Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

Blockchain Và Vấn Đề Phát Triển Bền Vững Của Ngành Thời Trang

Trong hội nghị G7 năm 2019 tại Biarritz, 32 công ty ngành thời trang có ảnh hưởng nhất đã kí thỏa thuận thành lập Lực lượng thời trang Fashion Pact. Nhiều thương hiệu lớn gồm Adidas, Burberry, Hermes, Mango, Prada đã tham gia.

Họ cam kết xử lý 1 trong những vấn đề lớn nhất của ngành thời trang và bán lẻ: tính bền vững.

Vấn Đề Phát Triển Bền Vững Của Ngành Thời Trang

Thành viên Fashion Pact ngành thời trang
Thành viên Fashion Pact ngành thời trang. Website: The Fashion Pact

Ngành thời trang luôn “đóng góp” lớn cho vấn đề này.

Khi công ty nào cũng phải loại bỏ quần áo nhanh hơn do vòng đời sản phẩm ngắn hơn, thế giới thời trang hiện đang sản xuất 150 tỉ đơn vị quần áo mỗi năm.

Nếu không nắm bắt được nhu cầu thực tế, rất nhiều công ty sẽ có lượng sản xuất thừa quá lớn. Dẫn tới việc hơn 30% quần áo không bán được, nghĩa là 12,8 triệu tấn rác phải đem chôn.

Các thương hiệu đắt tiền như Burberry có truyền thống đốt bỏ những món đồ ế hàng. Khi bị đốt, chúng thải ra CO2 và nhiều chất nhà kính khác vào tầng khí quyển, tiếp tục tham gia vào quá trình nóng lên toàn cầu.

Giải Pháp Quản Lý Chuỗi Cung Ứng Dựa Trên Công Nghệ Blockchain

Công nghệ blockchain mang đến 1 bản ghi Sổ cái phân tán cho mọi hoạt động, mọi giao dịch trong suốt vòng đời sản phẩm – từ nguồn nguyên liệu và sản xuất, tới vận chuyển và bán lẻ.

Dữ liệu được phân tán hóa, bất kỳ ai có trên mạng lưới đều xem được theo thời gian thực.

Sự minh bạch này khiến người ta phải có trách nhiệm với kế hoạch sản xuất, các kênh phân phối, dự đoán nhu cầu, và nguồn cung – thị trường sơ cấp trong chuỗi cung ứng –  theo dõi được sản phẩm nào đang được tiêu thụ ở thị trường thứ cấp.

Từ đó, các công ty xây dựng được kế hoạch sản xuất tốt hơn, sẽ chỉ sản xuất chính xác lượng  hàng đáp ứng nhu cầu, tránh sản xuất thừa.

Ứng dụng khác của công nghệ blockchain:

Lợi Ích Đối Với Ngành Thời Trang

Đối với ngành thời trang nhanh, các thương hiệu hạng sang, và toàn bộ chuỗi cung ứng, những biện pháp ngăn ngừa ấy mang lại nhiều lợi ích cho hành tinh này:

  • Giảm lượng nước sử dụng: Toàn bộ ngành thời trang sử dụng 1,5 nghìn tỉ lít nước mỗi năm. Đây là con số đáng báo động, khi mà 750 triệu người trên thế giới còn chưa đủ nước uống.
  • Giảm chất hóa học độc hại: 20% lượng nước thải ô nhiễm công nghiệp bắt nguồn từ ngành dệt may và nhuộm vải.
  • Giảm ảnh hưởng đến nông nghiệp: làm chậm, hoặc thay đổi quá trình xói mòn, thoái hóa đất do trồng cotton quá nhiều, giảm bớt số lượng dê và cừu nuôi lấy lông.

Vì mọi dữ liệu của chuỗi cung ứng được ghi lại vĩnh viễn trên blockchain, các thương hiệu và nhà bán lẻ ngành thời trang đang dần cam kết với người dùng rằng sản phẩm của họ làm ra đáp ứng các tiêu chuẩn bền vững và thân thiện môi trường. Đó là 1 lợi thế cạnh tranh khá mạnh.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả