Chuyển đến nội dung chính

Điều Kiện Để 1 Dự Án Crypto Phát Triển Bền Vững

Sau thành công của Bitcoin, hàngngàn dự án crypto nhanh chóng ra đời. Cơn lốc tiền mã hóa đã từng thu hút hàngtrăm tỉ USD từ thế giới đầu tư với niềm hi vọng rằng chúng sẽ thành công. Nhưngchỉ riêng trong năm 2018, quá nửa trong số đó đã chết yểu – gần như không còngiá trị gì. Những “kẻ sống sót” phải liên tục nỗ lực để tạo nên 1 hệ sinh tháimạnh mẽ cho mình. Vậy ra, triết lí giản dị trong cuộc sống thực “Không có thànhtựu lớn nào do 1 người tạo nên” cũng đúng với thế giới blockchain.

Dù bạn đang chập chững bước vào thế giới crypto, hay đã sẵnsàng để tạo lập danh mục đầu tư riêng của mình, chúng tôi xin chia sẻ những điềukiện CẦN để 1 dự án crypto phát triển bền vững:

1. Nhu Cầu

Giá trị của 1 đồng crypto liên hệ trực tiếp với nhu cầu sở hữu/sử dụng nó. Nhu cầu càng lớn, giá trị càng lớn. Nhu cầu dựa trên nhiều đặc tínhcủa đồng tiền ấy, nhưng để thành công, nó phải tạo ra được nhu cầu đối với nó.Vì nếu không có nhu cầu, giá trị của nó sẽ không thể tăng. Hiểu về nhu cầu đốivới 1 đồng tiền, và nhu cầu đó đến từ đâu, sẽ giúp ta có quyết định sáng suốthơn.

2. Gía Trị Sử Dụng

Đồng crypto càng hữu ích, thì càng có nhiều người dùng nóthay thế cho tiền mặt. Không phải là các nhà đầu tư không quan tâm đến mặt này,nhưng chính những người dùng bình thường, không phải nhà đầu tư hay “thợ mỏ”, mớilà động lực thúc đẩy sự tăng giá đồng tiền.

Tiền mặt do nhà nước phát hành cũng như vậy đấy!

3. Giao Dịch

Nếu đồng tiền có thể lưu chuyển dễ dàng và nhanh chóng giữanhững người sử hữu, nó sẽ được ưu tiên lựa chọn hơn những đồng chậm, hoặc khó xửlý giao dịch. Ngoài ra, ta cũng nên xem xét khả năng chuyển đổi của nó sang nhữngđồng tiền khác. Hiện giờ, chỉ có Bitcoin và Ethereum là dễ dàng chuyểnsang tiền mặt, nên chúng có giá trị cao hơn.

4. Dễ Có Được

Hiện có 3 cách chính để tăng khối lượng sở hữu crypto trongtay bạn:

  • Đào: Phương thức “truyền thống” để có crypto,ban đầu có thể khá dễ dàng, nhưng sẽ nhanh chóng trở nên khó khăn. Nên bạn cầnxem xét thời điểm mình tham gia đào là ở đâu trong vòng đời của dự án đó.
  • Mua hoặc giao dịch: Việc này khá dễ dàng nếu đồngtiền ấy đã đăng ký trên sàn giao dịch và có nhiều người muốn bán nó.
  • Tiền thưởng: Đây là phương thức mà hầu hết các dựán crypto hiện nay áp dụng. Sau khi hoàn thành 1 công việc yêu cầu, bạn được trả1 khoản crypto nhỏ như là phần thưởng.

5. Cộng Đồng

Cộng đồng ủng hộ cho 1 dự án crypto ảnh hưởng mạnh đến sự chấpnhận và tăng trưởng của nó. Nếu 1 đồng tiền chỉ do 1 nhóm nhà phát triển đẩyvào thị trường, rồi hi vọng các “thợ mỏ” sẽ đưa nó lên giá, đồng tiền ấy thườngsẽ tăng rất chậm. Ngược lại, nếu 1 đồng tiền nhận được sự hỗ trợ của nhiều nhàđầu tư và người sử dụng, nó sẽ nhanh chóng vụt sáng thành sao.

6. Vòng Đời

Chúng ta đã thấy hàng ngàn đồng crypto xuất hiện với giá chỉvài trăm đồng, rồi lên hàng trăm ngàn, thậm chí hàng chục triệu đồng. Ta lại ướcrằng giá như mình đầu tư vào nó sớm hơn. Theo xu hướng phổ biến, các đồngcrypto có khởi đầu thấp, tăng giá theo thời gian, rồi trở nên tương đối ổn địnhở mức giá cao.

Dù vậy, như ta đã thấy, rất nhiều đồng crypto không bao giờtăng giá. Một số khác mãi có vẻ đầy tiềm năng, dần dần tăng giá, để rồi sụp đổvà biến mất.

Hiểu rõ những điều kiện cần để 1 dự án crypto phát triển bềnvững sẽ tăng mạnh khả năng sinh lời từ quyết định đầu tư vào nó.

Bạn đang tìm hiểu đồng crypto nào không?.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Tiền Ảo 900 Triệu USD IOTA Ngưng Hoạt Động Vì Bị Hack

IOTA chính thức tuyên bố tạm thời đóng hệ thống, từ giữa đêm 13/2/2020, để cố xử lý vụ tấn công có thể gây tổn thất nặng. Theo thông tin chính thức của đồng tiền mã hóa lớn thứ 23 này, vụ tấn công có vẻ như đã nhắm trực tiếp đến lỗ hổng trong ví Trinity mà hệ thống này mới cho ra mắt năm vừa rồi. Lúc này, IOTA đang đề nghị cộng đồng nhà đầu tư ngay lập tức tạm dừng mở ví Trinity để tránh bị ảnh hưởng. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Cho đến giờ, IOTA thông báo họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gốc của vụ trộm này, và quyết định đóng node Phân phối cho đến khi có thông báo mới. Tham khảo: “Cậu Bé Vàng Làng Hack Điện Thoại” Trộm Tiền Mã Hóa Trị Giá 1 Triệu Đô IOTA cũng chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về vụ tấn công hệ thống này. The Foundation (Ban quản trị) giải thích việc không đưa ra báo cáo cụ thể cho đến khi vấn đề được giải quyết trọn vẹn là nhằm tránh “cung cấp thêm cho kẻ tấn công những thông tin quan trọng khác.” Họ đã xác định 10 nạn nhân trong vụ này, tất cả đều sử dụng ví Tr