Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

Giải Mã Facebook Libra

Mạng xã hội khổng lồ này sẽ phải công bố văn bản nguyên tắcchính thức về đồng Libra của họ vào thứ Ba, 16/7/2019 tới. Trong khi chờ Librachính thức phát hành vào năm sau, cùng với nhóm 27 đối tác, rất nhiều câu hỏi đặtra: Ta đầu tư Libra như thế nào? Nó hoạt động ra sao? Ai sẽ quản lý nó?

Ta Dùng Nó Ở Đâu?

Libra được dùng trong môi trường ứng dụng của Facebook. Trướchết là Messenger và Whatsapp, rồi Instagram. Nhờ ứng dụng riêng, 2.1 tỉ ngườidùng Facebook có thể dùng Libra để mua sản phẩm từ các đối tác (Lyft, Iliad…)cũng như các công ty khác chấp nhận đồng tiền này.

Libra Có Giá Bao Nhiêu?

Hiện thì chưa thể biết được. Nhưng mục đích chính của đồng tiền này là tránh khỏi biến động giá lớn như với các đồng tiền mã hóa khác (Bitcoin, Ethereum…). Để đảm bảo điều này, Facebook và các đối tác đã quyết định giữ ổn định Libra.

Ai Sẽ Quản Lý Libra?

Hiện tại, mạng xã hội này đã có giấy phép phát hành tiền điện tử tử Ngân hàng Ireland. Giấy phép này dành cho chủ thể Facebook Payments International và cho phép công ty này cung cấp dịch vụ khắp châu Âu.

Facebook Và Các Đối Tác Sẽ Thu Lợi Như Thế Nào?

Dự án này tất nhiên không phải là việc làm từ thiện.Facebook sẽ có nhiều nguồn doanh thu: trước hết là tăng doanh thu từ quảng cáonhờ thị trường cực kỳ hấp dẫn với các doanh nghiệp.

Vấn Đề Bảo Mật

Câu hỏi đầu tiên là bảo mật tài chính. Đã có nhiều đồng tiềnmã hóa tỏ ra “mong manh”, đặc biệt là khi thiếu quy định của pháp luật. Tổ chứcLibra đảm bảo rằng giá của Libra sẽ cố định, được xây dựng từ nguồn quỹ 10 TRIỆUUSD từ các đối tác.

Câu hỏi thứ hai là vấn đề bảo mật dữ liệu cá nhân, vìFacebook từng liên quan đến vụ việc lợi dụng dữ liệu người dùng của CambridgeAnalytica và rõ ràng MXH này không phải là nhân vật chính đáng tin cậy.

Libra Có Gì Khác Với Bitcoin?

Dù Bitcoin và Libra đều là tiền mã hóa (bản chất của Librakhông phải là ẩn danh), mọi thứ lại hoàn toàn đối nghịch. Trước hết là dạngblockchain: Bitcoin là blockchain phổ thông, mở và phân tán, trong khi mạngblockchain của Libra là “riêng tư”. Đó là mạng blockchain “cấp phép” mà chỉ nhữngđối tác của Facebook mới được truy cập.

Tốc độ lưu chuyển của 2 đồng tiền này cũng rất khác. Dù đượchỗ trợ bởi nhiều công nghệ, như mạng like the Lightning Network, đang phát triển,Bitcoin vẫn hơi “chậm”. Mỗi giao dịch cần hơn 10 phút để hoàn thành, đặc biệtlà do cấu trúc không linh hoạt. Về phần mình, Facebook và các đối tác muốn 1 mạnggiao dịch tức thời, điều mà 1 mạng blockchain riêng tư dễ dàng cho phép.

Cuối cùng, kích thước thị trường. Hiện tại mới có hơn 30 triệungười sở hữu Bitcoin, tổng giá trị thị trường vào khoản 175 TỈ USD. Dù sự thamgia của Facebook đã làm tăng giá trị Bitcoin, nhưng thị trường Libra đã có vẻ lớnhơn nhiều. Ngay từ khi mở cửa, Libra đã có thể được giao dịch giữa 2.1 tỉ ngườidùng, chắc chắn thị trường này sẽ lớn hơn Bitcoin nhiều.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả