Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

1 Giải Pháp Phân Tán Hoạt Động Của Các Trại Đào Bitcoin

Braiins, công ty nằm sau 1 trong những trại đào bitcoin lớn nhất, vừa đưa ra bản mô tả mã nguồn đầy hứa hẹn cho việc phân tán hoạt động bitcoin mining.

Công nghệ Stratum V2 này thay đổi đáng kể chức năng đào bitcoin hiện tại, tăng tính bảo mật và hiệu quả của các trại đào – những chủ thể sắp xếp thợ mỏ trên khắp thế giới.

Giải Pháp Phân Tán Trại Đào Bitcoin Hoàn Hảo?

Theo dữ liệu nghiên cứu của blockchain.com, chỉ có 3 trại đào bitcoin đã đóng góp tới 50% năng lực đào toàn cầu. Vấn đề phát sinh từ đây.

Phân bổ năng lực trại đào bitcoin
Phân bổ năng lực trại đào bitcoin. Dữ liệu: blockchain.com

Khi 1 trong những thợ mỏ của trại đào được 1 khối, trại quyết định giao dịch nào sẽ đi vào khối đó. Các chuyên gia Bitcoin lo ngại rằng những chủ thể tập trung này có thể sử dụng quyền lực to lớn để kiểm duyệt những giao dịch họ không thích.

Để ngăn cản chuyện đó, Stratum V2 hỗ trợ mô hình “thương lượng công việc”. Thay vì trại đào quyết định đưa giao dịch nào vào khối, các thợ mỏ sẽ quyết định chuyện ấy.

Đồng nghĩa với việc thợ mỏ có quyền bỏ phiếu cho các nâng cấp giao thức bitcoin, nếu Stratum V2 được các trại chấp nhận.

Nhưng trại nào muốn kiểm duyệt giao dịch bitcoin vẫn có thể rời bỏ công nghệ này.

Ngoài ra, việc chỉ có 1 nhóm công ty sản xuất máy đào bitcoin – những máy tính chỉ dùng để đào bitcoin – cũng là 1 vấn đề lớn cho quá trình phân tán hóa.

Khả Năng Bảo Mật

Các trại đào bitcoin có động cơ để chấp nhận giao thức mới, vì nó giúp họ đỡ tốn chi phí, chống các cuộc tấn công.

Trước hết, công nghệ mới khiến cho chuyển giao dữ liệu qua liệu hiệu quả hơn. Nó cũng khiến cho việc lạm dụng năng lực tính toán của trại khó hơn.

Thứ 2, nó giải quyết nhiều khía cạnh an ninh bằng việc mã hóa và xác thực giao tiếp thông qua công nghệ tiên tiến hơn.

Kĩ thuật giám sát ngang hàng ngày tương tự công nghệ dùng trong mạng tin nhắn Whatsapp và mạng lightning network của bitcoin.

Cần ít nhất 12 tháng để các trại đào bitcoin tiếp nhận hoàn toàn công nghệ này.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả