Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

Bitcoin Và Làn Sóng Đào Vàng California Ngày Xưa

Sự kiện tìm ra vàng đã châm ngòi cho làn sóng đào vàng (the gold rush) và quá trình di dân ồ ạt vào California từ 1848 đến 1855.

Đây là 1 phép phân tích thú vị, vì ta thường nói làn sóng đào vàng ấy khiến tất cả mọi người đều nghèo đi, trừ những kẻ lừa đảo, gian trá từ đầu cơ.

Vậy có gì phải nghĩ trước khi ta tham gia vào thế giới bitcoin không?

Kết Cục Của Làn Sóng Đào Vàng California

Có. Tất cả chúng ta nên hi vọng thế giới tiền mã hóa sẽ có kết thúc như làn sóng đào vàng năm đó.

Mang lại sự thịnh vượng cho vùng đất cằn cỗi.

Truyện kể rằng làn sóng đào vàng toàn những kẻ ngu ngốc chịu khổ ải

Trong truyện kể, con người từ khắp nơi trên thế giới đổ về California để tìm vàng. Họ đến với 2 bàn tay trắng, không thấy vàng, lại về với tay trắng.

Thương nhân, người cho thuê, và các công ty tranh nhau kiếm bộn tiền từ sự ngu ngốc của họ.

Nhưng đó là chuyện nhảm.

Những người thợ đào vàng đầu tiên quả thực đã phải chịu mức giá thực phẩm và trang bị rất cao. [1] Năm 1849, chỉ 1 quả trứng ở đây đã có giá tương đương $25 đô ngày nay, cà phê có giá khoảng hơn $200 đô/ 1kg, và 1 đôi boots có thể lên tới $2.500.

làn sóng đào vàng california cảng san francisco 1851
Cảng San Francisco 1851. Ảnh: Wikipedia.org

Tại đỉnh điểm làn sóng đào vàng  năm 1952, giá đã giảm rất nhiều.

Có phải vì nguồn cung đến San Francisco đã phong phú nên giá giảm?

Có thể vì những thợ mỏ sau này kiếm ít tiền hơn những người khai phá đầu tiên, nên không thể chịu được mức giá xa xỉ của những quả trứng kia?

Có phải 3 năm đầu tư vào đường xa, cầu cảng, nhà cửa, và luật pháp đã khiến cho hàng hóa ra đến thị trường dễ dàng hơn?

San Francisco đã từ số 0 trở thành trung tâm tài chính

Dù lí do là gì, tại thời điểm làn sóng đào vàng kết thúc giữa những năm 1850, San Francisco đã từ 1 thị trấn hoang sơ nhỏ xíu lớn lên thành trung tâm thương mại hàng đầu. Đông đúc là chắc chắn, nhưng không hề nghèo.

Hầu hết mọi người điều có cuộc sống thoải mái, một số còn kiếm được nhiều tiền. Những túp lều trú tạm đã biến thành những căn nhà gạch lát đá mới xây.

Khi làn sóng đào vàng kết thúc, San Francisco được coi là 1 trong những trung tâm tài chính lớn và quan trọng nhất miền Tây nước Mỹ. Khi những công ty khổng lồ giành được các mỏ vàng vào giữa thập kỉ 1850, California đã có tàu thủy hơi nước, đường sắt, dịch vụ bán lẻ, và sự thịnh vượng của thế giới hiện đại. [2]

Bitcoin và làn sóng đào vàng california phố chính San Francisco 2011
Phố chính San Francisco nhìn từ Twin Peaks năm 2011. Ảnh: Wikimedia.org

Chỉ Trong 11 Năm, Bitcoin Đã Có Nhiều Thành Tựu

Bitcoin vừa mừng sinh nhật lần thứ 11 của mình ngày 3/1/2020 vừa qua. Khi Satoshi Nakamoto tạo ra Bitcoin năm 2009, lúc ấy, không hề có ai tưởng tượng rằng Bitcoin có thể thành công ngoạn mục thế này.

11 năm sau khi ra đời, Bitcoin vẫn ở đây. Tại thời điểm đầu tháng 1/2020, thị trường bitcoin BTC có giá trị hơn 130 tỉ USD, hiện giá vào khoảng hơn 7.500 USD/BTC.

Đây là chi tiết về thành công ngoài sức tưởng tượng của Bitcoin, qua 10 thông số cơ bản:

  • Hơn 18.140.789 coin đang trong lưu thông.
  • Bitcoin gồm hơn 611.270 khối giao dịch.
  • Hơn 488.924.420 giao dịch được thực hiện trên bitcoin blockchain.
  • Bitcoin có giá trị vốn hóa hơn 130 tỉ USD.
  • Bitcoin được bảo mật bởi hơn 11.271 node.
  • Bitcoin có tính sẵn có trên 99.98%.
  • Hệ thống Bitcoin có hơn 115 TH/s để bảo vệ blockchain của nó.
  • Bitcoin đã có mức tăng giá trong năm thấp nhất kể từ khi ra đời.
  • Bitcoin đang duy trì chính sách tiền tệ 21 triệu BTC.
  • Bitcoin đã sống, dù có tới 379 dự báo nó sẽ chết.

Thực tế rằng Bitcoin vẫn đang ở giai đoạn phát triển đầu tiên càng làm cho thành công của đồng tiền ảo này ngoạn mục hơn.

Tiềm năng của Bitcoin trong những năm tới còn rộng mở, và trong 10 năm nữa, kết quả sẽ còn lớn hơn nhiều.

Những chuyển biến tích cực khác trên thị trường Bitcoin

Bitcoin Có Làm Được Như Làn Sóng Đào Vàng Năm Xưa?

“Làn sóng đào vàng Bitcoin” có làm được thế không?

Dù giá Bitcoin đã giảm, từ thời điểm kỉ lục $20.000, hoạt động của nó chưa bao giờ kết thúc.

Thực tế, Bitcoin Blockchain đang phát triển hơn bao giờ hết. Các tổ chức thương mại crypto xuất hiện cùng nhiều mô hình tài chính mới. Luật pháp rõ ràng hơn, và cơ sở hạ tầng tốt hơn. Đã có nhiều bước nhảy vọt trong công nghệ.

Giống như những “người năm 49” trong làn sóng đào vàng California, Bitcoin mang lại sự chú ý của cả thế giới, nguồn đầu tư, và nghề nghiệp chuyên môn vào 1 cơ hội hoàn toàn mới. Tuy vậy, Bitcoin vẫn phải giải quyết 1 số vấn đề với cơ sở hạ tầng và nhà nước – 1 nhiệm vụ đang được thực thi tốt.

Liệu thế giới crypto có thịnh vượng như những thợ đào vàng ngày xưa?

Hãy hi vọng thế.

Dữ liệu:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả