Chuyển đến nội dung chính

Facebook Bí Mật Đọc Tin Nhắn Thoại Của Người Dùng

Facebook đã thuê hàng trăm đối tác để thông dịch tin nhắn thoại (chuyển từ tiếng nói sang văn bản chữ) của người dùng. Công việc này làm tất cả những người được thuê thất kinh, dù họ không được biết những đoạn thoại được ghi ở đâu hay bằng cách nào – chỉ thông dịch thôi.

Họ nghe người dùng Facebook trò chuyện, có cả những nội dung thầm kín, nhưng không biết vì sao Facebook cần thông dịch chúng

Facebook cũng xác nhận rằng họ đã làm việc này từ lâu, và sẽ không làm thế nữa, sau khi đánh giá các công ty khác. Đại diện Facebook nói:

“Giống như Apple và Google, chúng tôi đã tạm dừng việc kiểm tra tin nhắn thoại từ hơn 1 tuần trước.”

Facebook cho biết chỉ những người cho phép ứng dụng Messenger thông dịch tin nhắn thoại mới bị ảnh hưởng. Các nhà thầu thông dịch sẽ kiểm tra hệ thống trí tuệ nhân tạo của Facebook có dịch tin nhắn – được ẩn danh – đúng hay không.

Mạng xã hội khổng lồ này từ lâu đã chối bỏ việc nó thu thập tin nhắn thoại của người dùng để thiết lập quảng cáo, hoặc để xác định những gì người dùng thấy trên News Feed. Mark Zuckerberg đã chối ngay câu hỏi này, trực tiếp trước Quốc hội Mỹ tháng Tư năm 2018:

“Ngài đang nói về thuyết ấm mưu rằng chúng tôi nghe lén người dùng trên microphone để lấy dữ liệu dùng trong quảng cáo. Chúng tôi không làm vậy.”

Nhà Thầu Cũng Cảm Thấy Xấu Hổ

Nhưng Facebook cũng không cho người dùng biết rằng Bên thứ 3 được thuê để phân loại tin nhắn. Việc này khiến nhiều nhà thầu cảm thấy việc mình làm là thiếu đạo đức.

Một trong số các công ty được thuê làm việc này là TaskUs, có trụ sở tại Santa Monica bang California, và có văn phòng khắp nơi trên thế giới.

Facebook là 1 trong những khách hàng lớn và quan trọng nhất của TaskUs, nhưng nhân viên của họ không được phép đề cập trực tiếp khách hàng của mình là ai. Họ gọi Facebook là “Lăng trụ”.

Bình luận về công việc thông dịch này, TaskUs nói:

“Facebook đã yêu cầu TaskUs tạm dừng công việc này hơn 1 tuần trước, và chúng tôi đã làm thế.”

Vai trò của con người trong quá trình phân tích bản ghi âm cho thấy hạn chế của công nghệ Trí tuệ Nhân tạo AI hiện nay trong việc nhận định ngôn ngữ và tiếng nói. Dù công nghệ ngày càng tốt hơn, nhưng đôi khi chúng dễ dàng “gặp khó” với những thứ bất thường.

Dòng thông tin về Facebook:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Tiền Ảo 900 Triệu USD IOTA Ngưng Hoạt Động Vì Bị Hack

IOTA chính thức tuyên bố tạm thời đóng hệ thống, từ giữa đêm 13/2/2020, để cố xử lý vụ tấn công có thể gây tổn thất nặng. Theo thông tin chính thức của đồng tiền mã hóa lớn thứ 23 này, vụ tấn công có vẻ như đã nhắm trực tiếp đến lỗ hổng trong ví Trinity mà hệ thống này mới cho ra mắt năm vừa rồi. Lúc này, IOTA đang đề nghị cộng đồng nhà đầu tư ngay lập tức tạm dừng mở ví Trinity để tránh bị ảnh hưởng. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Cho đến giờ, IOTA thông báo họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gốc của vụ trộm này, và quyết định đóng node Phân phối cho đến khi có thông báo mới. Tham khảo: “Cậu Bé Vàng Làng Hack Điện Thoại” Trộm Tiền Mã Hóa Trị Giá 1 Triệu Đô IOTA cũng chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về vụ tấn công hệ thống này. The Foundation (Ban quản trị) giải thích việc không đưa ra báo cáo cụ thể cho đến khi vấn đề được giải quyết trọn vẹn là nhằm tránh “cung cấp thêm cho kẻ tấn công những thông tin quan trọng khác.” Họ đã xác định 10 nạn nhân trong vụ này, tất cả đều sử dụng ví Tr