Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

Facebook Có Thể Lật Đổ Bitcoin Không?

Để hình dung cách Facebook có thể tận dụng sự phổ biến của mình để lật đổ Bitcoin, hãy nhìn vào cách mạng xã hội Telegram tiếp cận chuyện này.

Facebook Có Thể Ngấm Ngầm Lật Đổ Bitcoin?

Tháng 11/2018, ứng dụng tin nhắn có hơn 200 triệu người dùng khắp thế giới này tuyên bố nó đã tạo ra đồng tiền số trong ứng dụng, gọi là Gram, giúp người dùng có thể chuyển tiền cho nhau, hoặc chi trả cho các dịch vụ trong mạng.

Tháng 2/2019, Telegram đã gây vốn 850 triệu đô từ nhà đầu tư tiền ảo qua việc bán trước đồng tiền mã hoá này trong đợt ra mắt đầu tiên.

Cuối tháng 3/2019, nó đã hút thêm 850 triệu đô tiền vốn từ vòng thứ 2.

Nên Facebook cũng có thể ra mắt đồng tiền riêng, như Libra. Hoặc có thể chọn con đường ngấm ngầm hơn để lật đổ Bitcoin: tích hợp Bitcoin vào nó, và chiếm luôn quyền.

Ngày nay, thị trường Bitcoin được 3 vai trò mạng vận hành:

  • Người dùng đưa ra các yêu cầu giao dịch,
  • Thợ mỏ xử lý các giao dịch đó và ghi chúng lên blockchain, và
  • Những người xác minh giám sát blockchain để đảm bảo mọi thứ vận hành tốt đẹp.

Tất cả đều sử dụng phần mềm tương tác, cùng có mặt trên 1 phiên bản Bitcoin Blockchain duy nhất.

Nếu Facebook có thể thuyết phục phần lớn người dùng Bitcoin và thợ mỏ sử dụng phiên bản phần mềm Bitcoin của họ, công ty này có thể kiểm soát mọi thứ.

Sau đó, họ có thể biến đổi Bitcoin thành 1 dạng coin trợ giá (stablecoin) do công ty phát hành, như Libra.

Facebook Thậm Chí Còn Có Cách Khác Để Lật Đổ Bitcoin

Bước 1: Tích hợp ví Bitcoin BTC vào Facebook

Nhưng thậm chí Facebook còn có 1 cách tốt hơn để lật đổ Bitcoin mà chẳng cần phải chuyển đổi thói quen của phần lớn tín đồ. Họ có thể nắm trọn quyền lực ấy trước cả khi người ta nhận ra chuyện đó.

Trước tiên, dành ra 1 tháng để xây dựng 1 loại ví thân thiện với người dùng, bảo mật, ngay bên trong Facebook.

Facebook có sẵn nguồn nhân lực kĩ sư công nghệ khổng lồ, cũng như chuyên môn cao trong thiết kế trải nghiệm người dùng, sẽ chẳng gặp khó khăn trong việc làm cho chiếc ví thanh gọn nhất có thể.

Sau đó, chỉ trong 1 đêm, tích hợp nó vào mọi tài khoản Facebook – toàn bộ 2.2 tỉ tài khoản. Sáng hôm sau, người dùng Facebook thức dậy và thấy 1 món quà mới nằm sẵn trong profile của họ, 1 cái nút nhỏ ghi rõ “Gửi Bitcoin.”

Cái ví này loại bỏ luôn mọi phức tạp rắc rối mà những chiếc ví Bitcoin khác đang tạo ra. Địa chỉ từng người dùng Facebook được hiển thị bằng 1 cái tên dễ nhớ – chính là tên profile của họ – thay vì 1 chuỗi những con số vô nghĩa.

Bước 2: Tăng cường trải nghiệm người dùng với ví Bitcoin trên Facebook

Đối với người đang dùng Bitcoin, trải nghiệm này hẳn sẽ vượt trội với những gì họ đang cảm nhận với hệ thống hiện tại, họ sẽ ngay lập tức chuyển quỹ tiền ảo Bitcoin của mình sang ví của Facebook.

Với những người chưa có Bitcoin nào, hay chưa từng nghe đến nó, có thể kiếm Bitcoin ngay trên trang web, bằng việc xem quảng cáo, hay viết vài post lên Facebook cho người khác đọc.

Với những người đã chán xem quảng cáo, Facebook có thể thêm vào vài tính năng thú vị. Để đổi lại 1 giao diện gọn gàng, không quảng cảo, người dùng có thể cho phép Facebook đào Bitcoin với chính năng lực chưa dùng đến của chiếc PC của họ.

Một số tờ báo, như Salon, đã đang thử nghiệm tính năng nay.

Mặt khác, chẳng cần phô trương, Facebook có thể xây 1 trung tâm dữ liệu và tự đào Bitcoin cho mình.

Bước 3: Chờ gặt hái thành quả lật đổ Bitcoin

Giờ thì Facebook có thể ngồi rung đùi chờ người dùng làm quen với những công cụ mới trong đời họ. Cho họ thời gian để thưởng thức khả năng gửi tiền ngay lập tức trên Facebook cho bất kỳ người bạn nào trên khắp hành tinh.

Facebook chỉ cần ngồi ngắm nhìn nền kinh tế danh tiếng ngầm của nó – những cái like, comment, và tất cả những thông số khác mà người dùng được thưởng vì dán con mắt của họ vào màn hình – sẽ chuyển đổi thành giá trị thật, có thể giao dịch được.

Hãy cho họ thời gian để nghiện. Cho họ thời gian để ổn định với con đường sự nghiệp mới, khi mà thương hiệu cá nhân chuyển đổi thành hàng hoá.

Trong thời gian đó, Facebook có thể vui vẻ nhận phần công phổ biến tiêu dùng Bitcoin tới thị trường về mình.

Rồi kiểm soát nó, lật đổ Bitcoin luôn. Khi mà tất cả những người đang giữ Bitcoin, và biết bao người đang đào Bitcoin khác, đang sử dụng phần mềm của Facebook, Facebook hoàn toàn tự do thay đổi nó theo ý muốn.

Bitcoin thật, cái mà gần như mỗi người trên thế giới lúc ấy đang sử dụng, giờ đã nằm trong tay Facebook.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả