Chuyển đến nội dung chính

3 Thay Đổi Bất Ngờ Trong Pháp Lý Về Crypto

Đức Ra Nghị Định Mới Cho Phép Ngân Hàng Mua Bán Crypto

Pháp lý về crypto Đức
Pháp lý về crypto Đức

Một văn bản pháp lý về crypto vừa được thông qua tại Đức cho phép hệ thống ngân hàng nước này bán và trữ tiền mã hoá. Từ đầu năm 2020, hệ thống tài chính nước Đức được phép bán crypto, gồm bitcoin, cùng những phương tiện đầu tư truyền thống khác như cổ phiếu và trái phiếu.

Họ cũng được phép cung cấp dịch vụ lưu trữ cho khách hàng. Nghị định này mở đường cho việc loại bỏ yêu cầu các ngân hàng phải sử dụng dịch vụ lưu trữ bên thứ 3 để quản lý tiền mã hoá.

Hàn Quốc Ban Hành Nền Tảng Pháp Lý Về Crypto

Pháp lý về crypto Hàn Quốc
Pháp lý về crypto Hàn Quốc

Ngành kinh doanh tiền mã hoá tại Hàn Quốc cũng sẽ sớm được điều chỉnh pháp lý về tiền ảo trực tiếp. Một nghị định mới được thông qua sẽ đưa các sàn giao dịch chịu quản lý trực tiếp từ Uỷ ban Giám sát tài chính thuộc Hội đồng Tài chính quốc gia.

Nghị định này thiết lập nền tảng pháp lý cho tiền mã hoá, coi chúng là tài sản số. Nghị định yêu cầu các sàn giao dịch đăng ký với Uỷ ban và xây dựng hệ thống phù hợp với các tiêu chuẩn đưa ra.

Thái Lan Sẽ Sớm Trở Thành Quốc Gia Thân Thiện Với Crypto

Pháp lý về crypto Thái Lan
Pháp lý về crypto Thái Lan

Hệ thống pháp lý về crypto tại Thái mới có hiệu lực từ tháng Năm 2018, thiết lập Uỷ ban chứng khoán và Sàn giao dịch SEC, tương tự như của Mỹ, làm cơ quan quản lý chính.

Tổng cục trưởng SEC Thái Lan Ruenvadee Suwanmongkol phát biểu hôm 25/11/2018 rằng cục này đang nghiên cứu liệu nền tảng pháp lý hiện tại có bất kỳ chỗ nào đang cản trở sự phát triển của ngành công nghiệp tiền ảo không. Bà nói:

“Luật pháp không nên lỗi thời, mà nên phục vụ nhu cầu thị trường, nhất là với những sản phẩm tài sản số mới, đồng thời cũng phải cạnh tranh với thị trường thế giới. Chúng tôi cần khảo sát mọi trở ngại có thể xảy ra.”

Với bộ luật hiện tại, người nào quảng bá và bán token số bất hợp pháp sẽ bị phạt gấp đôi giá trị giao dịch, hoặc ít nhất 500.000 baht (khoảng $15.534). Người đó cũng phải đối mặt với án tù lên tới 2 năm.

Ngoài ra, nhà giao dịch crypto phải chịu mức thuế VAT 7% và 15% thuế khấu trừ tại nguồn đối với lợi nhuận tài chính. Nhà đầu tư cá nhân không phải chịu thuế VAT.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Tiền Ảo 900 Triệu USD IOTA Ngưng Hoạt Động Vì Bị Hack

IOTA chính thức tuyên bố tạm thời đóng hệ thống, từ giữa đêm 13/2/2020, để cố xử lý vụ tấn công có thể gây tổn thất nặng. Theo thông tin chính thức của đồng tiền mã hóa lớn thứ 23 này, vụ tấn công có vẻ như đã nhắm trực tiếp đến lỗ hổng trong ví Trinity mà hệ thống này mới cho ra mắt năm vừa rồi. Lúc này, IOTA đang đề nghị cộng đồng nhà đầu tư ngay lập tức tạm dừng mở ví Trinity để tránh bị ảnh hưởng. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Cho đến giờ, IOTA thông báo họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gốc của vụ trộm này, và quyết định đóng node Phân phối cho đến khi có thông báo mới. Tham khảo: “Cậu Bé Vàng Làng Hack Điện Thoại” Trộm Tiền Mã Hóa Trị Giá 1 Triệu Đô IOTA cũng chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về vụ tấn công hệ thống này. The Foundation (Ban quản trị) giải thích việc không đưa ra báo cáo cụ thể cho đến khi vấn đề được giải quyết trọn vẹn là nhằm tránh “cung cấp thêm cho kẻ tấn công những thông tin quan trọng khác.” Họ đã xác định 10 nạn nhân trong vụ này, tất cả đều sử dụng ví Tr