Chuyển đến nội dung chính

Bitcoin Có Chuyên Dùng Để Rửa Tiền Không?

Những dịch vụ “rửa Bitcoin” rửa những giao dịch Bitcoin nghivấn bằng cách phân chia khối lượng giao dịch sang nhiều tài khoản khác nhau,trước khi tổng hợp lại về 1 địa chỉ Bitcoin trên “dark web”.

Chúng không hề rẻ (phí thường vào khoảng 15% lượng tiền mãhóa cần rửa).

Các Dịch Vụ Rửa Tiền Bitcoin

Ban đầu, bitcoin được gửi từ 1 tài khoản sạch vào 1 ví trênmạng TOR. Những giao dịch thế này gọi là “bước”, và cần thực hiện qua nhiều địachỉ Bitcoin khác nhau, để tăng thêm tính “bảo mật” cho mỗi bước.

Khi đã về đến ví trên dark web, số Bitcoin đó sẽ được rửa.Có rất nhiều “đơn vị” làm việc này và đều tuyên bố là mình “uy tín” rồi tínhphí dựa trên mức bảo mật mà người dùng yêu cầu.

Dịch vụ rửa Bitcoin sẽ tự động chia số Bitcoin đó thành nhiềugiao dịch nhỏ, gửi theo thời gian ngẫu nhiên, tới nhiều địa chỉ Bitcoin khácnhau cho đến khi khả năng truy ngược thông tin về khối Bitcoin ban đầu là cựcnhỏ.

Khi quá trình hoàn tất, số Bitcoin được coi là “sạch” để gửivề 1 tài khoản “sạch” rồi đổi thành tiền mặt.

Sự Thật Không Như Người Ta Đồn Đoán

Rất “tiếc” rằng, theo nghiên cứu của Europol, ngay cả nhữngdịch vụ rửa tiền có tiếng và uy tín nhất cũng rất thiếu bảo mật, cho thấy rủiro khi sử dụng chúng cho những hoạt động phi pháp.

Theo Văn phòng Liên hợp quốc về Tội phạm và Ma túy, lượng tiềnbị rửa trêntoàn thế giới trong 1 năm vào khoảng 800 tỉ USD tới 2.000 tỉ USD. Bitcoincó bị sử dụng trong các hoạt động rửa tiền, nhưng chỉ trong 1 phạm vi rất nhỏ.

TOR

Dù có thể truy xuất địa chỉ IP đã thực hiện giao dịchBitcoin, phần mềm TOR (The OnionRouter) có để dùng để che giấu IP, mang lại sự ẩn danh trọn vẹn. Phần mềm nàyhoạt động bằng cách gửi các thông điệp mã hóa qua mạng các máy chủ proxy phântán được lựa chọn ngẫu nhiên, trước khi chuyển về đích cuối cùng. Trong mạng TOR,thông tin được gói vào nhiều lớp bảo mật khác nhau – giống những lớp vỏ của củtỏi.

Ví Đen

Ứng dụng Bitcoin này đưa tiền mã hóa lên tầm cao mớibằng cách làm cho nó gần như không để lại dấu vết gì thông qua việc mã hóa vàtrộn lẫn giao dịch của tất cả người dùng với nhau.

Ngay cả nhà phát triển ví đen, Amir Taaki, cũng đồng ý rằng các tổ chức khủng bố có thể dùng ứng dụng này – nhưng vẫn bảo vệ đứa con tinh thần của mình. Taaki nói:

Không thể dừng sử dụng công nghệ vì chủ quan của mình. Chúng tôi bảo vệ tự do và những hệ thống mở để ai cũng có thể dùng, dù đó là ai.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Tiền Ảo 900 Triệu USD IOTA Ngưng Hoạt Động Vì Bị Hack

IOTA chính thức tuyên bố tạm thời đóng hệ thống, từ giữa đêm 13/2/2020, để cố xử lý vụ tấn công có thể gây tổn thất nặng. Theo thông tin chính thức của đồng tiền mã hóa lớn thứ 23 này, vụ tấn công có vẻ như đã nhắm trực tiếp đến lỗ hổng trong ví Trinity mà hệ thống này mới cho ra mắt năm vừa rồi. Lúc này, IOTA đang đề nghị cộng đồng nhà đầu tư ngay lập tức tạm dừng mở ví Trinity để tránh bị ảnh hưởng. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Cho đến giờ, IOTA thông báo họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gốc của vụ trộm này, và quyết định đóng node Phân phối cho đến khi có thông báo mới. Tham khảo: “Cậu Bé Vàng Làng Hack Điện Thoại” Trộm Tiền Mã Hóa Trị Giá 1 Triệu Đô IOTA cũng chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về vụ tấn công hệ thống này. The Foundation (Ban quản trị) giải thích việc không đưa ra báo cáo cụ thể cho đến khi vấn đề được giải quyết trọn vẹn là nhằm tránh “cung cấp thêm cho kẻ tấn công những thông tin quan trọng khác.” Họ đã xác định 10 nạn nhân trong vụ này, tất cả đều sử dụng ví Tr