Chuyển đến nội dung chính

Trump Không Thích Bitcoin, Còn Bitcoin Thì Ngay Lập Tức Tăng Giá

Ảnh: ABCNews.

Ngày 12/7/2019, Tổng thống Donald Trump đã 1 lần nữa làm thế giới Twitter dậy sóng với quan điểm về Bitcoin của ông. Trump tỏ ra không thích Bitcoin là tiền mã hóa nói chung, cho rằng những tài sản này không phải là tiền, và giá trị của chúng không dựa trên điều gì cả.

https://twitter.com/realDonaldTrump/status/1149472282584072192?s=20

Tổng thống Trump nói thêm về Libra của Facebook: “Nếu Facebook và các công ty khác muốn trở thành ngân hàng, họ phải đăng ký hoạt động như ngân hàng và chịu quản lý của pháp luật như bất kỳ ngân hàng nào khác, cả trong nội địa và trên quốc tế.”

Phản ứng của Trump đối với Bitcoin càng làm tăng thêm lòngtin đối với đồng tiền này. Điều đó chứng tỏ Trump dường như không có cách nào đểngăn cản sự phát triển của Bitcoin.

Trong khi đó, cặp song sinh nhà Winklevoss – 2 nhà sáng lậpsàn giao dịch Gemini – cho rằng cách duy nhất để ngăn cản Bitcoin là “đánh sậptoàn bộ internet”. Gemini trích lời Tyler Winklevoss: “Chúng tôi đã thống nhấtđặt toàn bộ tài sản và niềm tin vào nền tảng toán học vì nó không có chính trịvà không có lỗi lầm.”

CEO Circle Jeremy Allaire là 1 trong những người đầu tiênđáp lời tổng thống Trump. Anh viết trên Twitter: “Đây có lẽ là tín hiệu bull lớnnhất cho BTC. Tiền mã hóa giờ đây đã trở thành vấn đề chính sách của Tổng thốngvà toàn cầu.”

Trong cùng ngày đó, Chủ tịch FED Jerome Powell dành tặng lời khen có cánh cho Bitcoin ngay trước Quốc hội Mỹ: “Thực sự, gần như không ai dùng Bitcoin để thanh toán, họ dùng nó như 1 tài sản thay thế cho vàng. Nó là phương tiện lưu giữ giá trị, nó là phương tiện đầu tư như vàng.”

Dù được Powell “ủng hộ” như vậy, nhưng giá Bitcoin khôngtăng mạnh. Có thể cộng đồng Bitcoin còn lo ngại trước thái độ của Trump đối vớithế giới tiền mã hóa.

Có một số quan điểm cho rằng thái độ của Trump đối với Bitcoin là dễ hiểu, vì toàn bộ tài sản của tổng thống được xây dựng trên đế chế bất động sản của gia đình Trump. Jesse Powell, CEO đồng tiền Kraken, cho rằng tiền mã hóa có ưu điểm lớn là sự minh bạch và có thể dự đoán được. Dù có quản lý hay không, thì những công cụ tốt vẫn có thể bị lợi dụng để làm việc xấu (như rửa tiền mà Trump đã đề cập). Nhưng đừng cản bước phát triển của công nghệ, vì đó là quy luật tự nhiên.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Tiền Ảo 900 Triệu USD IOTA Ngưng Hoạt Động Vì Bị Hack

IOTA chính thức tuyên bố tạm thời đóng hệ thống, từ giữa đêm 13/2/2020, để cố xử lý vụ tấn công có thể gây tổn thất nặng. Theo thông tin chính thức của đồng tiền mã hóa lớn thứ 23 này, vụ tấn công có vẻ như đã nhắm trực tiếp đến lỗ hổng trong ví Trinity mà hệ thống này mới cho ra mắt năm vừa rồi. Lúc này, IOTA đang đề nghị cộng đồng nhà đầu tư ngay lập tức tạm dừng mở ví Trinity để tránh bị ảnh hưởng. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Cho đến giờ, IOTA thông báo họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gốc của vụ trộm này, và quyết định đóng node Phân phối cho đến khi có thông báo mới. Tham khảo: “Cậu Bé Vàng Làng Hack Điện Thoại” Trộm Tiền Mã Hóa Trị Giá 1 Triệu Đô IOTA cũng chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về vụ tấn công hệ thống này. The Foundation (Ban quản trị) giải thích việc không đưa ra báo cáo cụ thể cho đến khi vấn đề được giải quyết trọn vẹn là nhằm tránh “cung cấp thêm cho kẻ tấn công những thông tin quan trọng khác.” Họ đã xác định 10 nạn nhân trong vụ này, tất cả đều sử dụng ví Tr