Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

Campuchia Và Nhật Bản Chuẩn Bị Phát Hành Tiền Số Trung Ương

Ngân Hàng Trung Ương Campuchia Chuẩn Bị Phát Hành Đồng Tiền Số

Mới đây, bà Chea Serey, thống đốc Ngân hàng TW Campuchia nói Ngân hàng Quốc gia nước này đang phát triển đồng tiền số dựa trên công nghệ blockchain, dự kiến sẽ phát hành trong vài tháng tới.

Bà Chea Serey phát biểu về dự án tiền số Campuchia Bakong
Bà Chea Serey phát biểu về dự án Bakong. Ảnh: NBC.

Mang tên Dự án Bakong, đồng tiền số này sẽ đóng vai trò là cổng thanh toán quốc gia cho toàn đất nước này.

Bakong sẽ giữ vai trò trung tâm, đưa mọi chủ thể tham gia vào không gian thanh toán trực tuyến tại Campuchia về 1 nền tảng chung, giúp cho người tiêu dùng dễ dàng chuyển khoản thanh toán giao dịch cho nhau, bất kể họ đang sử dụng ngân hàng nào.

Cơ quan quản lý cũng đang lên kế hoạch cho phép thanh toán xuyên quốc gia trên nền hệ thống blockchain trong tương lai. Một số đợt thử nghiệm của dự án này đã bắt đầu từ tháng Bảy năm 2019.

Đến nay, 11 ngân hàng Campuchia đã tham gia hỗ trợ đồng tiền này. Nhiều ngân hàng  khác đang xếp hàng để tham gia.

Hệ thống ngân hàng hiện tại của Campuchia sẽ liên kết ví tiền số với tài khoản người dùng hiện tại, giúp cho việc chuyển đôi tiền điện tử và tiền nhà nước dễ dàng hơn.

Ngoài ra, ngân hàng trung ương Campuchia cũng đang nghiên cứu ý tưởng cho ra mắt hệ thống QR code chuẩn hóa chung, phù hợp với các quy định hiện tại của ASEAN.

Nhật Bản Chuẩn Bị Cho Ra Mắt Đồng Tiền Số Trung Ương

Đến nay, vẫn chưa có nhiều thông tin báo chí về đồng tiền số của Nhật. Chuyện này dường như mới chỉ bắt đầu tại 1 hội thảo tài chính gần đây, khi phó thống đốc Ngân hàng TW Nhật Bản Masayoshi Amamiya tiết lộ rằng đất nước này cần phải chuẩn bị cho ra mắt đồng tiền số ngân hàng TW ngay khi cần thiết.

Ông Masayoshi Amamiya tiết lộ dự án tiền số của ngân hàng trung ương Nhật Bản.
Ông Masayoshi Amamiya. Ảnh: Reuters.

Ông Amamiya nói rằng tiến trình phát triển của công nghệ này đang bước rất nhanh. Và thể chế tài chính trung tâm nước Nhật cần có khả năng nắm bắt và khám phá mọi khả năng của tiền mã hoá, dù hiện giờ vẫn chưa có những hướng dẫn cụ thể để 1 đồng coin như vậy ra đời ở Nhật.

Vị quan chức này chỉ ra rằng chính sách lãi suất và cho vay tiền của hệ thống ngân hàng không nhất thiết phải thay đổi, ngay cả khi tiền số bùng nổ và được chấp nhận rộng rãi.

Tuy nhiên, ông Amamiya tuyên bố rằng Ngân hàng TW Nhật Bản sẽ dễ dàng thực hiện chính sách lãi xuất âm khi có cơ sở hạ tầng tài sản ảo hoàn thiện.

Ông Norihiro Hakayama, Thứ trưởng bộ Ngoại giao Nhật, tiết lộ với báo chí rằng đồng yên số rất có khả năng sẽ ra đời. Chi tiết đề xuất cho việc này có thể được trình ra quốc hội chỉ trong vài tuần sau.

Đồng tiền số ngân hàng trung ương là phiên bản điện tử của đồng tiền truyền thống của quốc gia, trong trường hợp này là đồng Yên Nhật. Trong đó phiên bản điện tử có tất cả đặc tính của phiên bản tiền mặt.

Tuy nhiên, phiên bản điện tử cho phép giao dịch trên các sàn giao dịch tiền mã hoá như Bitfinex, nhờ đó, nó tăng cường khả năng thanh toán xuyên quốc gia.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả