Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

5 Yếu Tố Lớn Đẩy Bitcoin Lên Kỷ Lục Giá Mới

Một số nhà đầu tư bitcoin BTC tin rằng đợt Bitcoin Halving sắp tới đã đi vào giá Bitcoin hiện tại. Nhưng theo chúng tôi, điều này không đúng. Nhiều yếu tố khác kết hợp với đợt Bitcoin Halving 2020 sẽ tạo nên điều kiện tuyệt hảo để 1 hình thái thị trường bull mạnh tiếp theo cho Bitcoin hình thành, kỷ lục giá mới rất có thể sẽ được thiết lập.

1. Sự Bất Ổn Chính Trị Toàn Cầu

Ngay ngày 2 / 1 / 2020, Donald Trump ra lệnh cho quân đội Mỹ tiêu diệt tướng Iran Soleimani đang đóng quân tại Iraq.

Sau sự kiện này, giá Bitcoin tăng đáng kể, từ 6.800 USD lên hơn 7.300 USD.

Sự kiện này cũng minh chứng rằng Bitcoin đã trở thành phương tiện lưu trữ giá trị được toàn cầu công nhận. Tài sản đầu tư này đang chơi cùng sân với vàng.

Nếu điều này chưa đủ thuyết phục bạn, hãy nhìn vào giá BTC ở Iran – hiện được rao bán với giá gần 34.000 USD, gấp hơn 3 lần giá toàn cầu thời điểm này.

Giá bán Bitcoin tại Iran đạt kỷ lục trên sàn Local Bitcoin
Giá bán Bitcoin tại Iran đạt kỷ lục trên sàn Local Bitcoin.
Kỷ lục giá Bitcoin BTC tại Iran.

Người Iran đang làm gì với Bitcoin nhỉ?

Dù cuộc chiến Mỹ – Iran không có vẻ sẽ nổ ra, nhưng những yếu tố bất ổn khác trong năm 2020 có thể sẽ ảnh hưởng đến giá bitcoin BTC:

  • Cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ, dù có vẻ đã hạ nhiệt, vẫn có thể bùng lên trở lại với tính cách thất thường và “thô bạo” của ông Trump.
  • Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 vào cuối năm nay có thể làm thay đổi cục diện pháp lý nước Mỹ. Nhưng thay đổi ấy sẽ ảnh hưởng mạnh đến thị trường tài chính.
  • Ảnh hưởng của những thay đổi trong thời gian hậu Brexit tới các quốc gia trong Liên minh châu Âu.

Bất kỳ yếu tố nào trong 3 yếu tố trên cũng có thể trở thành đòn bẩy mạnh mẽ giúp Bitcoin đạt kỷ lục giá mới.

2. Sự Bất Ổn Kinh Tế Toàn Cầu

Trước khi Tổng thống Donald Trump đắc cử năm 2016, nền kinh tế Mỹ đã có những dấu hiệu quá nóng. Nhưng ông Donald Trump quyết định làm cho cỗ máy này chạy nhanh hơn nữa, với việc nhiều lần cắt giảm lãi suất cho vay, và in thêm tiền.

Kết quả khiến nhiều người kinh ngạc, giới doanh nghiệp Mỹ đã thích ứng và tăng hiệu quả sản xuất, giúp nền kinh tế nước này đảo chiều đi lên mạnh chưa từng thấy trong nhiều thập kỉ.

Trước khi bệnh viêm phổi Covid-19 trở thành đại dịch toàn cầu, thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập hết kỷ lục này đến kỷ lục khác.

Nhưng dù sao, tình thế đáng ngưỡng mộ này sẽ không kéo dài mãi, đã có những dấu hiệu cho thấy không thể cứ mãi đưa thêm tiền vào nền kinh tế để chống lại 1 cuộc suy thoái toàn cầu tiếp theo – hiện tượng thường xảy ra sau 8 – 10 năm.

Tham khảo: Khi Kinh Tế Bất Ổn, Người Ta Mua Bitcoin

3. Cuộc Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra ngày 3 /11 /2020. Sau ngày này, Tổng thống Trump có thể (hoặc không) tiếp tục giữ ngôi vương ở Nhà trắng. Trong cả 2 trường hợp, giá Bitcoin BTC sẽ tiếp tục tăng. Vì:

– Nếu ông Trump giữ được ghế Tổng thống, nền kinh tế Mỹ sẽ nóng hơn nữa, tiền sẽ được in thêm. Vì Bitcoin có tổng lượng giới hạn, giá của nó sẽ tăng chính nhờ sự khan hiếm ấy.

– Nếu ông Trump bị thay thế bởi Tổng thống mới, và quý ông ấy có kế hoạch chuyển hướng nền kinh tế, giá Bitcoin sẽ tăng trong ngắn hạn để phản hồi.

Tham khảo: Làn Sóng Đầu Tư Bitcoin Từ Các Tổ Chức Lớn

4. Đợt Bitcoin Halving Vào Tháng 5/2020

Khi nhìn vào những gì đã xảy ra trong 2 đợt giảm cung trước, vào năm 2012 và 2016, ta thấy rằng giá Bitcoin có xu hướng tăng mạnh sau mỗi đợt đó (Hình 3).

Bitcoin luôn đạt kỷ lục giá mới sau mỗi đợt Bitcoin Halving. Dữ liệu: ChartsBTC.

Lần nào mức tăng cũng rất ấn tượng, và xảy ra chủ yếu ở những tháng sau đợt Bitcoin Halving.

Nếu giá Bitcoin tiếp tục theo mô hình ấy, ta có thể suy đoán rằng vào cuối năm 2020, giá sẽ là khoảng 50.000 USD.

Tham khảo: Đào Bitcoin Ở Việt Nam Có Lãi Không?

5. Bitcoin Hashrate Lập Kỷ lục Mới

Hash Rate là thước đo sức mạnh xử lý mà giới thợ mỏ Bitcoin dùng làm chuẩn chung. Hash rate càng cao, hệ thống Bitcoin càng an toàn.

Ngay đầu năm 2020, Hash rate của Bitcoin blockchain đã đạt kỷ lục mới, lên tới gần 120 TH/s (hình 4). Mức Hash rate hiện tại cao gần gấp 10 lần so với khi Bitcoin đạt kỷ lục giá 20.000 USD vào cuối năm 2017.

5 yếu tố Bitcoin kỷ lục giá mới - Bitcoin Hash Rate ngày càng cao.
Bitcoin Hash Rate ngày càng cao.

Thực tế là giới thợ mỏ đang tiếp tục đầu tư vào thiết bị đào, vì họ tin rằng họ sẽ tiếp tục kiếm lời từ hoạt động khai thác trên Bitcoin Blockchain.

Tham khảo: Năng Lượng Không Phải Là Gót Chân Achilles Của Bitcoin

Kết Luận

Vì không ai biết trước tương lai sẽ là gì, khi cố gắng dự đoán nó, chúng ta phải hoàn toàn dựa vào sự thật được minh chứng ở thời điểm hiện tại. 5 yếu tố Thế Giới Crypto nêu trong bài này là sự thật không thể chối cãi, và chúng sẽ góp phần ảnh hưởng mạnh lên giá Bitcoin trong năm 2020.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả