Chuyển đến nội dung chính

Mạng Bitcoin Tiêu Thụ Nhiều Điện Hơn Cả Nước Thụy Sĩ

Mới đây, Trường đại học Cambridge công bố công cụ Chỉ số tiêu thụ điện năng Bitcoin để đánh giá lượng điện năng mà hệ thống Bitcoin tiêu thụ mỗi năm. Công cụ này cập nhật 30 giây/lần và so sánh mạng lưới Bitcoin với các quốc gia thực trên thế giới. Một số kết quả:

Mạng Bitcoin tiêu thụ nhiều điện hơn cả nước Thụy Sĩ.
Mạng Bitcoin tiêu thụ nhiều điện hơn cả nước Thụy Sĩ.
  • Bitcoin tiêu thụ 0.31% tổng lượng điện toàn cầu.
  • Nếu con số trên nghe có vẻ nhỏ, quy đổi ra điện, đó là 64.63TWh.
  • Quy đổi ra lượng tiêu thụ thực tế, Bitcoin dùng nhiều điện hơn cả nước Thụy Sĩ.
  • Việt Nam tiêu thụ 143.2 TWh mỗi năm, hiện đứng thứ 25 trên thế giới. Còn Bitcoin? Đứng thứ 41, và tiêu thụ khoảng 45% lượng điện của Việt Nam!
  • Năng lực sản xuất điện của Việt Nam năm 2018 là 209 TWh, đủ cho Bitcoin “xài” khoảng 3 năm 3 tháng.
  • Nếu tính thành tiền, với giá điện 3.000 VNĐ/KWh (giả định thấp) thì mỗi năm, hệ thống Bitcoin “ngốn” hết 2 TRIỆU TỈ VNĐ tiền điện!

Thực tế cho thấy, quá trình “khai thác” Bitcoin đã chuyển từ1 thú vui sang hoạt động chuyên nghiệp. Các trại đào Bitcoin xuất hiện khắp thếgiới để mong kiếm được tiền “miễn phí”. Nhưng với những con số trên, ta thấyBitcoin còn đắt hơn vàng!

Trường Cambridge cho rằng đào Bitcoin phải thực sự “không hiệuquả” để không có 1 chủ thể hay nhóm lợi ích nào dễ dàng kiểm soát và thao túngBitcoin.

Dù sao, quá trình đào Bitcoin rồi sẽ kết thúc do giới hạnban đầu của đồng tiền này. Nhưng quá trình đó có thể kết thúc sớm hơn nhiều,khi chi phí để vận hành các trại đào vượt quá lợi nhuận thu được khi bán Bitcoin.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Tiền Ảo 900 Triệu USD IOTA Ngưng Hoạt Động Vì Bị Hack

IOTA chính thức tuyên bố tạm thời đóng hệ thống, từ giữa đêm 13/2/2020, để cố xử lý vụ tấn công có thể gây tổn thất nặng. Theo thông tin chính thức của đồng tiền mã hóa lớn thứ 23 này, vụ tấn công có vẻ như đã nhắm trực tiếp đến lỗ hổng trong ví Trinity mà hệ thống này mới cho ra mắt năm vừa rồi. Lúc này, IOTA đang đề nghị cộng đồng nhà đầu tư ngay lập tức tạm dừng mở ví Trinity để tránh bị ảnh hưởng. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Cho đến giờ, IOTA thông báo họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gốc của vụ trộm này, và quyết định đóng node Phân phối cho đến khi có thông báo mới. Tham khảo: “Cậu Bé Vàng Làng Hack Điện Thoại” Trộm Tiền Mã Hóa Trị Giá 1 Triệu Đô IOTA cũng chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về vụ tấn công hệ thống này. The Foundation (Ban quản trị) giải thích việc không đưa ra báo cáo cụ thể cho đến khi vấn đề được giải quyết trọn vẹn là nhằm tránh “cung cấp thêm cho kẻ tấn công những thông tin quan trọng khác.” Họ đã xác định 10 nạn nhân trong vụ này, tất cả đều sử dụng ví Tr