Chuyển đến nội dung chính

Bitcoin Có Trở Thành Tài Sản Chung Của Loài Người?

Bitcoin được sinh ra và đón nhận như là phương tiện lưu trữvà trao đổi mở, không biên giới, không thiên vị và không thể kiểm duyệt. Nhưngnó còn có thể lưu trữ dữ liệu.

Đặc Tính Mạnh Mẽ Của Bitcoin

Sức mạnh cốt lõi của Bitcoin là tính bảo mật cực cao. Không có đồng tiền mã hóa nào khác có khả năng bất biến và chống kiểm duyệt như vậy.

Điều đó giúp Bitcoin là phương tiện lưu giữ an toàn cho tấtcả những thứ mà người ta không muốn thay đổi hay không muốn thấy sự thay đổi,như thông tin cá nhân hay tài sản bất khả xâm phạm như quyền con người.

Dù không ai biết tương lai sẽ như thế nào, nhưng khi mà xã hộiloài người còn tồn tại, không gì trên hệ thống blockchain của Bitcoin có thể bịthay đổi hay xóa bỏ.

Hơn nữa, duy trì một hệ thống như thế không tốn nhiều băngthông. Những ứng dụng lưu trữ trên Bitcoin sẽ không gặp khó khăn khi xử lý cáchoạt động thanh toán. Chúng sẽ không tạo nên gánh nặng cho mạng toàn cầu.

Microsoft là “fan” bự của Bitcoin

Đó là ý tưởng của dự án IoN (IdentityOverlay Network – Mạng bảo vệ danh tính), do Microsoft đề xướng. Microsoft muốnsử dụng Bitcoin như 1 thiết bị lưu trữ chống hack để bảo vệ đời sống số củachúng ta khỏi mất cắp, tiết lộ, hoặc truy cập bất hợp pháp.

Bằng việc cho mỗi người quyền thiết lập khóa mã hóa dữ liệu,và lưu trữ nó trên Bitcoin blockchain, chúng ta là người duy nhất kiểm soátthông tin của mình. Không ai đánh cắp được. Không ai đọc được nó nếu không có sựđồng ý của ta.

Daniel Buchner, Quản lý dự án cấp cao Bộ phận Danh tính củaMicrosoft nói về ION:

“Mục đích của chúng tôi là tạo nên hệ sinh thái danh tínhphân tán, nơi mà hàng triệu tổ chức, hàng tỉ con người, và vô vàn thiết bị cóthể tương tác an toàn trên 1 hệ thống xuyên suốt dựa trên các thành phần tiêuchuẩn và mã nguồn mở.”

Đối với các nhà đầu tư crypto, điều này nghĩa là:

“Tốc độ giao dịch nhanh hơn, cũng như an toàn và bảo mật caohơn ngay từ đầu. Đồng thời, về lâu dài, phổ biến sự quan tâm với Bitcoin vànâng cao tính thân thiện và dễ chấp nhận cho tiền mã hóa nói chung, nhờ có sựtham gia ngày càng nhiều của các đại công ty tích hợp công nghệ mã hóa hoặc hợptác giữa các nền tảng mã hóa.”

Lợi Ích Từ Bitcoin Đối Với Nhân Loại

Bitcoin đang dần trở thành siêu bản ghi trung lập, khôngbiên giới, chống kiểm duyệt, không biến đổi những hoạt động của con người. Nótrở thành lớp xử lý cho vô vàn ứng dụng, 1 bản ghi sự thật mà không bên thứ 3nào có thể thâm nhập hoặc phá hủy.

Chức năng đó, tự bản thân nó lớn dần theo thời gian. Nó tăngthêm tính ứng dụng cho mạng lười Bitcoin mà không làm giảm giá trị của Bitcoinnhư là phương tiện lưu trữ không dữ liệu. Về lâu dài, nó trở thành ứng dụngchính của Bitcoin.

Khi những đại công ty như Microsoft tham gia phát triển ứngdụng cho Bitcoin, tương lai ngành công nghệ và tài chính thế giới sẽ thay đổinhanh chóng, theo hướng tiện dụng hơn, xử lý nhanh hơn, bảo mật hơn. Cuộc sốngcủa chúng ta sẽ trở nên riêng tư và an toàn, khi không có ai nhòm ngó vào số tiềnta có trong tài khoản (như bây giờ).

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Tiền Ảo 900 Triệu USD IOTA Ngưng Hoạt Động Vì Bị Hack

IOTA chính thức tuyên bố tạm thời đóng hệ thống, từ giữa đêm 13/2/2020, để cố xử lý vụ tấn công có thể gây tổn thất nặng. Theo thông tin chính thức của đồng tiền mã hóa lớn thứ 23 này, vụ tấn công có vẻ như đã nhắm trực tiếp đến lỗ hổng trong ví Trinity mà hệ thống này mới cho ra mắt năm vừa rồi. Lúc này, IOTA đang đề nghị cộng đồng nhà đầu tư ngay lập tức tạm dừng mở ví Trinity để tránh bị ảnh hưởng. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Cho đến giờ, IOTA thông báo họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gốc của vụ trộm này, và quyết định đóng node Phân phối cho đến khi có thông báo mới. Tham khảo: “Cậu Bé Vàng Làng Hack Điện Thoại” Trộm Tiền Mã Hóa Trị Giá 1 Triệu Đô IOTA cũng chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về vụ tấn công hệ thống này. The Foundation (Ban quản trị) giải thích việc không đưa ra báo cáo cụ thể cho đến khi vấn đề được giải quyết trọn vẹn là nhằm tránh “cung cấp thêm cho kẻ tấn công những thông tin quan trọng khác.” Họ đã xác định 10 nạn nhân trong vụ này, tất cả đều sử dụng ví Tr