Chuyển đến nội dung chính

Tiền Mã Hóa Của Facebook ư? Không, Xin Cảm Ơn!

Từ khi Facebook công bố văn bản minh bạch dự án crypto Libra, nó bị quầnchúng và nhà các lập pháp phê phán nặng nề. Rất nhiều nhà lập pháp muốn loại bỏLibra vì tiền sử tiết lộ thông tin người dùng của mạng xã hội này. Và theo cáckhảo sát, có vẻ người dân nhiều nơi không thích ý tưởng này.

Facebook và Libra: Tiếng Xấu Lan Nhanh

Ngày 22 tháng 7, 2019, kết quả nghiêncứu từ 1799 người Mỹ do nền tảng nghiên cứu khách hàng Civic Science pháthành cho thấy phần lớn người dân không tin Libra. Chỉ 5% người tham gia thể hiệnsự quant âm tới tài sản số này và ví điện tử đi kèm với nó. Trong đó, 30% nằmtrong lứa tuổi 18 – 24, quan thuộc với Facebook và đã từng sử dụng các dịch vụthanh toán trên mobile.

Về mặt này, Bitcoin vượt trội Libra. 40% người khảo sát tintưởng Bitcoinvà các đồng tiền mã hóakhác hơn Libra.

Đừng mang Libra đến Đức

Một khảosát tương tự được tổ chức tài chính Bürgerbewegung Finanzwende thực hiện với2093 người tại Đức. Có tới 79% người được hỏi cảm thấy nghi ngờ tài sản số này,và chỉ 12% nói rằng họ sẽ sử dụng Libra khi nó được phát hành.

Facebook đang dần mất thị trường tại Đức. 52% người khảo sáttin rằng Facebook đã gây quá nhiều thiệt hại, và 26% tin rằng nhà khổng lồ côngnghệ này sẽ tạo nên sự hỗn loạn lớn hơn nếu họ tham gia vào lĩnh vực crypto.

Libra cũng không có chỗ ở Anh

Theo 1 khảo sát trên mạng xã hội Viber, gồm cả người Mỹ vàngười Anh, cho thấy: Chỉ 4% người Anh, và 2.5% người Mỹ tin Facebook.

Đó là 3 thị trường công nghệ lớn, và họ đều không thoải mái với Facebook. Đồng sáng lập Ethereum, Joseph Lubin, chỉ ra rằng Facebook đang muốn đặt cược vào niềm tin đối với Libra, nhưng sẽ rất khó, hoặc gần như không thể, để người dùng tin nó.

Chúng ta ngày càng ý thức về việc Facebook đã kiếm rất nhiều tiền từ dữ liệu của chúng ta. Điều gì sẽ xảy ra nếu ta giao cả tài chính của mình cho họ? Ta không thể coi thường việc Facebook sẽ liên kết nhận dạng số của ta với dữ liệu tài chính của chúng ta.

Kết quả của những khảo sát trên cho thấy còn đường xây dựnglại niềm tin người dùng của Facebook còn rất dài và gian nan.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Tiền Ảo 900 Triệu USD IOTA Ngưng Hoạt Động Vì Bị Hack

IOTA chính thức tuyên bố tạm thời đóng hệ thống, từ giữa đêm 13/2/2020, để cố xử lý vụ tấn công có thể gây tổn thất nặng. Theo thông tin chính thức của đồng tiền mã hóa lớn thứ 23 này, vụ tấn công có vẻ như đã nhắm trực tiếp đến lỗ hổng trong ví Trinity mà hệ thống này mới cho ra mắt năm vừa rồi. Lúc này, IOTA đang đề nghị cộng đồng nhà đầu tư ngay lập tức tạm dừng mở ví Trinity để tránh bị ảnh hưởng. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Cho đến giờ, IOTA thông báo họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gốc của vụ trộm này, và quyết định đóng node Phân phối cho đến khi có thông báo mới. Tham khảo: “Cậu Bé Vàng Làng Hack Điện Thoại” Trộm Tiền Mã Hóa Trị Giá 1 Triệu Đô IOTA cũng chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về vụ tấn công hệ thống này. The Foundation (Ban quản trị) giải thích việc không đưa ra báo cáo cụ thể cho đến khi vấn đề được giải quyết trọn vẹn là nhằm tránh “cung cấp thêm cho kẻ tấn công những thông tin quan trọng khác.” Họ đã xác định 10 nạn nhân trong vụ này, tất cả đều sử dụng ví Tr