Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

Edward Snowden: Giám Sát Xã Hội Không Phải Vì An Ninh, Mà Vì Quyền Lực

Edward Snowden đã nói vậy khi trả lời câu hỏi của CEO BTC Inc, David Bailey. Hội thảo Bitcoin 2019 tại San Francisco mang chủ đề “Vai trò của tính riêng tư trong xã hội, và vì sao ta lại cần nó.”

Tiền Ảo Không Được Phép “Ảo”

Anh ta dẫn chứng về ShapeShift, cho rằng sàn giao dịch tiền ảo này bắt đầu thử nghiệm những ý tưởng dân chủ. Họ cho phép giao dịch ẩn danh, không theo dõi đối với tiền ảo. Kết quả là đã bị các cán bộ nhà nước nhắm đến.

Rồi cũng giống như những sàn trước và sau đó, ShapeShift phải thực hiện quy định Biết Khách Hàng (KYC) để rửa tiếng xấu là nơi rửa tiền và rửa coin.

Theo Edward Snowden, các sàn giao dịch đã buộc phải hoạt động theo cách của các ngân hàng hiện nay.

Thông tin liên quan:

Giám Sát Xã Hội Là Để Duy Trì Quyền Lực

Trước kia, khi nhà nước muốn theo dõi người dân, họ cần nhân sự để làm việc đó. Giờ đây, tất cả diễn ra ngay trong thiết bị điện tử ta dùng.

Chúng ta tạo nên những bản ghi vĩnh viễn về cuộc sống riêng tư của mình. Khi ta làm thế, riêng tư không còn là riêng tư, giải phóng không còn là trạng thái tự nhiên.

Đó là mâu thuẫn trong hệ thống hiện tại.

Điểm mâu thuẫn là nhà nước, Facebook và các ngân hàng đều có được 1 phần miếng bánh riêng tư: dữ liệu và thông tin cá nhân mà người dùng mang ra để trả thay cho phí dịch vụ.

Edward Snowden nói rằng, nhà nước thường không động đến loại thông tin này “trừ khi luật pháp cho phép” và cũng bởi vì việc này rất đắt đỏ và tốn thời gian.

Nhưng sự tiến bộ của Trí Tuệ Nhân Tạo AI và công nghệ Machine Learning sẽ khiến cho 1 cuộc “xâm lược” tính riêng tư trở nên khả thi trong tương lai.

Bối cảnh pháp lý:

Khi không còn riêng tư, ta chẳng còn quyền lực gì. Khi không còn riêng tư, những quyền lợi khác của ta không còn ý nghĩa.

Vì, quyền là gì? Nó tồn tại để bảo vệ, nhưng không phải đối với bên mạnh (nhà nước) vì bên mạnh không cần bảo vệ. Nó bảo vệ bên yếu (người dân) khỏi bên mạnh.

Điểm Yếu Của Hệ Thống Nhà Nước Giám Sát

Nói về vụ trộm của The Shadow Broker với “kho vũ khí số của NSA” và bán chúng lấy Bitcoin, Snowden tin rằng điều đó vừa thể hiện những điểm yếu của hệ thống nhà nước giám sát, vừa cho thấy yếu kém của các cơ quan an ninh trong việc bảo vệ ngay cả những tài sản giá trị nhất.

Edward Snowden nói:

“NSA tạo ra chúng, nhưng không thể kiểm soát chúng. Và dù “kẻ trộm” bán cả kho vũ khí này lấy Bitcoin, cơ quan nhà nước chưa bao giờ truy ra dấu vết của giao dịch này.”

Theo Edward Snowden:

“Anh có thể có công nghệ giám sát hiện đại nhất thế giới, nhưng nó sẽ chẳng giải quyết được vấn đề gì to lớn. Nó chỉ giải quyết vài công việc thôi. Shadow Brokers không bị bắt vì hệ thống giám sát diện rộng là không đủ. Hệ thống như vậy không để bảo đảm an ninh xã hội. Nó bảo đảm quyền lực. Nó không giải quyết vấn đề của chúng ta, nó chỉ làm cho vấn đề tệ hơn mà thôi.”

Ta có thể sống trong thế giới mà sự riêng tư được tôn trọng, nhưng ta cần 1 thế giới mà sự riêng tư là quyền cơ bản.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả