Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

Biến Động Giá Tiền Ảo So Với Vàng Và Chứng Khoán

Cuối năm 2019 đánh dấu 1 năm nhiều biến động giá, và trong hầu hết trường hợp, là lợi nhuận lớn cho cộng đồng đầu tư tiền mã hóa. Lĩnh vực này tiếp tục có bước phát triển trong lúc nhiều chính quyền bắt đầu chú ý sâu hơn, nhờ đó, thị trường sẽ trở nên trưởng thành hơn.

Báo cáo của Sfox, sàn giao dịch tiền ảo ở San Francisco, tập hợp được những dữ liệu thú vị về lợi nhuận đầu tư bitcoin BTC, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin, Bitcoin SV và Ethereum Classic. Trong báo cáo, Sfox đánh giá nhiều yếu tố, gồm giá mua bán trên thị trường tiền ảo, khối lượng giao dịch, tương quan giá, và biến động giá từ 8 sàn giao dịch và dịch vụ thanh khoản.

Biến Động Giá Tiền Ảo

Sfox kết luận rằng tính biến động giá của 5/6 đồng tiền mã hóa kể trên đã giảm đáng kể. Ethereum Classic là đồng tiền duy nhất có tỉ lệ biến động tương đối lớn, vào khoảng 35%.

Với Bitcoin, biến động giá chỉ trong khoảng 10%. Bitcoin SV cũng vậy.

Bitcoin Cash còn thấp hơn, chỉ khoảng 9%. Còn Ethereum và Litecoin những đồng tiền ảo ít biến động nhất, với tỉ lệ -3% và 2% tương ứng.

Báo cáo này cũng so sánh với các công cụ đầu tư ngoài thế giới tiền ảo.

Vàng là công cụ mang lại ROI đầu tư tốt thứ nhì năm 2018, với ROI = 52,8%. Những mã cổ phiếu lớn trên sàn S&P 500 có ROI mang lợi nhuận khoảng 29%.

Biến động giá tiền ảo so với vàng và chứng khoán - biến động giá
Biến động giá tiền ảo.

Tham khảo:

Lợi Nhuận Lũy Kế

Đồng tiền mã hóa lớn nhất đã có màn trình diễn ngoạn mục, vượt xa tất cả các đồng tiền khác, với ROI gần tới 94%. Hơn nữa, bản thân bitcoin BTC đã chứng tỏ mình là công cụ đầu tư tốt nhất thập kỷ vừa rồi, với lợi nhuận lên tới 8.900.000%.

Các tài sản số khác đã lên sàn có lợi nhuận tương ứng là: LTC 34.3%, BCH 30.8%, và ETH là -3.7%.

Trong khi đó, vàng mang lại lợi nhuận tốt thứ 2 trong năm vừa rồi, với 52.8%, những cổ phiếu lớn trong S&P 500 mang lại 29%.

Biến động giá tiền ảo - Lợi nhuận lũy kế
Biến động giá tiền ảo – Lợi nhuận lũy kế

Tham khảo:

Tương Quan Đầu Tư Bitcoin Với Vàng Và Cổ Phiếu

Đáng lưu ý là biến động giá bitcoin BTC không có tương quan với cổ phiếu S&P 500. Đã có nhiều nghiên cứu dữ liệu cho thấy điều đó.

Ngược lại, cộng đồng tiền ảo đưa ra vô vàn lí thuyết, dẫn chứng, và dữ liệu cho thấy Vàng và Bitcoin có nhiều điểm giống nhau.

Cả 2 tài sản này (cũng như dầu mỏ) có chuyển biến rất giống nhau khi tên lửa của Iran tấn công vào 2 cơ sở không quân của Mỹ ở Iraq. Thêm nữa, đồng tiền ảo lớn nhất này từng được coi như 1 loại hàng hóa – cùng danh mục với vàng.

Giới chuyên gia tài chính truyền thống còn nhiều tranh cãi về tương quan biến động giá giữa Bitcoin với Vàng và thị trường cổ phiếu truyền thống. Báo cáo này cho thấy mối tương quan như vậy giữa các đồng tiền ảo không tồn tại.

Báo cáo nêu rõ:

“Trong số những đồng tiền mã hóa đề cập ở trên, không tồn tại sự tương quan như vậy.“

BTC có tương quan thuận với BCH, BSV và ETC thấp hơn bình thường nhiều. Từ mức cao là 0,8 – 0,9 trước kia, con số này giảm xuống còn 0,4 – 0,6.

Nhìn Về Tương Lai

Trong tương lai gần, và riêng trong năm 2020, cộng đồng tiền mã hóa đang hướng đến 1 trong những sự kiện thu hút nhất – Bitcoin Halving.

Sự kiện này sẽ xảy ra trong tháng 5/2020, cắt giảm 50% lượng bitcoin BTC mà người đào bitcoin nhận được là phần thưởng vì đã xác minh thành công block mới trên Bitcoin Blockchain.

Đến nay, đã có 2 sự kiện tương tự trong quá khứ, cả 2 đều tạo nên sóng biến động giá trong ngắn hạn, và gần như tất cả “thần dân xứ tiền mã hóa” đều dự đoán đợt cắt giảm lần này cũng sẽ như vậy.

Báo cáo nêu rằng nhà đầu tư bitcoin nên cảnh giác với những dự đoán như vậy. Bằng chứng là giá bitcoin đã giảm hơn 45% kể từ tháng 6/2019 đến thời điểm báo cáo.

Tuy vậy, lịch sử không phải là dự báo giá chính xác, nên 1 đợt tăng như vậy có thể không xảy ra.

Một số gương mặt nổi bật trong thế giới tiền ảo, gồm Giám đốc Chiến lược của CoinShares, Meltem Demirors, ủng hộ quan điểm này. Cô chia sẻ trên Twitter, thị trường phái sinh Bitcoin đang lớn dần, có những biểu hiện đầu cơ đáng kể, thay vì thực sự giao dịch và sở hữu Bitcoin.

Lời Kết

Tính đến nay, cuộc cách mạng trên thị trường tiền ảo vẫn tiếp diễn không ngừng. Biến động giá đã giảm mạnh so với những năm trước, cho thấy nhiều dấu hiệu thị trường này đang trưởng thành.

Đồng thời, tỉ suất lời nhuận đầu tư bitcoin (bitcoin ROI) liên tục vượt trội. Điều đó khiến cho Bitcoin BTC trở thành công cụ đầu tư khó chối từ.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng nên lưu ý rằng dù biến động giá giảm, không có nghĩa là nó đã hoàn toàn biến mất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả