Chuyển đến nội dung chính

Tính “Thời Vụ” Trong Đầu Tư: Bán Tháng 5 Mua Tháng 10

Trong 6 năm vừa qua, giá Bitcoin đã tăng trungbình 27% trong Tháng 5.

Tháng 5, 2014: +38%
Tháng 5, 2015: -1.5%
Tháng 5, 2016: +18%
Tháng 5, 2017: +71%
Tháng 5, 2018: -18%
Tháng 5, 2019: +57%

Giá Bitcoin BTC tháng 5

Hơn nữa, trong khoảng thời gian từ Ngày 1 Tháng 5 – Ngày 1Tháng 10, giá Bitcoin tăng trung bình 43%. Tuy vậy, mỗi năm lại một khác nhau.

Tháng 5 – Tháng 10, 2014: -14%
Tháng 5 – Tháng 10, 2015: 0%
Tháng 5 – Tháng 10, 2016: 35%
Tháng 5 – Tháng 10, 2017: 221%
Tháng 5 – Tháng 10, 2018: -26%

Biến động giá Bitcoin BTC từ tháng 5 - tháng 10 hàng năm

So sánh với năm 2017, đợt tăng giá kỉ lục gần nhất củaBitcoin, có vẻ năm 2019 này hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư?

Thực tế, nhà đầu tư nào cũng biết rằng biến động giá các nămsau không đảm bảo là sẽ giống năm trước. Theo quy luật kinh tế tự do, giáBitcoin hoàn toàn do thị trường xác định, và mỗi năm lại có những yếu tố khácnhau tác động đến nó. Do vậy, ta không thể đảm bảo rằng “năm trước nó tăng thếthì năm sau cũng sẽ tăng”.

Những nhà đầu tư lớn chưa bao giờ quan tâm đến Bitcoin thếnày. Hơn nữa, hệ sinh thái đầu tư Bitcoin, gồm các sàn giao dịch chính thức, nhàđầu tư giàu kinh nghiệm, hệ thống truyền thông, cũng đã phát triển hơn.

Hơn nữa, chỉ còn 1 năm nữa là đến thời kì Bitcoin giảm sảnlượng. Rất nhiều nhà đầu tư đang tăng tốc mua gom để chờ đón đợt tăng giá nămsau.

Ngoài ra, sự xuất hiện của các ứng dụng mới cho Bitcoin nhưIoN của Microsoft, các đồng tiền mới như của JPMorgan và Facebook, đã làm tăngniềm tin của công chúng và doanh nhân với tiền mã hóa. Nhờ đó, Bitcoin tăngthêm nhiều uy tín vì nó vẫn là đồng tiền có danh tiếng lớn nhất và giá trị lớnnhất thị trường.

Dù có nhiều yếu tố thuận lợi như vậy, cộng với lịch sử tănggiá những năm trước, nhưng đừng vì thế mà quá tin tưởng vào triển vọng tăng giácủa Bitcoin. Hãy tìm hiểu và đánh giá kĩ trước khi “rót tiền”.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Tiền Ảo 900 Triệu USD IOTA Ngưng Hoạt Động Vì Bị Hack

IOTA chính thức tuyên bố tạm thời đóng hệ thống, từ giữa đêm 13/2/2020, để cố xử lý vụ tấn công có thể gây tổn thất nặng. Theo thông tin chính thức của đồng tiền mã hóa lớn thứ 23 này, vụ tấn công có vẻ như đã nhắm trực tiếp đến lỗ hổng trong ví Trinity mà hệ thống này mới cho ra mắt năm vừa rồi. Lúc này, IOTA đang đề nghị cộng đồng nhà đầu tư ngay lập tức tạm dừng mở ví Trinity để tránh bị ảnh hưởng. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Cho đến giờ, IOTA thông báo họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gốc của vụ trộm này, và quyết định đóng node Phân phối cho đến khi có thông báo mới. Tham khảo: “Cậu Bé Vàng Làng Hack Điện Thoại” Trộm Tiền Mã Hóa Trị Giá 1 Triệu Đô IOTA cũng chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về vụ tấn công hệ thống này. The Foundation (Ban quản trị) giải thích việc không đưa ra báo cáo cụ thể cho đến khi vấn đề được giải quyết trọn vẹn là nhằm tránh “cung cấp thêm cho kẻ tấn công những thông tin quan trọng khác.” Họ đã xác định 10 nạn nhân trong vụ này, tất cả đều sử dụng ví Tr