Chuyển đến nội dung chính

8 Điều Nên và Không Nên Làm với Bitcoin

Bitcoin đã trở lại, và lợi hại hơn xưa! Giá của đồng tiền mãhóa “cha” này đã tăng hơn 200%, những làn sóng đang ồ ạt về. Các sàn giao giaodịch đang quảng cáo rầm rộ, mấy kẻ lừa đảo cũng theo đó trở về, những người mớihào hứng tìm cách đầu tư.

Để giúp những nhà đầu tư mới tránh được các sai lầm ban đầu,dưới đây là 8 điều NÊN và KHÔNG nên làm với Bitcoin.

Nên

👍 Học hỏi về crypto trước khi đầu tư

Rất cần học hỏi về công nghệ blockchain và tiền mã hóa cũngnhư sự khác biệt giữa các tài sản số phổ biến. Ta sẽ hiểu về giá trị hiện tạivà tương lai của mỗi đồng tiền trước khi ra quyết định đầu tư.

👍 Chỉ dùng những sàn giao dịch uy tín

Có hàng trăm sàn giao dịch Bitcoin và các đồng tiền khác,nhưng chỉ 1 số trong đó là đáng tin cậy. Phần lớn không ghi rõ cách sàn hoạt động,nguồn ngân sách có đảm bảo không hay cách họ sẽ xử lý vấn đề bảo mật.

👍 Đầu tư đúng thời điểm

Đầu năm nay, Bitcoinvừa vượt qua mốc 10.000 USDvà rất nhiều chuyên gia cho rằng nó sẽ vượt qua mốc 20.000 USD lần nữa. Thực tếlà Bitcoin là tài sản biến động mạnh, có thể nhanh chóng giảm giá trong khoảngthời gian ngắn.

Không Nên

👎 Đểbiến động giá làm ta hoảng hốt

Giá Bitcoin có thể tăng – giảm tới 10% chỉ trong vài ngày,do vậy, cần giữ cái đầu tỉnh táo như 1 nhà đầu tư crypto. Hãy nhớ rằng, tần suấtgiao dịch thấp sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn.

👎 Quá phụ thuộc vào các sàn giao dịch

Kể cả 1 trong những sàn giao dịch lớn nhất, Binance, cũngkhông hoàn toàn an toàn trước các cuộc tấn công mạng. Do đó, các nhà đầu tư mớinên chuyển tài sản số của mình vào ví điện tử cá nhân ngay khi giao dịch thànhcông.

👎 Nghe truyền thông nói về Bitcoin

Truyền thông đại chúng từng tuyên bố rằng Bitcoin sẽ chếtHƠN 300 LẦN! Đồng thời, truyền thông đại chúng cũng đưa tin về Bitcoin cực kỳphấn khích khi giá tăng đột biến vì điều đó thu hút các nhà đầu tư truy cập vàotrang báo của họ. Đừng tin họ!

👎 Để bị lừa

Rất không may là khi Bitcoin tăng giá thì số lượng kẻ lừa đảocũng tăng theo. Có 1 số vụ lừa đảo tiền mã hóa đã xảy ra giúp ta thêm cảnhgiác, nhưng với chuyện lừa đảo trong đầu tư, quy luật đơn giản: “Nếu nó có vẻlà đẹp hơn cả mơ, thì có lẽ là thế” vẫn luôn đúng.

👎 Cố tìm mua loại tiền “thay thế Bitcoin”

Sai lầm phổ biến của những nhà đầu tư mới là cố tìm kiếm đồngtiền “thay thế Bitcoin”. Từng có nhiều dự án tiền mã hóa tuyên bố rằng nó sẽthay thế Bitcoin để thu hút các nhà đầu tư mới mua vào. Chúng đều thất bại! Chỉcó 1 Bitcoin duy nhất, những loại tiền khác không phải Bitcoin.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Tiền Ảo 900 Triệu USD IOTA Ngưng Hoạt Động Vì Bị Hack

IOTA chính thức tuyên bố tạm thời đóng hệ thống, từ giữa đêm 13/2/2020, để cố xử lý vụ tấn công có thể gây tổn thất nặng. Theo thông tin chính thức của đồng tiền mã hóa lớn thứ 23 này, vụ tấn công có vẻ như đã nhắm trực tiếp đến lỗ hổng trong ví Trinity mà hệ thống này mới cho ra mắt năm vừa rồi. Lúc này, IOTA đang đề nghị cộng đồng nhà đầu tư ngay lập tức tạm dừng mở ví Trinity để tránh bị ảnh hưởng. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Cho đến giờ, IOTA thông báo họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gốc của vụ trộm này, và quyết định đóng node Phân phối cho đến khi có thông báo mới. Tham khảo: “Cậu Bé Vàng Làng Hack Điện Thoại” Trộm Tiền Mã Hóa Trị Giá 1 Triệu Đô IOTA cũng chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về vụ tấn công hệ thống này. The Foundation (Ban quản trị) giải thích việc không đưa ra báo cáo cụ thể cho đến khi vấn đề được giải quyết trọn vẹn là nhằm tránh “cung cấp thêm cho kẻ tấn công những thông tin quan trọng khác.” Họ đã xác định 10 nạn nhân trong vụ này, tất cả đều sử dụng ví Tr