Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

4 Xu Hướng Định Hình Ngành Công Nghiệp Blockchain Thập Kỷ 2020

Trong thập kỷ tới, công nghệ blockchain hứa hẹn sẽ tích hợp vào các hệ thống và bản ghi dữ liệu theo cách ta chưa từng thấy, nắm giữ tiềm năng cải tiến mọi lĩnh vực, từ thông tin quân đội tới hàng hải và tài chính toàn cầu.

Ta sẽ thấy blockchain chuyển đổi thị trường crypto và định hình lại hệ thống thông tin toàn cầu.

1. Xu Hướng Phát Hành Tiền Ảo Trợ Giá Stablecoin Và Xử Lý Giao Dịch

Trong những năm 2020, ứng dụng chính của những đồng coin trợ giá (stable coin) trên nền blockchain là chuyển dịch từ thế giới tài chính truyền thống sang thế giới crypto.

Những công ty và ngân hàng khổng lồ như Facebook, Royal Bank of Canada và JP Morgan đang bắt đầu nhận ra tiềm năng của công nghệ blockchain, và họ cũng đang phát triển công nghệ hỗ trợ xử lý giao dịch và di chuyển giá trị toàn thế giới.

Tham khảo:

2. Xu Hướng Nhà Nước Ứng Dụng Blockchain

Trong những năm 2020, ta sẽ thấy những quốc gia như Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu số hoá đồng tiền chính thống của nước họ với sự hỗ trợ của blockchain.

Tham khảo:

Ngân hàng trung ương Thuỵ Điển, Nhật Bản, và Canada cũng đang nghiên cứu ứng dụng blockchain để tăng ảnh hưởng cho hệ thống tài chính hiện tại.

Ngoài những ứng dụng về tiền tệ, thập kỉ 2020 sẽ chứng kiến những nhà cầm quyền trên thế giới tích hợp công nghệ blockchain vào mọi hoạt động, từ quốc phòng tới quản lý xuất / nhập khẩu.

3. Giá Trị Chuyên Gia Blockchain Sẽ Tăng Không Ngừng

Những lập trình viên và Nhà phát triển lõi blockchain đang là những chuyên môn công việc “Top Jobs” ở các nước như Ấn Độ, và nhu cầu tương tự đang dần xuất hiện trong nền kinh tế khắp toàn cầu.

Mức lương ngành này ở Mỹ hiện đã đạt tới 136.000 USD/năm, dù lĩnh vực này vẫn còn thiếu rất nhiều chuyên gia có năng lực cao.

Xu hướng lương chuyên gia blockchain tại Mỹ
Xu hướng lương chuyên gia blockchain tại Mỹ. Dữ liệu: Hacker Noon.

4. Xu Hướng Phát Triển Dịch Vụ Blockchain

Dịch vụ Blockchain (Blockchain as a Service – BaaS) là dịch vụ đám mây cho phép người dùng phát triển sản phẩm trên nền blockchain của riêng họ, như các ứng dụng phân tán, hợp đồng thông minh, hay hệ thống sổ cái blockchain, mà không phải tự phát triển cơ sở hạ tầng blockchain riêng.

Các dịch vụ BaaS đáng chú ý gồm Microsoft Azure và R3 Corda, dịch vụ sổ cái tài chính được hỗ trợ bởi liên hiệp 70 đối tác, gồm Barclays, Credit Suisse, Goldman Sachs, J.P. Morgan, Ngân hàng Hoàng gia Scotland, Bank of America và Wells Fargo.

Thập Kỷ Blockchain Chỉ Mới Bắt Đầu

Dễ thấy rằng những năm 2020 sẽ chứng kiến blockchain cách mạng hoá quy trình xử lý dữ liệu của rất nhiều ngành công nghiệp và chính thể, nhưng quá trình tiếp nhận nó chỉ mới bắt đầu.

Những xu hướng trên mở ra cách mà cơ sở hạ tầng số tương lai sẽ sử dụng công nghệ blockchain để tăng tốc độ và hiệu quả, và đó cũng là nơi ta sẽ thấ những cải tiến lớn nhất trong tương lai gần.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả