Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

Bitcoin Có Phải Là Tiền Không?

Khi trả lời câu hỏi này, chúng ta nên lưu ý rằng chính đồngtiền ta thường dùng cũng chỉ là token, dù dưới dạng số hay tiền giấy hay kim loại(tiền xu), mà chúng ta lưu chuyển qua lại bằng việc chỉnh sửa cơ sở dữ liệu (sốtiền trong tài khoản ngân hàng), hoặc trao đổi trực tiếp với nhau (tiền mặt).Việc xây dựng giá trị của tiền, như đồng EUR hay JPY, là 1 quá trình lịch sửliên quan đến văn hóa và các động lực chính trị.

Giá Trị Của Đồng USD

Giá trị của đồng USD được xác định bởi rất nhiều hiệu ứngtrong mạng lưới kinh tế, theo thực tế rằng hàng trăm triệu người ngầm thống nhắtlà 1 USD có giá trị bao nhiêu, và nó được neo giữ tại đó trong 1 nền kinh tế thựcrất lớn. Rất nhiều người giới hạn lẫn nhau trong việc sử dụng đồng tiền ấy làmcho không ai có thể không công nhận giá trị của nó. Và nếu làm việc ấy, họ sẽthấy mình nằm ngoài vòng quay kinh tế.

Để đưa 1 đồng tiền vào vị trí trung tâm nền kinh tế không hềdễ dàng. Việc đó liên quan đến giao kèo giữa các chính phủ, các ngân hàng trungương và ngân hàng thương mại, các thể chế bảo vệ tài sản. Nhưng khi một tiêuchuẩn tiền tệ được thành lập, sẽ rất khó để loại bỏ nó.

Bitcoin Có Hệ Sinh Thái Riêng

Ngược lại, Bitcoin không nằm trong 1 nền kinh tế riêng nào, về mặt địa lý hay chính trị. Do vậy, nó không phải là đơn vị định giá trong bất kỳ nền kinh tế nào, không nhiều nhà kinh doanh định giá hàng hóa của họ bằng bitcoin. Thực tế, bitcoin cũng không phải là phương tiện trao đổi. Nên cho dù có thể được dùng như 1 đơn vị tiền tệ, bitcoin không được hiểu và dùng như tiền theo cách truyền thống.

Điều đó khiến nhiều cơ quan lập pháp xếp bitcoin vào mục tàisản số hay vì tiền tệ. Trong phạm trù này, bitcoin giống với vàng, vì không thểphân định rõ rằng đó là 1 loại tài sản hay 1 dạng tiền tệ. Hiện giờ, ta có thểnói rằng:

  • Bitcoin là 1 token số, có thể lưu chuyển giữacác bên.
  • Token này có giá trị thị trường so với những đồngtiền chính trên thế giới (có thể đổi lấy USD, GBP hay các đồng tiền khác).
  • Nó được dùng lẻ tẻ, thường với lượng rất nhỏ, đểtrao đổi với hàng hóa, dịch vụ thật.

Với ảnh hưởng rộng lớn, xuyên suốt nền kinh tế tiền mã hóa, và với vai trò là token có giá trị nhất, trong thực tế, bitcoin được coi là 1 dạng tài sản để đầu tư hơn là tiền dùng trong lưu thông. Dù muốn hay không, một người không thể chối bỏ giá trị của bitcoin. Làm như vậy là tự loại bỏ mình khỏi dòng chảy kinh tế tự nhiên.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả