Chuyển đến nội dung chính

Vì Sao Các Nhà Đầu Tư Chọn Bitcoin

Biểu tượng B của Bitcoin.
Biểu tượng B của Bitcoin.

Thực tế cho đến giờ vẫn không ai biết chính xác Satoshi Nakamoto, người phát minh ra Bitcoin, là ai. Có lẽ ông muốn ẩn danh vì đã biết trước ảnh hưởng to lớn của hệ thống tiền mã hóa này. Bitcoin đóng vai trò là phương tiện giao dịch điện tử bảo mật, hoàn toàn độc lập với mọi thể chế chính quyền. Tiềm năng của Bitcoin có thể thay thế hoàn toàn hệ thống tiền tệ thế giới.

Nó ảnh hưởng đến quyền lợi của quá nhiều người có quyền lực. Nếu là Satoshi, có lẽ chúng ta cũng muốn ẩn danh ^^

Vậy Bitcoin khác gì so với tiền giấy hiện tại?

Nguồn Cung Giới Hạn

Hệ thống tiền tệ (gồm USD, EURO, JPY…) có nguồn cung gần như vô hạn. Các ngân hàng trung ương sẵn sàng in thêm tiền bất cứ khi nào họ muốn và có thể kiểm soát giá trị của tiền. Người giữ tiền, là chính chúng ta, phải trả giá cho việc đó.

Bitcoin thì ngược lại. Chỉ 1 lượng nhỏ Bitcoin được sinh ra mỗi giờ, và sẽ tiếp tục giảm dần cho đến khi đạt đủ 21 triệu Bitcoin. Theo quy luật cung – cầu, với nguồn cung giới hạn như vậy, nhưng cầu liên tục tăng, thì giá trị của Bitcoin sẽ mãi tăng lên.

Và điều quan trọng nhất: giá trị của mỗi Bitcoin được quyết định hoàn toàn bởi thị trường.

Tính Phân Tán

Đây là đặc trưng quan trọng nhất của Bitcoin. Không có ai, hay bất kỳ thể chế nào, kiểm soát nó. Điều này thu hút những người không muốn chịu sự kiểm soát tiền tệ của các ngân hàng trung ương – chính là những nhà đầu tư.

Tính Bất Biến

Khi một giao dịch Bitcoin đã được ghi trên hệ thống thì không thể sửa hay đảo ngược. Vì bản ghi này được phân tán và lưu lại trên toàn bộ các tài khoản Bitcoin để đối chiếu lẫn nhau.
So với việc chính quyền có thể vô hiệu hóa tiền ta cầm trong tay thông qua số serie tiền, thì Bitcoin hấp dẫn hơn rất nhiều.

Tính Linh Hoạt

Satoshi là đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin, bằng 1 phần 1 trăm triệu (0.00000001). Chúng ta có thể nhập chính xác số tiền cần giao dịch, không phải trả lại tiền thừa!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Tiền Ảo 900 Triệu USD IOTA Ngưng Hoạt Động Vì Bị Hack

IOTA chính thức tuyên bố tạm thời đóng hệ thống, từ giữa đêm 13/2/2020, để cố xử lý vụ tấn công có thể gây tổn thất nặng. Theo thông tin chính thức của đồng tiền mã hóa lớn thứ 23 này, vụ tấn công có vẻ như đã nhắm trực tiếp đến lỗ hổng trong ví Trinity mà hệ thống này mới cho ra mắt năm vừa rồi. Lúc này, IOTA đang đề nghị cộng đồng nhà đầu tư ngay lập tức tạm dừng mở ví Trinity để tránh bị ảnh hưởng. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Cho đến giờ, IOTA thông báo họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gốc của vụ trộm này, và quyết định đóng node Phân phối cho đến khi có thông báo mới. Tham khảo: “Cậu Bé Vàng Làng Hack Điện Thoại” Trộm Tiền Mã Hóa Trị Giá 1 Triệu Đô IOTA cũng chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về vụ tấn công hệ thống này. The Foundation (Ban quản trị) giải thích việc không đưa ra báo cáo cụ thể cho đến khi vấn đề được giải quyết trọn vẹn là nhằm tránh “cung cấp thêm cho kẻ tấn công những thông tin quan trọng khác.” Họ đã xác định 10 nạn nhân trong vụ này, tất cả đều sử dụng ví Tr