Chuyển đến nội dung chính

Amazon Nên Phát Hành Libra, Thay Vì Facebook

Nhà khổng lồ thương mại điện tử Amazon sẽ làm tốt hơnFacebook trong việc phát hành đồng tiền mã hóa Libra, vì Amazon được tin cậynhiều hơn mạng xã hội khổng lồ này.

Sự thành công của 1 dự án tiền mã hóa, như chúng ta đã phântích, phụ thuộc rất nhiều vào cộng đồng người dùng và hệ sinh thái hỗ trợ chonó. Để được cộng đồng công nhận và sử dụng rộng rãi, nền tảng niềm tin là yếu tốtcốt lõi. Và người ta không tin Facebook, nhất là sau vụ bê bối bảo mậtCambridge Analytica.

Bên cạnh đó, Amazon là nền tảng thương mại điện tử tin cậy vớimọi người. Hàng ngày, chúng ta vẫn cho Amazon biết thông tin thẻ tín dụng/trảtrước của mình đấy!

Đầu tháng 6/2019, Facebook đã công bố dự án phát triển đồngtiền mã hóa dùng trong hệ sinh thái của mạng xã hội khổng lồ này. Libra, tên của đồng tiền rất được mong đợi này,được “chống lưng” bởi tín phiếu kho bạc Mỹ và 1 rổ các “thương hiệu tiền tệ” mạnhkhác.

Mặc dù vậy, Libra không phải là đồng tiền phân tán. Nó đượcvận hành bởi 25 thành viên tổ chức Libra Associations – gồm những đại công tyvà tổ chức lớn được Facebook mời riêng vào ban điều hành. Dễ thấy rằng Libra cómô hình quản lý tập trung, chứ không phân tán như Bitcoin.

Libra cũng không phải là 1 đồng tiền mã hóa độc lập vì nóliên quan đến những đồng tiền thực sẵn có khác.

Ngoài ra, xét về tính ứng dụng thực tế:

– Tiền mã hóa của Facebook (Libra) theo kế hoạch sẽ chỉ đượcdùng để mua dịch vụ, sản phẩm của 25 tổ chức thành viên. Xét riêng vớiFacebook, sản phẩm của công ty này gồm MXH Facebook, Messenger, Instagram,Whatsapp, Oculus. Đều là những ứng dụng để giao tiếp và, về cơ bản, không đáp ứngnhu cầu thực của người tiêu dùng.

– Tiền mã hóa của Amazon (nếu có) sẽ ngay lập tức được sử dụngđể mua hàng hóa THỰC trên toàn thế giới, đáp ứng nhu cầu THỰC trong cuộc sốnghàng ngày của hàng trăm triệu người.

Tuy vậy, chúng ta chưa thấy Amazon có kế hoạch phát hành đồngcrypto riêng của họ. Nhưng nếu có, hẳn là đồng crypto ấy sẽ ảnh hưởng rất lớn đếncác loại tiền tệ hiện tại.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Tiền Ảo 900 Triệu USD IOTA Ngưng Hoạt Động Vì Bị Hack

IOTA chính thức tuyên bố tạm thời đóng hệ thống, từ giữa đêm 13/2/2020, để cố xử lý vụ tấn công có thể gây tổn thất nặng. Theo thông tin chính thức của đồng tiền mã hóa lớn thứ 23 này, vụ tấn công có vẻ như đã nhắm trực tiếp đến lỗ hổng trong ví Trinity mà hệ thống này mới cho ra mắt năm vừa rồi. Lúc này, IOTA đang đề nghị cộng đồng nhà đầu tư ngay lập tức tạm dừng mở ví Trinity để tránh bị ảnh hưởng. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Cho đến giờ, IOTA thông báo họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gốc của vụ trộm này, và quyết định đóng node Phân phối cho đến khi có thông báo mới. Tham khảo: “Cậu Bé Vàng Làng Hack Điện Thoại” Trộm Tiền Mã Hóa Trị Giá 1 Triệu Đô IOTA cũng chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về vụ tấn công hệ thống này. The Foundation (Ban quản trị) giải thích việc không đưa ra báo cáo cụ thể cho đến khi vấn đề được giải quyết trọn vẹn là nhằm tránh “cung cấp thêm cho kẻ tấn công những thông tin quan trọng khác.” Họ đã xác định 10 nạn nhân trong vụ này, tất cả đều sử dụng ví Tr