Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

Nơi Người Phụ Nữ, Công Nghệ Và Tương Lai Nền Tài Chính Hội Tụ

Fereshteh Forough, sinh năm 1985 tại Iran trong một trại tị nạn Afghanistan, đã dùng cả tuổi thanh xuân để vượt qua các rào cản và khai thác tiềm năng của công nghệ để giải quyết những vấn đề xã hội, nhất là đối với phụ nữ.

Forough đã dùng tiền mã hóa để trả cho học sinh và các giáoviên như là cách hướng dẫn họ trở nên độc lập về tài chính và vai trò xã hội.

Rất nhiều phụ nữ ở các nước đang phát triển chưa bao giờ cóquyền quyết định bất kỳ điều gì trong đời họ. Với tiền mã hóa, một cô gái cóquyền kiểm soát tiền của mình, có quyền với 1 điều rất quan trọng: tài chính củacô bé. Điều đó rất ý nghĩa.

Forough nói: “Đầu năm 2014, tôi tìm hiểu về tiền mã hóa. Chúng tôi quyết định thử nghiệm 1 dự án gửi bitcoin cho học sinh, để xem hiệu quả thế nào. Chúng tôi tạo ví điện tử cho các cô bé, các bé chỉ cần địa chỉ email là đủ. Tiền được gửi rất nhanh, và không hề có phí giao dịch.”

Một trong những khó khăn Forough gặp phải khi giúp các côgái nhỏ là trả tiền cho công việc họ làm. Không cô bé nào có tài khoản ngânhàng, người dân nơi đây không tin các ngân hàng. Ngoài ra, để có tài khoản ngânhàng thì cần rất nhiều giấy tờ. Forough cũng không muốn gửi tiền về cho cácthành viên khác trong gia đình, vì gia đình của rất nhiều cô gái sẽ giữ tiền củahọ. Điều tuyệt vời với thế giới tiền mã hóa là sự riêng tư.

Fereshteh Borough giúp học sinh thanh toán học phí bằng Bitcoin.
Fereshteh Borough giúp học sinh thanh toán học phí bằng Bitcoin.

Forough nói thêm: “Ở Afghanistan, phụ nữ bị cho ra rìa. Họkhông có nơi để cất lên tiếng nói hoặc đưa ra quyết định. Tôi muốn tạo 1 nơi antoàn để phụ nữ cảm thấy được chào đón và chấp nhận. Tôi muốn họ tự có nguồn thunhập cho bản thân.

Nhưng không dễ để thuyết phục người ta nhận tiền mã hóa thayvì tiền mặt. Chúng tôi giải thích rằng đây là tiền trên Internet, nhưng ngườita không tin. Họ nghĩ chúng tôi lấy tiền của họ, đang lừa họ. Chúng tôi đã phảiminh chứng rằng bitcoin rất có ích. Các học sinh có thể đến đổi bitcoin lấy tiềnAfghan từ chúng tôi. Đó là cách chúng tôi chứng minh rằng đây là tiền thật.Nhưng mang nhiều tiền như thế lại không an toàn với chúng tôi chút nào.

Tôi thấy rất nhiều người đang cố gắng giải quyết những vấn đềliên quan đến thanh toán và tiền mã hóa. Nhưng thật ra, tất cả những dự án nàyđều bỏ qua các khu vực có xung đột. Những gì họ làm thường chỉ phục vụ người cóđiều kiện: có tài khoản ngân hàng và ở những nước có cơ sở hạ tầng hoàn thiện.

Hiện giờ, tôi chưa biết giải pháp sẽ là gì. Nhưng nếu giaocho các cô bé nguồn lực mà chúng cần, biết đâu chúng có thể tìm ra.”

Câu chuyện của Forough cho chúng ta thấy tính nhân văn sâu sắccủa tiền mã hóa. Đó không chỉ là tiền, đó là sự riêng tư mà mỗi người cần choriêng mình, đặc biệt là phụ nữ ở những nước đang phát triển, vốn không coi trọngquyền phụ nữ. Đó còn là cơ hội để trở nên độc lập về tài chính, thoát khỏi sựphụ thuộc vào gia đình và chủ động xây dựng tương lai cho mình.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả