Chuyển đến nội dung chính

Các Loại Tiền Mã Hóa Khác Nhau Như Thế Nào?

Sự khác biệt chính nằm ở cách các đồng tiền được phân phốivà ứng dụng của chúng

Một số đồng tiền, như Bitcoin, Dash và Monero,được tạo ra trong quá trình “đào”. Việc này không phải do con người thực hiện,tất nhiên rồi, mà là những máy tính cực mạnh. Chúng hoạt động 24/24 để giải nhữngbài toán mã hóa không ngừng nghỉ. Khi 1 bài toán được giải, hệ thống thưởng cho“người đào” số lượng đồng nhất định (bitcoin, dash coins…) Người đào có thể bánnhững đồng tiền này ra thị trường.

Đừng vội nghĩ đến việc đào Bitcoin, vì hiện giờ các bài toánđã trở nên cực kỳ khó khăn. Gần như chỉ những công ty chuyên nghiệp đầu tư phầncứng đào Bitcoin mới đào được. Các cá nhân riêng lẻ gần như không có hi vọng đạtđược Bitcoin nào, dù có đào 1000 năm nữa ^^. Cách thực tế cho các cá nhân kiếmđược Bitcoin là đầu tư.

Những đồng tiền khác, như NEM (XEM) sử dụng thuật toán khác,không khó như Bitcoin và cũng không yêu cầu sức mạnh phần cứng quá lớn.

Bên cạnh đó, những đồng tiền như RIPPLE và IOTA không sinhra trong quá trình đào. Chúng được các tổ chức hậu thuẫn phân phối để sử dụngtrong hệ sinh thái riêng.

Trong giai đoạn tiêu dùng, Bitcoin là đồng tiền mã hóa được các doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ chấp thuận rộng rãi nhất. Một số đồng tiền khác như Litecoin, Dash, đang nỗ lực đưa ra ứng dụng mới cho nhà đầu tư nhằm mở rộng hệ sinh thái của chúng. Tuy nhiên, các loại tiền mã hóa này thường không được dùng để mua nhu yếu phẩm hàng ngày. Ví dụ: Ether chỉ dùng để chi trả cho các dịch vụ trên nền tảng blockchain của Ethereum.

Một sự khác biệt đáng kể nữa giữa các đồng tiền là tính bảomật và tốc độ giao dịch. Hiện tại, tốc độ giao dịch của Bitcoin chậm hơn so vớicác đồng tiền ra đời sau, như Dash và Monero. Nhưng với hệ sinh thái rộng lớnvà sự quan tâm ngày càng nhiều từ các đại công ty công nghệ, nhược điểm này củaBitcoin có thể được xử lý trong tương lai gần.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Tiền Ảo 900 Triệu USD IOTA Ngưng Hoạt Động Vì Bị Hack

IOTA chính thức tuyên bố tạm thời đóng hệ thống, từ giữa đêm 13/2/2020, để cố xử lý vụ tấn công có thể gây tổn thất nặng. Theo thông tin chính thức của đồng tiền mã hóa lớn thứ 23 này, vụ tấn công có vẻ như đã nhắm trực tiếp đến lỗ hổng trong ví Trinity mà hệ thống này mới cho ra mắt năm vừa rồi. Lúc này, IOTA đang đề nghị cộng đồng nhà đầu tư ngay lập tức tạm dừng mở ví Trinity để tránh bị ảnh hưởng. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Cho đến giờ, IOTA thông báo họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gốc của vụ trộm này, và quyết định đóng node Phân phối cho đến khi có thông báo mới. Tham khảo: “Cậu Bé Vàng Làng Hack Điện Thoại” Trộm Tiền Mã Hóa Trị Giá 1 Triệu Đô IOTA cũng chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về vụ tấn công hệ thống này. The Foundation (Ban quản trị) giải thích việc không đưa ra báo cáo cụ thể cho đến khi vấn đề được giải quyết trọn vẹn là nhằm tránh “cung cấp thêm cho kẻ tấn công những thông tin quan trọng khác.” Họ đã xác định 10 nạn nhân trong vụ này, tất cả đều sử dụng ví Tr