Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

6 Ứng Dụng IoT Tại Việt Nam Thiết Thực Nhất


Tiềm năng của IoT ở các nước đang phát triển như Việt Nam rất lớn, từ nông nghiệp cho tới ứng dụng thành phố thông minh. Dưới đây là 1 số ứng dụng quan trọng.

Ứng dụng IoT Tại Việt Nam Sẽ Giảm Tai Nạn Giao Thông

Lái xe mất tập trung là 1 trong những nguyên nhân chính, trung bình chiếm 25%, dẫn đến tai nạn trên đường bộ. Đối với lái xe trẻ, dưới 30 tuổi, nguyên nhân này chiếm tới 50%.

Theo thống kê, khoảng 80% các vụ va chạm và 65% va chạm nhẹ liên quan đến sự mất tập trung, và chúng thường xảy ra chỉ trong khoảng 3 giây trước tai nạn.

Ứng dụng IoT tại Việt Nam làm giảm tai nạn giao thông
Phân tán là căn bệnh thời công nghệ.
Do đó, cần có nghiên cứu kịp thời để giảm số vụ tai nạn và tăng cường an toàn giao thông, nhờ sử dụng các thiết bị IoT lắp đặt trên xe.

Cùng chủ đề:

Nông Nghiệp Chính Xác

Thiên tai, lạm dụng phân bón, hóa chất và thuốc diệt côn trùng, quản lý mùa màng không chuẩn dẫn đến việc mất mùa.

Theo nghiên cứu công bố năm 2007 của Robert Mendelsohn, chất lượng đất và thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng tới 39% số vụ mất mùa tại Mỹ.

Phát triển nông nghiệp chính xác nhờ IoT đảm bảo việc sử dụng phân bón hiệu quả, giúp hoa màu chống được dịch bệnh và côn trùng, mang lại năng suất cao hơn.

Ứng Dụng IoT Tại Việt Nam Trong Lĩnh Vực Giám Sát Môi Trường

Ở Việt Nam, nhu cầu giám sát môi trường hiện đại rất cao. Tỉ lệ ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm công nghiệp và hàng loạt dạng ô nhiễm do con người rất lớn.

Để giảm mức độ ô nhiễm, ta cần giám sát môi trường cả ở khu vực đô thị và nông thôn.

Ngoài ra, những hệ thống này cần rẻ tiền hơn, và dễ bảo trì hơn.

Quản Lý Tài Nguyên

Quản lý tài nguyên là 1 trong những lĩnh vực nhiều tiềm năng nhất ở những nước đang phát triển như Việt Nam. Ngoài điện, khí đốt, xử lý rác thải, quản lý nguồn nước và đảm bảo chất lượng nước uống là 1 trong những ứng dụng nổi bật của IoT.

Rất tiếc rằng những nguồn tài nguyên này chưa được quản lý hiệu quả bằng công nghệ. Ngay cả ngành điện cũng cần rất nhiều nhân lực thực hiện những công việc thủ công.

Do đó, những hệ thống quản lý hiệu quả và thông minh, mang lại lợi ích cho con người, khai thác tài nguyên bền vững và giảm thiểu lãng phí là rất quan trọng. Ứng dụng IoT tại Việt Nam trong lĩnh vực này còn giúp làm giảm những áp lực xã hội đã tồn tại từ lâu.

Quản Lý Sức Khỏe Thông Minh

Phát triển hệ thống quản lý sức khỏe thông minh đang ngày càng quan trọng, như: kiểm tra sức khỏe tức thời giúp phát hiện và tiên đoán, cảnh báo các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Hơn nữa, khoảng 50% người bệnh mãn tính không có thói quen thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Ở Việt Nam, tỉ lệ này còn cao hơn.

Người ta không quan tâm đến sức khỏe của chính mình, thậm chí còn không giữ hồ sơ lịch sử bệnh lí để theo dõi. Họ thường chỉ đến gặp bác sĩ khi đã ở giai đoạn cuối của những căn bệnh hiểm nghèo, như ung thư.

Do đó, phạm vi ứng dụng của những hệ thống quản lý sức khỏe thông minh là rất lớn.

An Toàn Lao Động

Ở những nước đang phát triển như Việt Nam, an toàn lao động thường bị bỏ qua để tập trung nguồn vốn vào sản xuất.

Dù nhà nước đã ban hành những bộ luật chặt chẽ để ngăn ngừa tai nạn và thảm họa trong quá trình lao động, thực tế là những biện pháp giới hạn này thường bị lờ đi, với sự “trợ giúp” của những cán bộ tham nhũng.

Trong điều kiến đó, một giải pháp tiết kiệm, hiệu quả, dễ ứng dụng là rất cần thiết.

Mặc dù vậy, tốc độ triển khai ứng dụng IoT tại Việt Nam vẫn còn hạn chế, do nhiều nguyên nhân:

  • Tạ tầng kỹ thuật không đáp ứng,
  • Nhân lực còn rất thiếu,
  • Nguồn vốn cũng thiếu.
Bên cạnh đó, IoT là lĩnh vực mới đối với thế giới, nên ta chưa thể mong đợi những ứng dụng IoT tại Việt Nam được triển khai đại trà ở.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả