Chuyển đến nội dung chính

Tác Động Của Tiền Mã Hóa Đối Với Người Dân Nước Đang Phát Triển

Quốc gia đang phát triển là gì?

Nước đang phát triển là các quốc gia có chỉ số phát triểncon người ở mức trung bình (với Trung Quốc là 0.7, tối đa là 1), tuổi đời ngắnhơn, thời gian đi học ít hơn, thu nhập thấp hơn và sinh nở nhiều hơn.

Trong nhóm này có những nước phát triển nhanh hơn hẳn, gọilà nước Công nghiệp mới, bao gồm Brazil và Trung Quốc.

Trong khi đó, những nước phát triển là nước có chỉ số pháttriển con người và công nghiệp cao hơn những nước khác (thường là từ 0.8 trởlên), có nền kinh tế và cơ sở hạ tầng tiên tiến.

Dù những vấn đề tham nhũng, nghèo đói, và lạm phát có mặt khắpnơi trên thế giới, chúng lại là vấn nạn ở những nước đang phát triển. Có mốiliên hệ rõ ràng giữa đói nghèo và tham nhũng trong khối nhà nước. Đó cũng lànơi mà tiền mã hóa và công nghệ blockchain có thể mang lại nhiều giải pháp.

Tham Nhũng

Một trong những vấn đề lớn nhất của nước đang phát triển làtham nhũng, vì họ thường không có cơ chế hữu hiệu để theo dõi giao dịch tiền mặt.

Quỹ Tiền tệ quốctế đánh giá rằng khối lượng tiềnhối lộ trong khu vực công lên tới 2% GDP toàn cầu, tương đương 1.5 – 2 nghìnUSD.

Nếu các dự án xây dựng công được chi trả bằng tiền mã hóa vàblockchain, thì mọi giao dịch được đảm bảo và hoàn toàn minh bạch.

Có những đồng tiền mã hóa, như Ethereum, sử dụng hợp đồngthông minh và minh bạch hơn.

Các đơn vị nhà nước có thể phân chia nguồn vốn tiền mã hóanày vào những dự án thiết thực, mọi giao dịch được xác minh bởi “thợ mỏ”.

Đói Nghèo

Tiền mã hóa cũng giúp người dân ở những nước nghèo có cơ hộitham gia và nền tài chính ở nước họ.

Hiện tại, có tới 40% người trưởng thành trên thế giới khôngcó tài khoản ngân hàng. Lí do là bởi họ sống quá xa các ngân hàng, không có đủtài sản thế chấp, hoặc không đáp ứng thủ tục.

Sự thay đổi này là rất quan trọng, vì nhờ đó người dân có thểtiết kiệm, nhận các khoản vay, chi trả cho các dịch vụ và hàng hóa mua trực tuyến,thậm chí là đầu tư.

Giao dịch tiền theo cách này cũng mang lại cơ hội rất lớncho doanh nghiệp nhỏ ở các nước đang phát triển. Bản chất phân tán của tiền mãhóa cho phép họ mở rộng kinh doanh ở phạm vi toàn cầu.

Ngoài ra, các công ty khởi nghiệp, vốn không thể nhận khoảnvay từ các tổ chức tài chính truyền thống vì rủi ro quá lớn của họ, nay có thểvay từ các nền tảng cho vay tiền mã hóa. Việc này có thể thúc đẩy nền kinh tế củanhững nước đó.

Lạm Phát

Ở những nước có tốc độ lạm phát phi mã và đồng tiền gần nhưkhông còn giá trị như Venezuela, Bitcoin đang được coi làđồng tiền có giá trị nhất, và là phương tiện đầu tư đáng giá.

Do đó, dễ hiểu rằng tỉ lệ sử dụng Bitcoin ở Venezuela tăngchóng mặt, khối lượng mua Bitcoin trên các sàn ở đây có thể so sánh với ở Mỹ.Cây ATM Bitcoin cũng mọc lên như nấm.

Còn người Venezuela thì đang đổitiền mặt sang Bitcoin để giữ lại 1 cái gì đó có giá trị.

Sự nghèo đói và vô vàn vấn đề xã hội sẽ còn tồn tại lâu dài ởnhững nước đang phát triển. Họ cần những giải pháp hữu hiệu và nhanh chóng màtiền mã hóa và công nghệ blockchain có thể mang lại.

Chấm dứt nạn tham nhũng là ưu tiên hàng đầu của quá trình giảmđói nghèo. Và chỉ có công nghệblockchain mới mang lại sự minh bạch. Đó là liều thuốc đánh vào tâm can nhữngnhóm tham nhũng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Tiền Ảo 900 Triệu USD IOTA Ngưng Hoạt Động Vì Bị Hack

IOTA chính thức tuyên bố tạm thời đóng hệ thống, từ giữa đêm 13/2/2020, để cố xử lý vụ tấn công có thể gây tổn thất nặng. Theo thông tin chính thức của đồng tiền mã hóa lớn thứ 23 này, vụ tấn công có vẻ như đã nhắm trực tiếp đến lỗ hổng trong ví Trinity mà hệ thống này mới cho ra mắt năm vừa rồi. Lúc này, IOTA đang đề nghị cộng đồng nhà đầu tư ngay lập tức tạm dừng mở ví Trinity để tránh bị ảnh hưởng. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Cho đến giờ, IOTA thông báo họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gốc của vụ trộm này, và quyết định đóng node Phân phối cho đến khi có thông báo mới. Tham khảo: “Cậu Bé Vàng Làng Hack Điện Thoại” Trộm Tiền Mã Hóa Trị Giá 1 Triệu Đô IOTA cũng chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về vụ tấn công hệ thống này. The Foundation (Ban quản trị) giải thích việc không đưa ra báo cáo cụ thể cho đến khi vấn đề được giải quyết trọn vẹn là nhằm tránh “cung cấp thêm cho kẻ tấn công những thông tin quan trọng khác.” Họ đã xác định 10 nạn nhân trong vụ này, tất cả đều sử dụng ví Tr