Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

Giá Trị Của Bitcoin Là Ở Đâu?

Bitcoin Không Phải Là Tiền, Nhưng Vẫn Được Dùng Như Tiền

Bitcoin không bắt đầu như tiền. Ban đầu, giá trị của bitcoin chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

Nó trở thành tiền, theo cách không giống bất kỳ loại tiền nào trước đó. Với tất cả những điều Bitcoin đã biến thành hiện thực, ta khó mà biết rõ hay hiểu điều gì đã xảy ra trong những ngày đầu tiên ấy.

Lúc ấy, người ta nghĩ nó chỉ là đồ chơi cho những tay rảnh rỗi.

Trong lịch sử văn minh nhân loại, Mọi loại tiền có trước bitcoin có giá trị vì những lí do khác. Gia súc ở Châu Phi, vỏ sò, và kim loại quý đều được dùng như tiền theo cách đó.

Có nơi từng coi vỏ sò là tiền...
Vỏ sò cũng… là tiền

Ngoại lệ duy nhất là tiền nhà nước, thứ được công quyền tuyên bố là tiền. Nhưng kể cả tiền nhà nước cũng được giữ giá bằng thứ có giá trị trước đó, vàng.

Bitcoin đã thay đổi tất cả. Bitcoin không có giá trị tiền khởi, và không ai bị buộc phải dùng nó, mà nó vẫn trở thành trung gian giao dịch.

Những người không hiểu, và ít quan tâm tới bitcoin vẫn chấp nhận thanh toán với nó vì họ biết nó có thể dùng để mua thứ khác, hay để trao đổi thành tiền nhà nước.

Tham khảo:

Giá Trị Của Bitcoin Đến Từ Đâu?

Người ta thường nói về những cái bánh pizza được mua bằng 10.000 bitcoin, và mang Laszlo Hanyecz, anh chàng đã ăn bữa trưa hàng chục triệu đô-la đó, ra làm vui.

Laszlo Hanyecz, người đã thanh toán 10.000 BTC cho 2 chiếc bánh Pizza.
Laszlo Hanyecz, người đã thanh toán 10.000 BTC cho 2 chiếc bánh Pizza.

Chúng tôi thì quan tâm đến người đã đổi 2 chiếc bánh pizza rất ngon ấy lấy bitcoin.

Anh ta đã thấy gì trong những bit và byte đó, trong chữ ký số của thứ mà người ta gọi là blockchain?

Điều thúc đẩy người bán pizza có lẽ cũng giống với điều tương tự cho những thợ mỏ đầu tiên. Những người không biết rõ giá trị của bitcoin là gì, cũng không thể thanh khoản bitcoin, mà vẫn vui vẻ đào. Vì dù đó là gì, nó vẫn là thứ rất mới mẻ.

Kinh tế học cổ điển cho rằng giao dịch không thể xảy ra trừ khi cả 2 bên cho rằng họ đang nhận được thứ giá trị hơn cái mình trao đi. Vậy giá trị của bitcoin đến từ đâu?

Bitcoin Là Giải Pháp Bảo Mật Người Ta Hằng Mơ Ước

Bitcoin đáng lẽ không thể vươn lên được, nhưng nó đã vươn lên.

Mặt khác, những người đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng bitcoin không thể biết được ngày nay ta làm gì với nó.

Việc Bitcoin từ không là gì, và không có giá trị, cũng như không được công quyền công nhận, rồi trở thành tiền giống như phép màu.

Nhưng giá trị của bitcoin không phải tự nhiên mà đến. Nó là giải pháp cho vấn đề mà giới mã hóa đã vật lộn trong nhiều năm:

Làm sao tạo ra loại tiền số không có trung tâm kiểm soát, không thể sửa đổi, mà vẫn tin cậy được?

Giải Pháp Cho 1 Xã Hội Công Bằng Lí Tưởng

Vấn đề này tồn tại lâu đến mức 1 số người đành để giải pháp lại cho người khác, và chỉ mơ về giả định tương lai khi tiền số phân tán trở thành sự thật.

Họ mơ về tương lai khi quyền lực kinh tế của thế giới nằm trong tay mọi người, khi mà giá trị được chuyển giao tại bất cứ đâu chỉ bằng 1 nút bấm.

Họ mơ về tự do và thịnh vượng, chỉ phụ thuộc vào toán học khách quan cùng công nghệ mã hóa cao cấp.

Bitcoin, từ đó, được sinh ra và được những người chờ đợi nó nhận ra. Đó là khoảng khắc lịch sử với họ, quan trọng hơn nhiều những chiếc pizza hay hóa đơn tiền điện đã tiêu hao để đào nó.

Giá trị của Bitcoin đến từ lời hứa tự do và… điện năng. Bitcoin tiêu thụ nhiều điện hơn thụy sĩ
Giá trị của Bitcoin đến từ lời hứa tự do và… điện năng. Nguồn: cbeci.org.

Lời hứa về tự do, và sức hấp dẫn của số phận đã tiếp sức cho nhóm cộng động đầu tiên. Bitcoin đã trở thành tiền, giá trị của bitcoin đã chuyển từ 0 thành 1 vừa tự phát vừa cố ý, trong khi không bị ai giám sát. Và thế giới của chúng ta đã mãi mãi thay đổi.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả