Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

Hệ Thống Ngân Hàng Sẽ Không Tồn Tại Lâu Nữa

Hệ thống ngân hàng hiện tại được coi là đủ an toàn cho mọigiao dịch thông thường hàng ngày. Tuy nhiên, chúng ta thấy rằng giao dịch bằng tiền mã hóa nhanh hơn, rẻhơn, tiện dụng hơn.

Để có thể thực hiện giao dịch chuyển khoản, cả người gửi tiềnvà người nhận đều phải có tài khoản ngân hàng. Đi kèm với đó là các thủ tục giấytờ liên quan đến thông tin cá nhân. Chúng ta tiết lộ chính mình cho các ngânhàng và không được biết họ sử dụng thông tin ấy như thế nào.

Hệ Thống Ngân Hàng Phức Tạp Là Động Cơ Chính Cho Blockchain Phát Triển

Việc bỏ qua 1 “người trung gian” như các ngân hàng tronggiao dịch tài chính có thể là động cơ thúc đẩy sự phát triển của công nghệblockchain. Những trung gian này có trách nhiệm lưu trữ và đảm bảo an toàncho tài sản của cả 2 bên, điều mà blockchain đang làm cực kỳ hiệu quả.

Bên cạnh đó, giao dịch giữa các tài khoản ngân hàng đều đượcghi lại rất chi tiết. Điều này chính là nhược điểm lớn của tiền giấy so với tiềnmã hóa. Không nhiều người muốn công khai thông tin cá nhân và số tiền mình cótrước mắt người khác.

Tính ẩn danh của blockchain có thể bị lợi dụng để rửa tiền,hối lộ, buôn bán hàng phi pháp, nhưng đó là 1 câu chuyện khác.

Mặc dù tiền mã hóa tỏ ra vượt trội so với hệ thống tiền tệhiện tại, nhưng về cơ bản, chưa có quốc gia nào trên thế giới chính thức côngnhận tiền mã hóa như là phương tiện giao dịch hợp pháp. Nếu nhà nước không tincông nghệ blockchain, họ sẽ không cho phép hệ thống ngân hàng sử dụngblockchain để quản lý hệ thống tài khoản.

Mặt khác, nhiều người chưa hiểu rõ về công nghệ blockchainvà tiền mã hóa cảm thấy lo ngại khi tiếp cận với chúng. Về cơ bản, giao dịch giữangười với người là dựa trên niềm tin. Khi không có 1 người trung gian có đủ quyềnlực để phân định và phán xét những hành vi lừa đảo, thì lừa đảo sẽ xảy ra. Đâylà nhược điểm của công nghệ blockchain hiện tại.

Nhánh Lập Pháp Còn Chưa Kịp Hiểu Blockchain Là Gì

Do đó, sự tham gia, ủng hộ của các cơ quan lập pháp, các nhànước tiến bộ vào sự phát triển của tiền mã hóa là điều cần thiết. Hoặc ít nhất,họ nhận ra tiềm năng của blockchain và thiết lập định chế cụ thể cho nó, tạokhông gian để blockchain phát triển.

Trong lúc này, chúng ta cần thấy những ứng dụng thực tế đượcphổ biến rộng rãi, được công chúng chấp nhận trước khi có thể xây dựng nền tảngpháp lí.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu từng đề cập rằng nền tảng tiềnmã hóa hiện tại chưa đủ mạnh để ảnh hưởng tới nền kinh tế Châu Âu. [1] Do vậy,họ chỉ giám sát sự phát triển của blockchain và chưa đưa ra hành động điều chỉnhnào.

Trong khi đó, ngày 2/7/2019 vừa rồi, Quốc hội nước Mỹ đã gửithư đề nghị Mark Zuckerberg, Sheryl Sandberg và David Marcus NGƯNG PHÁT TRIỂNLIBRA. [2] Trong thời gian các nhà lập pháp nước Mỹ tìm hiểu về blockchain và ảnhhưởng của công nghệ này, tương lai của Libra có vẻ vẫn còn là bí ẩn.

Tương Lai Hẳn Sẽ Còn Rất Nhiều Biến Động

Hệ thống ngân hàng đã phát triển qua vài trăm năm, nhưng chỉvài chục năm trước đây, khi Internet bắt đầu phát triển, chúng ta mới thấyinternet banking lần đầu xuất hiện. Rất nhanh sau đó, ta không còn ra ngân hàngđể viết giấy chuyển khoản nữa.

Còn tiền mã hóa và công nghệ blockchain thì vẫn còn rất mới.Chúng chỉ chưa đầy 10 tuổi và còn rất nhiều tiềm năng phát triển phía trước.Blockchain sẽ thay đổi bộ mặt thế giới, chỉ là ta chưa kịp làm quen với chúngmà thôi.

[1] https://www.europarl.europa.eu/cmsdata/150761/TAX3%20Study%20on%20cryptocurrencies%20and%20blockchain.pdf

[2] https://financialservices.house.gov/news/documentsingle.aspx?DocumentID=404009

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả