Chuyển đến nội dung chính

Lụt Lớn Ở Tứ Xuyên Làm Đứt Quãng Nguồn Thủy Điện Trung Quốc

Những đợt mưa lớn liên tiếp ở Trung Quốc đã tạo nên trận lụt lớn ở Tứ Xuyên ngày 21/8/2019. Thời tiết xấu ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động đào Bitcoin tại đây.

Hư Hại Máy Móc Đào Bitcoin

Trại đào Bitcoin Trung Quốc Poolin cho biết rằng có rất nhiềutrại đào, tận dụng nguồn năng lượng thủy điện giá rẻ ở đây, đã bị hủy hoại hoàntoàn trong trận lụt.

Từ nhiều năm gần đây, Trung Quốc luôn nắm phần lớn năng lực đào Bitcoin của thế giới, với hơn 70% tổng lượng toàn cầu năm 2018. Do vậy, đợt lũ lụt ở tỉnh Tứ Xuyên đã ảnh hưởng đáng kể tới nguồn cung Bitcoin của nước này, cũng như toàn thế giới.

Trận Lụt Lớn Ở Tứ Xuyên Có Làm Nguồn Cung Bitcoin Sụt Giảm?

Dù dữ liệu từ BTC.com cho thấy sự sụt giảm Bitcoin hashraterõ rệt, kể từ khi trận lũ bắt đầu, nhưng chuyện này có thể phức tạp hơn thế. Lợinhuận từ hoạt động đào ở Trung Quốc lớn đến mức nhu cầu mua thiết bị đào vượtxa nguồn cung, như đó, thợ mỏ áp dụng hàng loạt chiến thuật khác nhau để tối đahóa lợi nhuận.

Tỉnh Tứ Xuyên nói riêng, trong mùa mưa bão, là vùng đất hứacho hoạt động đào Bitcoin.

Nhân sự làm việc tại các trại đào bất hợp pháp ở Tứ Xuyêncho thấy những trại đào sử dụng thủy điện được di chuyển giữa các vùng nội địaTrung Quốc khi chuyển mùa từ hè sang đông, để tận dụng giá thủy điện rẻ và dồidào nhất.

Dù việc tổn thất thiết bị đào giá trị cao có thể buộc các trạinày phải chuyển chỗ tới vùng khác, thực tế, hoạt động di chuyển theo mùa này cólẽ đã diễn ra.

Nói cách khác, tổn thất mà trận lụt này gây ra sẽ không ảnhhưởng vĩnh viễn tới nguồn cung tổng thể. Dù hiện tượng biến đổi khí hậu có làmtăng nguy cơ lũ lụt, thợ mỏ Trung Quốc đã tìm nhiều cách đa dạng hóa hoạt độngđào của mình. Họ lập nên các trại ở nước khác, như Iran, để tận dụng nguồn nănglượng giá rẻ khác.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Tiền Ảo 900 Triệu USD IOTA Ngưng Hoạt Động Vì Bị Hack

IOTA chính thức tuyên bố tạm thời đóng hệ thống, từ giữa đêm 13/2/2020, để cố xử lý vụ tấn công có thể gây tổn thất nặng. Theo thông tin chính thức của đồng tiền mã hóa lớn thứ 23 này, vụ tấn công có vẻ như đã nhắm trực tiếp đến lỗ hổng trong ví Trinity mà hệ thống này mới cho ra mắt năm vừa rồi. Lúc này, IOTA đang đề nghị cộng đồng nhà đầu tư ngay lập tức tạm dừng mở ví Trinity để tránh bị ảnh hưởng. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Cho đến giờ, IOTA thông báo họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gốc của vụ trộm này, và quyết định đóng node Phân phối cho đến khi có thông báo mới. Tham khảo: “Cậu Bé Vàng Làng Hack Điện Thoại” Trộm Tiền Mã Hóa Trị Giá 1 Triệu Đô IOTA cũng chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về vụ tấn công hệ thống này. The Foundation (Ban quản trị) giải thích việc không đưa ra báo cáo cụ thể cho đến khi vấn đề được giải quyết trọn vẹn là nhằm tránh “cung cấp thêm cho kẻ tấn công những thông tin quan trọng khác.” Họ đã xác định 10 nạn nhân trong vụ này, tất cả đều sử dụng ví Tr