Chuyển đến nội dung chính

Làm Giả Dữ Liệu Giao Dịch Để Lừa Nhà Đầu Tư

Đối với các chuyên gia đang vận động để tiền mã hóa đượcpháp luật bảo vệ, làm giả dữ liệu thị trường là tai họa. Đối với thanh niên 20tuổi Alexey Andryunin, đó là cả cuộc sống.

Andryunin là đồng sáng lập Gotbit, công ty chuyên làm chocác đồng tiền mã hóa mờ nhạt trở nên hấp dẫn nhờ khối lượng giao dịch “lớn”. Chỉcần trả tiền, công ty 2 người của Andryunin sẽ chạy chương trình bot để giao dịchtoken qua lại với nhau trên cùng 1 sàn cho đến khi khối lượng đủ lớn để đăng kýtrên CoinMarketCap. Một khi được list trên những sàn uy tín như thế, đồng tiềnđó có thể được chú ý và được đầu tư thực sự.

Giải thích lý do Gotbit không đăng ký kinh doanh chính thức,Andryunin tỏ ra tức giận: “Cái việc này không hợp pháp.”

Dù vậy, Gotbit không phải là vô danh trong thị trường còn rấtmới này. Bitwise Asset Management, một trong những công ty đang chờ cấp giấyphép thành lập sàn giao dịch bitcoin, đánh giá rằng 95% khối lượng giao dịchbitcoin là giả, và chỉ 10 sàn công bố khối lượng thật mà không thay đổi số liệuchút nào.

giao diện web của phần mềm Gotbit
Giao diện đơn giản này làm được những việc “phi thường”.
Sau khi được niêm yết, Gotbit xong nhiệm vụ, và khối lượng giao dịch thực lao dốc.
Sau khi được niêm yết, Gotbit xong nhiệm vụ, và khối lượng giao dịch thực lao dốc.

Bobby One, CEO của CoinGecko, nói rằng những công ty như Gotbit có tồn tại và thực ra là không khó tìm đến họ. Ông nói:

“Những người này chạy khắp nơi để rêu rao rằng họ có thể“làm thị trường” cho các dự án token và làm giả dữ liệu giao dịch. Việc này đượcgọi là rửa giao dịch, và nó bất hợp pháp.”

Chúng ta có thể nhận ra hành vi này từ bên ngoài. Nhìn vào lịchsử giao dịch và bản ghi lệnh mua bán, chúng ta có thể nhận ra những quy luật nhấtđịnh và sự lừa đảo trong đó.

Tuy vậy, hiếm khi nhà quản lý sàn nói cởi mở về giao dịch củahọ, vì những lí do hiển nhiên.

Andryunin thu phí $8.000 để phát hành 1 đồng tiền lên cácsàn giao dịch nhỏ, một tháng làm giả dữ liệu giao dịch thông qua các thuật toánbắt chước hoạt động thị trường bình thường có giá $6.000.

Giá phát hành trên CoinMarketCap đắt hơn nhiều, tới $20.000.Để đạt đủ điều kiện, một dự án tiền mã hóa cần phải phát hành trên 2 sàn nhỏtrước. Andryunin cho biết: “Tôi tin rằng những sàn ấy sẽ chết nếu không làm giảdữ liệu. Tôi không biết họ làm thế nào để sống được, chẳng có giao dịch thựcnào trên đó cả.”

Sau khi được phát hành trên 2 sàn nhỏ và hoạt động giao dịchtừ các bot, khối lượng giao dịch có thể dưới $100.000/ngày đối với mỗi sàn, thìđồng tiền mã hóa đó có cơ hội được phát hành trên CoinMarketCap. Từ đó, Gotbithết nhiệm vụ, sẽ có trung gian khác thực hiện phần còn lại.

Họ làm thế nào thì Andryunin cũng không biết. Nhưng họ làmđược việc: “Khách hàng của chúng tôi ở vị trí 300 – 500 trên CoinMarketCap.”

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Tiền Ảo 900 Triệu USD IOTA Ngưng Hoạt Động Vì Bị Hack

IOTA chính thức tuyên bố tạm thời đóng hệ thống, từ giữa đêm 13/2/2020, để cố xử lý vụ tấn công có thể gây tổn thất nặng. Theo thông tin chính thức của đồng tiền mã hóa lớn thứ 23 này, vụ tấn công có vẻ như đã nhắm trực tiếp đến lỗ hổng trong ví Trinity mà hệ thống này mới cho ra mắt năm vừa rồi. Lúc này, IOTA đang đề nghị cộng đồng nhà đầu tư ngay lập tức tạm dừng mở ví Trinity để tránh bị ảnh hưởng. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Cho đến giờ, IOTA thông báo họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gốc của vụ trộm này, và quyết định đóng node Phân phối cho đến khi có thông báo mới. Tham khảo: “Cậu Bé Vàng Làng Hack Điện Thoại” Trộm Tiền Mã Hóa Trị Giá 1 Triệu Đô IOTA cũng chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về vụ tấn công hệ thống này. The Foundation (Ban quản trị) giải thích việc không đưa ra báo cáo cụ thể cho đến khi vấn đề được giải quyết trọn vẹn là nhằm tránh “cung cấp thêm cho kẻ tấn công những thông tin quan trọng khác.” Họ đã xác định 10 nạn nhân trong vụ này, tất cả đều sử dụng ví Tr