Chuyển đến nội dung chính

Bộ Quốc Phòng Mỹ Thử Nghiệm Hệ Thống An Ninh Mạng Blockchain

Bộ Quốc phòng Mỹ công bố kế hoạch thử nghiệm công nghệ blockchain để xây dựng hệ thống truyền thông bảo mật cho nhân sự.

Bộ Quốc Phòng Mỹ Ứng Dụng Blockchain

DARPA, Cục nghiên cứu phòng vệ cao cấp, bắt đầu thử nghiệm blockchain để tạo ra nền tảng thông tin hiệu quả, mạnh mẽ và bảo mật hơn.

Ứng dụng cho phép nhân sự từ bất cứ đâu truyền tải và xử lý thông tin. Ứng dụng này sẽ dùng trong việc đưa tin giữa các đơn vị và trụ sở, giữa các cán bộ và Lầu Năm góc.

Bộ Quốc phòng Mỹ thấy rằng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI là nhân tố tăng sức mạnh và là xúc tác cho những chuyển đổi chức năng trong toàn bộ cơ quan này.

Lầu Năm góc có kế hoạch ứng dụng AI trong toàn bộ hệ thống thông tin theo mô hình Điện toán hướng sự kiện để thành lập cơ chế chiến tranh phối hợp có tính phá hủy cao.

Việc truyền tải và lưu trữ dữ liệu quan trọng trong mô hình phân tán của blockchain giải quyết được điểm yếu chí tử của mô hình tập trung là: nó là 1 điểm đầu vào cho toàn bộ hệ thống nên dễ dàng bị nhắm đến để hack.

Giá Trị Không Thể Đo Đếm Bằng Tiền

Dữ liệu lưu trên blockchain không có điểm yếu tập trung nào để tấn công. Hệ thống Sổ cái phân tán minh bạch sẽ phát hiện các đợt tấn công ngay khi chúng bắt đầu. Ngoài ra, blockchain mã hóa thông tin, chia nó thành nhiều mảnh và phân tán trên toàn mạng lưới.

so sánh mô hình tập trung và mô hình mạng ngang hàng phân tán
So sánh mô hình tập trung và mô hình mạng ngang hàng phân tán

Nếu thông tin bị hack, hacker sẽ chỉ nhận được 1 phần thông tin đã mã hóa.

Có lẽ các quan chức chính phủ thế giới đã nhầm khi đánh giá các loại tiền mã hóa như đồng Bitcoin. Họ xem xét chúng dưới góc độ tiền tệ, trong khi thực ra, giá trị của tiền mã hóa nằm ở tính bảo mật và ứng dụng của chúng.

Về mặt này, rõ ràng các hệ thống phân tán như Bitcoin tỏ ra vượt trội khi đã vô hiệu hóa các cơ chế tấn công từ “trong trứng nước”. Giá trị ấy khó có thể dùng tiền để đong đếm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Tiền Ảo 900 Triệu USD IOTA Ngưng Hoạt Động Vì Bị Hack

IOTA chính thức tuyên bố tạm thời đóng hệ thống, từ giữa đêm 13/2/2020, để cố xử lý vụ tấn công có thể gây tổn thất nặng. Theo thông tin chính thức của đồng tiền mã hóa lớn thứ 23 này, vụ tấn công có vẻ như đã nhắm trực tiếp đến lỗ hổng trong ví Trinity mà hệ thống này mới cho ra mắt năm vừa rồi. Lúc này, IOTA đang đề nghị cộng đồng nhà đầu tư ngay lập tức tạm dừng mở ví Trinity để tránh bị ảnh hưởng. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Cho đến giờ, IOTA thông báo họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gốc của vụ trộm này, và quyết định đóng node Phân phối cho đến khi có thông báo mới. Tham khảo: “Cậu Bé Vàng Làng Hack Điện Thoại” Trộm Tiền Mã Hóa Trị Giá 1 Triệu Đô IOTA cũng chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về vụ tấn công hệ thống này. The Foundation (Ban quản trị) giải thích việc không đưa ra báo cáo cụ thể cho đến khi vấn đề được giải quyết trọn vẹn là nhằm tránh “cung cấp thêm cho kẻ tấn công những thông tin quan trọng khác.” Họ đã xác định 10 nạn nhân trong vụ này, tất cả đều sử dụng ví Tr