Chuyển đến nội dung chính

Các Biện Pháp Ngăn Chặn Tiền Ảo Ở Trung Quốc

Dù ngăn chặn tiền ảoở Trung Quốc từ sớm và khá triệt để, nhà nước của ông Tập Cận Bình chưa từngđưa ra bất cứ định nghĩa nào về tiền ảo. Họ không coi đó là tiền hợp pháp haylà công cụ thanh toán. Hệ thống ngân hàng Trung Quốc không chấp nhận bất cứ loạitiền ảo nào.

Trong những năm gần đây, đặc biệt là từ Tháng Chín 2019, nhànước Trung Quốc đưa ra hàng loạt biện pháp pháp lí nhằm ngăn chặn các hoạt độngliên quan đến tiền ảo. Theo truyền thông nước này, nguyên nhân chủ yếu do lo ngạivề rủi ro của loại tiền tệ này. [1]

1. Cấm Phát Hành Coin Để Ngăn Chặn Tiền Ảo Ở Trung Quốc

Việc gây vốn dự án thông qua Phát hànhTiền ảo Lần đầu (ICO) bị cấm hoàn toàn tại Trung Quốc. Ngày 4 Tháng Chín2017, 7 cơ quan trung ương Trung Quốc đồng ban hành Luật Chống Rủi ro Tài chínhtừ việc Phát hành Coin (Luật ICO) với mục đích bảo vệ nhà đầu tư và chống rủiro tài chính.

2. Hạn Chế Các Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa

Theo Luật ICO, các sàn giao dịch bị cấm chuyển đổi tiền Nhândân tệ sang tiền mã hóa, và ngược lại. Họ phải chủ động ngăn chặn tiền ảo ởTrung Quốc, gồm các biện pháp:

  • Cấm mua bán tiền ảo,
  • Không thiết lập giá tiền ảo
  • Không cung cấp các dịch vụ liên quan tới ICO và altcoin.

Cơ quan nhà nước có thể đóng cửa website và ứng dụng khôngtuân thủ. Thậm chí họ sẽ thu hồi giấy phép kinh doanh của sàn giao dịch tiền mãhóa.

3. Yêu Cầu Đối Với Tổ Chức Tài Chính

Luật ICO cấm các tổ chức tài chính và tổ chức thanh toánkhác trực tiếp hoặc gián tiếp cung cấp dịch vụ cho các dự án ICO và tiền ảo,bao gồm:

  • Mở tài khoản ngân hàng, hoặc
  • Cho phép đăng ký, giao dịch, khớp lệnh, hoặc
  • Thanh khoản,
  • Cũng như dịch vụ Bảo chứng Phát hành Tiền ảo Lầnđầu.

4. Hạn Chế Đào Bitcoin

Tháng Một 2018, nhà nước Trung Quốc yêu cầu các địa phươngxóa bỏ những chính sách ưu đãi dành cho các công ty đào Bitcoin như:

  • Thuế thu nhập doanh nghiệp,
  • Giá bán điện công nghiệp,
  • Tiền thuê đất,

Họ ban hành hướng dẫn quy trình dừng hoạt động của các côngty này. Rất nhiều “mỏ Bitcoin” đã phải đóng cửa sau những động thái ngăn chặn tiềnảo ở Trung Quốc này.

5. Tiền Điện Tử Của Ngân Hàng Trung Ương

Dù ngăn chặn tiền ảo ở Trung Quốc triệt để, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc PBOC đang chuẩn bị phát hành đồng tiền điện tử riêng.

PBOC đã nghiên cứu tiền điện tử dựa trên Công nghệBlockchain từ 3 năm nay, và cũng đã thành lập Viện Tiền tệ điện tử trong cơquan này. Đồng tiền số của PBOC có “giá trị pháp lí” tương đương đồng Nhân dântệ, là đồng tiền duy nhất do PBOC phát hành. [2]

Bình Luận

Vai trò của nhà nước chỉ nên dừng ở mức quản lý các phươngtiện tài chính trong đời sống để đảm bảo lợi ích người dân nước họ. Nhưng vớitrường hợp của Trung Quốc, ta cảm thấy họ đang áp dụng chính sách “không quảnđược thì cấm” như vẫn đang áp dụng với nhiều vấn đề khác ở đất nước này.

Điều “trùng hợp” là, Trung Quốc là quốc gia đứng đầu “bảng xếphạng tham nhũng”. Tiền mã hóa thực sự có khả năng chống lại nhóm lợi ích mạnh mẽvà là khắc tinh của các chế độ độc tài.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Tiền Ảo 900 Triệu USD IOTA Ngưng Hoạt Động Vì Bị Hack

IOTA chính thức tuyên bố tạm thời đóng hệ thống, từ giữa đêm 13/2/2020, để cố xử lý vụ tấn công có thể gây tổn thất nặng. Theo thông tin chính thức của đồng tiền mã hóa lớn thứ 23 này, vụ tấn công có vẻ như đã nhắm trực tiếp đến lỗ hổng trong ví Trinity mà hệ thống này mới cho ra mắt năm vừa rồi. Lúc này, IOTA đang đề nghị cộng đồng nhà đầu tư ngay lập tức tạm dừng mở ví Trinity để tránh bị ảnh hưởng. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Cho đến giờ, IOTA thông báo họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gốc của vụ trộm này, và quyết định đóng node Phân phối cho đến khi có thông báo mới. Tham khảo: “Cậu Bé Vàng Làng Hack Điện Thoại” Trộm Tiền Mã Hóa Trị Giá 1 Triệu Đô IOTA cũng chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về vụ tấn công hệ thống này. The Foundation (Ban quản trị) giải thích việc không đưa ra báo cáo cụ thể cho đến khi vấn đề được giải quyết trọn vẹn là nhằm tránh “cung cấp thêm cho kẻ tấn công những thông tin quan trọng khác.” Họ đã xác định 10 nạn nhân trong vụ này, tất cả đều sử dụng ví Tr