Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

Block Nguyên Tố Hay Block Đầu Tiên của Bitcoin

Block đầu tiên của 1 chuỗi blockchain, gọi là genesis blockhay “khối nguyên tố”. Trường hợp đặc biệt này không tham chiếu đến block nàotrước nó, vì nó là block đầu tiên rồi, nên phải được tạo thủ công.

Khối nguyên tố (Genesis block) của Bitcoin

Block đầu tiên của Bitcoin, cũng là block tiền mã hóa đầutiên trên thế giới, được tạo ra ngày 3 tháng 1 năm 2009 bởi chính SatoshiNakamoto. Khác với hầu hết những block Bitcoin khác trong số hơn 17 triệu blockđã tạo ra, Bitcoin genensis block chứa 1 thông điệp:

“The Times 03/Jan/2009 Chancellor on brink of second bailoutfor banks”

(tạm dịch: Thời báo ngày 3/tháng 1/2009 Thủ tướng lại sắp cứucác ngân hàng.)

Thông điệp đó lấy thẳng từ tiêu đề bài báo trên trang 1 tờLondon Times ngày 3/1/2009 về việc các ngân hàng sẽ được chính phủ nước Anh cứukhỏi bờ vực phá sản. Dù Nakamoto chưa bao giờ nói rõ ý nghĩa của thông điệpnày, rất nhiều người cho rằng đó là lí do Nakamoto phát triển Bitcoin: để loạibỏ hệ thống ngân hàng và các trung gian đã quá suy đồi và bất tín, tạo nên 1 hệthống tiền tệ mang tính “người” hơn.

Vì Sao Block Đầu Tiên Của Bitcoin Lại Đặc Biệt?

Một số lí do khác khiến genesis block này trở nên đặc biệt:

  • Nó được lập trình vào phần lớn phần mềm sử dụngBitcoin blockchain.
  • Nó chứa 50 BTC không thể giao dịch.
  • Đến nay, những người hâm mộ Bitcoin tiếp tục gửiBTC vào block đầu tiên này. Đến giờ Bitcoin genesis block có giá trị khoảng68,11 BTC.
  • Nhiều chuyên gia cho rằng nó được “đào” bởi CPUcủa 1 máy tính Windows (không như hiện nay các thợ mỏ đào Bitcoin bằng VGA).
  • Dựa trên thông điệp trong Block #0, nhiều ngườiđoán rằng Satoshi Nakamoto là người Anh, hoặc ít nhất là đang ở Anh tại thời điểmđó.

Bitcoin của Nakamota không chỉ là đột phá trong ngành khoa họcmáy tính, công nghệ ngang hàng này là dạng tiền tệ có tính lưu thông mạnh nhất.Mọi giao dịch giữa các cá nhân khắp thế giới diễn ra nhanh chóng, vượt qua hàngtrăm loại biên giới cứng lẫn mềm, mà chẳng cần xin phép ngân hàng nào. Bitcoinđang tạo ra 1 thị trường thực sự tự do dành cho người tiêu dùng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả