Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

Đào Bitcoin Ở Việt Nam Có Lãi Không?

Để đào Bitcoin ở Việt Nam, bạn chỉ cần giải được bài toán màhệ thống sinh ra. Nghe thật đơn giản, phải không? Nếu giải đúng, bạn sẽ đượcthưởng Bitcoin và có quyền viết nên block tiếp theo trong chuỗi blockchain củaBitcoin.

Quy Trình Đào Bitcoin Là Gì?

Về cơ bản, quá trình đào chỉ gồm 5 bước:

Công nghệ blockchain là gì quy trình giao dịch trên blockchain
Công nghệ blockchain là gì quy trình giao dịch trên blockchain

Bước 1

Khi người dùng Bitcoin khởi tạo giao dịch, thông tin giao dịchấy sẽ được chuyển vào Blockchain Bitcoin.

Bước 2

Hệ thống các node lớn phát tán thông tin về giao dịch này. Mỗinode là 1 hệ thống máy tính rất lớn, dạng như 1 trung tâm dữ liệu.

Bước 3

Mọi máy tính trên mạng lưới đều có quyền xác minh giao dịch ấybằng cách giải bài toán của hệ thống.

Nếu máy tính của bạn giải đúng bài toàn, phần mềm đàoBitcoin sẽ quyết định giao dịch nào được “khớp lệnh” trên hệ thống và tạo rablock mới trong chuỗi blockchain.

Block mới này được gửi tới toàn bộ hệ thống Bitcoin để nhữngmáy khác xác minh nó. Quy trình này tương tự việc giải Rubik: cách giải rấtkhó, nhưng để xác minh là giải có đúng không thì rất dễ.

Bước 4

Những máy đã xác minh block mới sẽ cập nhật Sổcái phân tán Bitcoin của chính nó với thông tin trong block mới mà bạn tạora.

Hệ thống sinh ra 1 lượng Bitcoin nhất định (hiện giờ là12.5) để thưởng cho thời gian và điện năng mà bạn đã tiêu thụ để giải bài toán.Ngoài ra, bạn được trả phí giao dịch từ những giao dịch mà bạn thêm vào block mới.

Bước 5

Giao dịch hoàn thành. Block mà bạn tạo ra giờ đây được mạnglưới Bitcoin xác nhận và không thể thay đổi.

Và Cả Một Ngành Công Nghiệp Mới Ra Đời

Từ khoảng năm 2013, một loại máy đào mới ra đời: máy ASIC (mạchin chuyên dụng), là những thiết bị phần cứng được sản xuất cho mục đích duy nhấtlà đào Bitcoin. Chúng không thể dùng vào việc khác.

Công nghệ này nhanh chóng phát triển, và cứ mỗi 6 tháng lạicó 1 loại máy đào mới ra đời. Sau hơn 3 năm, cuộc đua công nghệ điên cuồng nàymới chậm lại 1 chút do máy đã gần đạt tới giới hạn vật lí.

Hiện nay, độ khó đào đã lên tới 13.16 nghìn tỉ hash mỗi giây (TH/s). [1] Khicàng nhiều người tham gia đào Bitcoin độ khó càng tăng. Ít người cùng đào thì độkhó giảm.

Thế giới thợ mỏ cũng đẩy năng lực đào lên tới 116,96 triệu tỉhash/giây. [1]

Lí do của việc này là các trại đào ở Trung Quốc đã bắt đầutăng tốc vận hành để tận dụng giá điện thấp trong mùa mưa.

Tổng năng lực đào được dự đoán sẽ tiếp tục tăng vì đỉnh điểmmùa mưa ở miền Tây Nam Trung Quốc còn chưa tới. Chỉ tính riêng khu vực này đónggóp tới gần 50% sản lượng Bitcoin toàn cầu!

Đào Bitcoin ở Việt Nam Có Lãi Không?

Trước khi bắt tay vào đào Bitcoin ở Việt Nam, bạn cần thựchiện nghĩa vụ đánh giá đầu tư của mình. Cần nhớ rằng đào Bitcoin ở Việt namcũng mất tiền đó! Dưới đây, Thế Giới Crypto phân tích 1 trường hợp cụ thể đểchúng ta nắm rõ hơn.

  • Giá bán máy đào Bitmain Antminer S17 Pro 56TH:$3.700
  • Tỉ giá: $1 = 23 450 VNĐ
  • Giá điện Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên là 2.927đồng/kWh.
Đào bitcoin ở Việt Nam có lãi không Bitmain Antminer S17 Pro
Máy đào bitcoin Antminer S17 Pro. Nguồn: bitmain.com

Mỗi năm thu lợi nhuận khoảng $416 chưa tính chi phí đầu tưban đầu.

Nếu chỉ tính riêng tiền mua máy Bitmain Antminer S17 Pro 56TH,bạn cần gần 9 năm để thu hồi vốn!

Trong thời gian đó, độ khó đào Bitcoin chắc chắn sẽ tăng.

Với tốc độ lạm phát tại Việt Nam và phong cách đầu tư “tiêutiền không phải nghĩ” của EVN, giá điện chắc chắn sẽ tăng.

Chúng ta không nên đào Bitcoin ở Việt Nam, mà chỉ nên đầutư, hoặc tham gia vào các tổ hợp đào mà thôi!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả