Chuyển đến nội dung chính

4 Triệu Bitcoin Đang Ngủ Yên Ở Đâu?

Một lượng Bitcoin kỷ lụcđang nằm yên, không có giao dịch gì trong suốt 5 năm qua. Thống kê của Coinmetrics cho thấy con số đó vào khoảng 4triệu Bitcoin. Hay là xu hướng lưu trữ Bitcoin lâu dài đang lên ngôi?

Là nhà đầu tư Bitcoin, chúng ta thấy rằng nguồn cung Bitcointrên thị trường đang giảm đi. Cùng với đó, nguồn cấp Bitcoin sẽ giảm 50% từ nămsau (theo thiết lập từ lõi hệ thống). Khi ngày càng nhiều nhà đầu tư tham giavào thị trường nhưng nguồn cung ngày càng giảm, chúng ta sẽ thấy giá Bitcointăng chóng mặt.

Xu hướng đầu tư Bitcoin để chờ tăng giá đã khá rõ ràng từvài năm qua. Khối lượng giao dịch Bitcoin tuy tăng giảm tùy thời điểm, nhưng sốlượng đồng coin tham gia vào giao dịch đang dần giảm đi. Nếu HODL Bitcoin trongsuốt 5 năm, ROI của số Bitcoin mỗi nhà đầu tư sở hữu đã tăng 1515%. Ngay cả chủtịch FED Jerome Powell cũng thừa nhận Bitcoin được sử dụng như là phương tiệnlưu trữ giá trị, giốngnhư vàng.

Nếu xu hướng này tiếp diễn, năm sau, chúng ta có thể chứngkiến 1 đợt bull cực lớn với thị trường Bitcoin. Có thể là lớn chưa từng thấy,và vượt qua mốc $20.000 Bitcoin từng đạt được cuối năm 2017.

Nhưng cũng có thể 1 phần trong số 4 triệu Bitcoin đang nằmyên đó thực ra là “nằm mãi mãi”. Có lẽ chủ sở hữu đã quên mật khẩu, làm mất ổ cứng,hỏng máy tính hoặc lưu mật khẩu trên giấy nhưng lại làm mất tờ giấy.

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra, vì con người chúng ta vốndĩ có nhiều sai sót. Chuyện quên 1 thứ gì đó là cơm bữa hàng ngày.

Kể cả trong trường hợp đó, 4 triệu Bitcoin là con số quá lớn.Phải cần đến con số hàng trăm ngàn, hay hàng triệu người quên mật khẩu thì 4triệu đó mới bị mất hoàn toàn. Điều này, tuy không phải là không thể xảy ra,nhưng xác suất là khá nhỏ.

Do đó, có lẽ lượng lớn Bitcoin ấy đang được cất trữ để “chờlúc cần thì lấy ra xài” thôi.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Tiền Ảo 900 Triệu USD IOTA Ngưng Hoạt Động Vì Bị Hack

IOTA chính thức tuyên bố tạm thời đóng hệ thống, từ giữa đêm 13/2/2020, để cố xử lý vụ tấn công có thể gây tổn thất nặng. Theo thông tin chính thức của đồng tiền mã hóa lớn thứ 23 này, vụ tấn công có vẻ như đã nhắm trực tiếp đến lỗ hổng trong ví Trinity mà hệ thống này mới cho ra mắt năm vừa rồi. Lúc này, IOTA đang đề nghị cộng đồng nhà đầu tư ngay lập tức tạm dừng mở ví Trinity để tránh bị ảnh hưởng. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Cho đến giờ, IOTA thông báo họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gốc của vụ trộm này, và quyết định đóng node Phân phối cho đến khi có thông báo mới. Tham khảo: “Cậu Bé Vàng Làng Hack Điện Thoại” Trộm Tiền Mã Hóa Trị Giá 1 Triệu Đô IOTA cũng chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về vụ tấn công hệ thống này. The Foundation (Ban quản trị) giải thích việc không đưa ra báo cáo cụ thể cho đến khi vấn đề được giải quyết trọn vẹn là nhằm tránh “cung cấp thêm cho kẻ tấn công những thông tin quan trọng khác.” Họ đã xác định 10 nạn nhân trong vụ này, tất cả đều sử dụng ví Tr