Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

Quy Định Pháp Lý Hiện Hành Về Crypto Và Tài Sản Số

Một khía cạnh thú vị về thị trường tiền mã hóa là thuật ngữđể mô tả những sản phẩm nằm trong hạng mục này cũng rất phong phú. Dù những dạng“tiền mã hóa” có điểm chung là chủ yếu dựa trên Côngnghệ Sổ cái phân tánCôngnghệ blockchain với kiểu mã hóa dây chuyền, các cơ quan lập pháp dùng thuật ngữkhác nhau để nói về chúng.

Chưa Thống Nhất Định Nghĩa Chung Về Tiền Mã Hóa Hay Tiền Ảo

Một số thuật ngữ được các nước dùng như sau:

  • Tiền số (Argentina, Thái Lan, và Úc),
  • Hàng hóa ảo (Canada, Trung Quốc, Đài Loan),
  • Token mã hóa (Đức),
  • Token thanh toán (Thụy Sĩ),
  • Tiền bảo mật (Ý và Li Băng),
  • Tiền điện tử (Colombia và Li Băng),
  • Tài sản ảo (Honduras và Mexico). 

Phần Lớn Là Cảnh Báo Về Rủi Ro Không Có Bảo Lãnh

Một trong những hành động chung của các nhà nước là thôngbáo về hậu quả của việc đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Những thông báo đó, hầu hết từ các ngân hàng trung ương, đượclàm để hướng dẫn người dân về sự khác biệt giữa đồng tiền thực tế, được pháthành vào bảo đảm bởi nhà nước, và tiền mã hóa, không được bảo đảm.

Hầu hết những thông báo này lưu ý rủi ro biến động giá củatiền mã hóa và nhiều tổ chức thực hiện các giao dịch liên quan đều không bị quảnlý.

Đồng thời, các thông báo lưu ý đến nhà đầu tư tiền mã hóa rằnghọ phải chấp nhận rủi ro khi không có cơ sở pháp lí để bảo vệ những tổn thất cóthể xảy ra.

Nhiều thông báo từ của các nước lưu ý đến khả năng tiền mãhóa được sử dụng cho các hoạt động phi pháp, như rửa tiền và khủng bố.

Một số nước tiến xa hơn việc cảnh báo người dân và đã mở rộngpháp quy về rửa tiền, chống khủng bố và tội phạm có tổ chức để gom cả các thịtrường tiền mã hóa vào, đồng thời, yêu cầu các ngân hàng và tổ chức tài chínhhoạt động trong lĩnh vực này phải thực hiện tất cả nghĩa vụ liên quan được phápluật quy định.

Ngoài việc tìm cách thu thuế từ lợi nhuận đầu tư tiền mã hóavà các hoạt động liên quan như hầu hết các nước khác, Nga còn áp thuế đối vớilượng điện năng vượt trội sử dụng trong việc “đào crypto”.

Một Số Ít Cơ Quan Công Quyền Chấp Nhận Thanh Toán Bằng Crypto

Một số ít cơ quan lập pháp cho phép sử dụng tiền mã hóa như1 phương tiện thanh toán.

Tại Canton of Zug và 1 quận thuộc tỉnh Ticino, tiền mã hóađược ngay cả cơ quan nhà nước chấp thuận trong thanh toán.

Mexico và Isle of Man cho phép dùng tiền mã hóa để thanhtoán song song với tiền nhà nước phát hành.

Giống như các nhà nước khắp thế giới sử dụng trái phiếuchính phủ để đầu tư vào các dự án, nhà nước Antigua và Barbuda cho phép gây vốncho dự án và các hoạt động từ thiện thông qua ICO của nhà nước.

Ngoài ra, mộtsố nơi đã phát triển hệ thống tiền mã hóa của riêng họ. Danh sách này gồmnhiều nước, như Đảo Marshall, Venezuela, các thành viên Ngân hàng Trung ƯơngĐông Caribbean, và Lithuania.

Về cơ bản, chúng ta thấy rằng:

  • Các nhà nước không thống nhất trong việc xác định “tiền mã hóa” là cái gì.
  • Dù một số nơi (Trung Quốc, Macau, Pakistan) cấm đầu tư tiền mã hóa, hầu hết các nước coi đó như 1 loại tài sản và tìm cách thu thuế từ các giao dịch và lợi nhuận liên quan.
  • Ở các quốc gia có tỉ lệ tham nhũng càng cao thì tiền mã hóa càng bị hạn chế.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả