Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

Altcoin Là Gì? 4 Hạng Mục Altcoin Chính Là Gì?

Altcoin là gì?

Altcoin là tất cả những đồng tiền mã hóa, tiềnđiện tử, tiền số ra đời sau thành công của Bitcoin. Thuật ngữ“altcoin” dùng để chỉ tất cả những đồng coin điện tử khác không phải làBitcoin. Một số trong đó có khối lượng giao dịch đáng kể, như Ethereum ETH vàRipple XRP.

Tính đến tháng 4/2020, có hơn 7000 loại tiền mã hóa khác nhau. Theo nhiềuthống kê, altcoin chiếm khoảng 34% tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Một số dạng altcoinchính gồm:

  • Tiền mã hóa khai thác(đào) được,
  • Coin trợ giá (stablecoins),
  • Token bảo mật, và
  • Token ứng dụng.

Trong tương lai, cóthể altcoin sẽ chỉ còn những loại cryptocurrency có thể khai thác, mà khôngphải Bitcoin, do ứng dụng tiếp tục phát triển cùng công nghệ.

EthereumRipple là những altcoin lớn nhất thị trường tiền điện tử, tính đến tháng4/2020.

altcoin là gì
Altcoin là gì mà có tới hơn 7.000 loại?

Những Đặc Điểm Chung Của Altcoin Là Gì?

“Altcoin” là kết hợp của 2 từ “alt” (khác) và “coin”,bao gồm tất cả những biến thể và sao chép của Bitcoin. Thành công của Bitcoin,đồng tiền điện tử tiên phong trên thế giới, đã vạch ra 1 hướng đi mới.

Rất nhiều altcoin đang nỗ lực để bù đắp nhữnggiới hạn của Bitcoin.

Một altcoin phải có lợi thế cạnh tranh đặcbiệt để có thể thành công trước Bitcoin.

Rất nhiều altcoin được xây dựng trên nền tảngcơ bản tương tự Bitcoin. Nên hầu như chúng đều có cấu trúc mạng ngang hàng.

Hơn nữa, chúng đều là những giải pháp hiệuquả, tiết kiệm để giao dịch trên internet.

Dù có nhiều chức năng giống nhau, phần lớnaltcoin khác nhau về bản chất.

Các Loại Altcoin Trên Thị Trường Tiền Điện Tử

Cùng sự ra đời và phát triển của hàng nghìnaltcoin, hạng mục chức năng của chúng dần tách biệt lẫn nhau.

Một số đồng tiền điện tử altcoin chính gồm:

  • Tiền mã hóa có thểkhai thác,
  • Coin trợ giá, hoặcbình ổn giá (stablecoin),
  • Token bảo mật, và
  • Token ứng dụng.

Hiện có phong trào phân tách hầu hết altcoinkhỏi những định nghĩa trên.

Nếu xu hướng này tiếp diễn, tương lai altcoincó lẽ chỉ còn những đồng tiền điện tử khai thác được (mà không phải Bitcoin)

Altcoin được phân loại như thế nào?

Loại khai thác được

Những đồng tiền điện tử altcoin này có quytrình khai thác được lập trình trước. Trong đó, mỗi đồng tiền mới sinh ra trongquá trình giải mã thuật toán.

Chúng khá giống với Bitcoin.

Hầu hết những đồng altcoin hàng đầu, tính đếnnăm 2020, rơi vào hạng mục này.

Ethereum là altcoin khai thác được có thị giálớn nhất, tính đến tháng 4/2020.

Coin trợ giá stablecoin

Các loại coin trợ giá có mục tiêu chung là làmgiảm tính biến động của Bitcoin.

Trong thực tế, giá trị của chúng được neo theo1 đồng tiền giấy trên thị trường tài chính.

Lựa chọn trợ giá phổ biến cho altcoin là đô-laMỹ, đồng Euro, và vàng.

Facebook Libra làcoin trợ giá nổi tiếng nhất. Nhưng cho đến tháng 4/2020, đồng stablecoin nàyvẫn chưa được phát hành.

Token bảo mật

Những đồng tiền điện tử này liên hệ trực tiếpvới 1 công ty, mô hình kinh doanh cụ thể. Chúng được phát hành trong đợt Pháthành coin lần đầu (ICO).

Token bảo mật sao chép thị trường tài chínhtruyền thống. Những dự án token bảo mật thường hứa hẹn sẽ trả cổ tức, hoặc trảbằng cổ phần doanh nghiệp.

Token ứng dụng

Token ứng dụng cấp quyền sử dụng dịch vụ.Chúng cũng thường được bán trong 1 đợt ICO.

Điển hình của loại tiền kỹ thuật số này là Filecoin. Filecoin được thiết kế để có thể giaodịch, hoán đổi cho không gian lưu trữ file trên mạng phân tán.

Những Mã Tiền Điện Tử Altcoin Đầu Tiên

Namecoin

Altcoin đáng chú ý đầu tiên là Namecoin. Đồng tiền điện tử này xây dựngtừ mã nguồn Bitconi, sử dụng cùng thuật toán Proof-Of-Work.

Namecoin cũng giới hạn chỉ có 21 triệu coinnhư Bitcoin.

Ra mắt từ tháng 4/2011, khác biệt lớn nhất củaNamecoin so với Bitcoin, là hỗ trợ ẩn danh người dùng.

Namecoin cho người dùng đăng ký, và khai thácbằng chứng domain .bit họ sở hữu. Việc này nhằm tăng tính ẩn danh và chống kiểmduyệt.

Litecoin

Ra mắt tháng 10/2011, Litecoin từng được coi là “nếu Bitcoin làvàng, thì Litecoin là bạc.”

Dù có mã nguồn và chức năng cơ bản giốngBitcoin, Litecoin có nhiều khác biệt về chi tiết.

Đồng tiền điện tử này:

  • Xác thực giao dịchnhanh hơn, tần suất lớn hơn,
  • Tổng nguồn cung là 84triệu coin, gấp đúng 4 lần nguồn cung 21 triệu của Bitcoin.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả