Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

Blockchain Sẽ Thay Đổi Nền Kinh Tế Như Thế Nào?

Nếu chúng ta nhìn lại lúc con người còn ở thời kỳ săn bắn háilượm, ta chỉ buôn bán trong phạm vi mỗi ngôi làng. Chúng ta đã có vàitrục trặc, bất bình lúc trao đổi, nhưng ta đảm bảo các giao dịch bằng bạolực hay các ảnh hưởng xã hội. Vì xã hội phát triển ngày càng phức tạphơn và lộ trình thương mại trở nên ngày càng xa, cho nên ta đã xâydựng nên những thiết chế khuôn mẫu hơn, những tổ chức như ngân hàng tiềntệ, chính phủ, các tập đoàn. 

Những thiết chế này đã giúp ta quản lý thương mại khi nghingờ và phức tạp gia tăng, kiểm soát từ cá nhân ta ngày càng giảmsút. Kể cả với Internet, chúng ta cũng đưa những thiết chế này lên mạngluôn. Chúng ta đã xây dựng nên tảng thương mại như Amazon, eBay, Alibaba, nhữngthiết chế này hoạt động nhanh hơn và đóng vai trò trung gian để tạo điềukiện thuận lợi cho hoạt động kinh tế. 

Trong khi đó, công nghệ blockchain là một cơ sở dữ liệu phân tánlưu trữ tài sản và giao dịch thông qua hệ thống mạng ngang hàng. Cơbản mà nói thì đó là hệ thống lưu trữ chung của những người sở hữu vàngười nhận.

Nó rất giống với mô hình Wikipedia. Chúng ta cóthể thấy mọi thứ trên Wikipedia. Nó luôn thay đổi và được cậpnhật. Chúng ta cũng có thể theo dõi những thay đổi này trên Wikipedia vì cốtlõi, chúng chỉ là một cơ sở dữ liệu. Trên Wikipedia, nó là một platform mởđể lưu trữ từ ngữ và hình ảnh. và những thay đổi dữ liệu theo thờigian. Trên blockchain lưu trữ lịch sử của việc giám sát, lưu thông thôngtin, quyền sở hữu và địa chỉ của các tài sản như đồng tiền mã hóaBitcoin, một dạng khác của tài sản số như định danh sở hữuIP. Nó có thể là 1 chứng nhận, thỏa thuận, những đối tượng thực, thậmchí cả thông tin cá nhân.

Giả sử ta muốn mua 1 cái màn hình cũ trên eBay. Việc phảilàm trước hết là xem người bán là ai. Họ có phải là người dùng uytín? Họ có được nhận xét và xếp hạng tốt, hay họ chưa có dòng lý lịchnào? Nhận xét, xếp hạng, đáng giá: đó là những chứng nhận về thôngtin cá nhân mà chúng ta thu thập và dùng để xóa bỏ những nghi ngờ vềngười mà ta đàm phán. Nhưng vấn đề là những thông tin đó rất rờirạc. 

Blockchain cho phép chúng ta tạo ra một mặt bằng rộng mở toàncầu ở đó có thể lưu trữ mọi về bất kỳ cá nhân nào từ mọi nguồn. Điềuđó cho phép ta tạo ra định danh có kiểm soát. Hơn cả 1 bộ lý lịch, vìta có thể tiết lộ thông tin về ta, giúp đơn giản hóa việc mua bán và tương tác.Như khi nhà nước cấp cho bạn một thẻ căn cước, bạn trên 21 tuổi, bằngcách cung cấp những bằng chứng hóa hóa những chi tiết này tồn tại và được chấpnhận. Việc có căn cước loại này trong thế giới thực và thế giớisố cho phép chúng ta tham gia mọi hành vi thương mại một cách trọnvẹn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả