Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

2 Mặt Thế Giới Tiền Mã Hóa Tại Venezuela

Burger King Venezuela Bắt Đầu Chấp Nhận Tiền Mã Hóa

Chuỗi của hàng Burger King ở quốc gia đang sụp đổ trong khủng hoảng Venezuela bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa thông qua đối tác với Cryptobuyer. Họ mới thông báo trên trang Twitter chính thức của hãng ngày 2/1/2020.

Cryptobuyer thì rất phấn khởi trên Twitter:

“Chúng tôi vui mừng thông báo liên minh thương mại với Burger King Venezuela. Từ hôm nay, quý bạn có thể ăn như 1 ông vua và trả tiền theo cách của mình bằng Bitcoin và 1 số đồng tiền mã hóa khác. Chỉ có tại Caracas Sambil. Thứ Hai vui vẻ.”

Chi nhánh Burger King đầu tiên chấp nhận thanh toán này là siêu thị Sambil ở Caracas, 1 trong những siêu thị lớn nhất cả nước. Chuỗi này dự kiến mở rộng hệ thống thanh toán bằng tiền mã hóa khắp 40 cửa hàng ở Venezuela trong năm 2020, cũng như sẽ chấp nhận thêm những đồng tiền mã hóa khác.

Dùng cryptobuyer, khách hàng có thể thanh toán ngay lập tức, miễn là còn tiền trong ví điện tử.

Còn tại Pháp: 25.000 Điểm Bán Hàng Ở Pháp Duyệt Thanh Toán Bằng Bitcoin

Tiền Mã Hóa Giúp Người Dân Venezuela Trang Trải Cuộc Sống Hàng Ngày

Giới phát triển crypto Venezuela đang mạnh mẽ thúc đẩy quá trình hòa nhập của tiền mã hóa trên khắp Venezuela để làm phương tiện thay thế cho tiền giấy.

Trong những năm gần đây, đồng tiền Bolivar của Venezuela gần như chỉ còn là giấy vụn bởi tình trạng siêu lạm phát trong cuộc khủng hoảng kinh tế và nhân đạo lớn nhất lịch sử nước này.

Đổi đồng Bolivar lấy tiền nước ngoài cũng rất khó, vì giá thay đổi từng ngày. Nhiều người Venezuela không còn khả năng chi trả cho nhu yếu phẩm, thực phẩm, thuốc men do tiền tiết kiệm của họ giảm giá không phanh.

Người dân Venezuela đang coi đồng Bitcoin là cứu cánh cho tài sản của họ:

Nicolás Maduro Muốn Lợi Dụng Tiền Mã Hóa Để Né Trừng Phạt Kinh Tế

Lợi ích của tiền mã hóa cũng thu hút sự chú ý từ chế độ xã hội chủ nghĩa độc tài Venezuela. Năm 2017, nhà độc tài Nicolás Maduro ban hành 1 đồng tiền mã hóa quốc gia gọi là “petro,” được bảo trợ bằng dự trữ dầu của nước này, và sẽ giúp chế độ độc tài thoát khỏi hàng loạt cấm vận kinh tế của nước Mỹ.

Maduro từng tuyên bố rằng đồng petro đã thu hút 1 tỉ USD tiền quỹ đầu tư phát triển, nhưng ông ta chưa bao giờ chứng minh được điều ấy.

Đồng petro bị giới đầu tư chính thống và chuyên gia tiền mã hóa chỉ trích nặng nề. Người ta đánh giá nó chỉ là trò chơi của Maduro. Đồng petro cũng hoàn toàn không mang lại lợi ích như những đồng tiền điện tử khác, vì nó bị nhà nước Maduro kiểm soát toàn phần.

Trong những năm gần đây, chính quyền Venezuela đã dần cạn tiền. Nhưng tốc độ hao hụt này đang tăng nhanh do khối lượng khai thác dầu khí của nước này đang giảm.

Theo CNN, ngân hàng trung ương Venezuela chỉ còn 9,4 tỉ USD dự trữ ngoại hối. Phần lớn trong đó dưới dạng vàng thỏi.

Sau đó, cũng trong 2017, Cục Ngân khố Mỹ cấm toàn bộ công dân Mỹ đầu tư vào petro, vì nó là “đợt thu gom tài sản kinh tế Venezuela diện rộng, mà cái giá thì người Venezuela phải trả.”

Tổng thống Donald Trump từng ra lệnh phong tỏa tài khoản, và trừng phạt kinh tế, đối với hàng loạt lãnh đạo nhà nước Venezuela, trong đó có Maduro.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả