Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

Một Số Cryptocurrency Lớn Khác

Bitcoinbắt đầu hoạt động vào năm 2009 và là đồng tiền mã hóa phân tán đầu tiên. Trongkhi đó, đồng crypto thứ 2, Namecoin, đến tận tháng Tư 2011 mới xuất hiện. Ngàynay, có hàng trăm dự án cryptocó giá trị được giao dịch trên thị trường, và hàng ngàn dự án khác đã từng xuấthiện.

Những hệ thống tiền mã hóa này đều có Sổ cái (“blockchain”)dùng chung giữa các người dùng trong mạng và 1 loại token riêng để thưởng chongười dùng khi họ hỗ trợ vận hành hệ thống. Dù vậy, về mặt cải tiến công nghệ,có rất nhiều khác biệt giữa chúng.

Phần lớn các đồng tiền mã hóa đều chỉ là bảo sao củaBitcoin, hoặc của 1 đồng tiền khác, và chỉ thay đổi giá trị tham chiếu (mô hìnhphát hành, độ lớn nguồn cung, khối thời gian…). Chúng gần như không có cải tiếngì, nên chỉ được coi là “coin biến thể” hay altcoin.

Ngược lại, một số đồng tiền, dù mượn ý tưởng từ Bitcoin, đãmang đến những tính năng đột phá và sự khác biệt đáng kể. Bao gồm: cơ chế đồngthuận mới (minh chứng sở hữu – proof of stake) cũng như nền tảng điện toán phântán có năng lực xử lý “hợp đồng thông minh” và cho phép sử dụng chúng không như1 đồng tiền. Có thể đưa chúng vào 2 nhóm:

– Những hệ thống blockchain mới: Ethereum, Peercoin, Zcash…

– Ứng dụng phân tán xây dựng trên hệ thống blockchain có sẵn:Counterparty, Angur…

Nổi bật trong số đó là những coin sau:

Ethereum (ETH)

Nền tảng điện toán phân tán sử dụng ngôn ngữ lập trìnhTuring toàn phần. Blockchain của ETH ghi lại những hợp đồng được thực hiện bởitất cả các node tham gia và được kích hoạt qua hệ thống thanh toán bằng đồngether. Chính thức phát hành từ 2015, Ethereum đã thu hút sự quan tâm lớn từ rấtnhiều nhà phát triển.

DASH Cryptocurrency

Phát hành vào đầu năm 2014, đồng tiền tập trung vào bảo mậtnày bất ngờ tăng giá mạnh trong khoảng đầu năm 2017. Trái ngược với những đồngcrypto khác, khối phần thưởng được chia đều giữa những “thợ mỏ”, “node chính”(10% lượng tiền được giữ lại để hỗ trợ phát triển), các dự án trong cộng đồngngười dùng và marketing.

Ripple (XRP)

Đồng crypto này không có blockchain mà sử dụng “bản ghi đồngthuận toàn hệ thống”. Giao thức này đòi hỏi mỗi giao dịch phải được xác minh bởiít nhất 50% số node, trước khi nhận được sự chấp thuận ở cấp bảo mật cao hơn.Khi có hơn 80% số node xác minh 1 giao dịch, giao dịch đó mới được ghi lại.

Giao thức của Ripple được các ngân hàng lớn và những công tydịch vụ tài chính sử dụng. Một chức năng của token XRP là đóng vai trò cầu nốigiữa các cặp ngoại tệ ít được giao dịch, và để chống spam.

Litecoin (LTC)

Litecoin ra đời năm 2011 và được coi là “coin bạc” (vớiBitcoin là coin vàng) nhờ nguồn cung tương đối lớn – 84 triệu LTC. Đồng tiềnnày mượn nguyên tắc chính từ Bitcoin và thay đổi 1 vài tham số chính.

Dù những dự án crypto khác đang được quan tâm ngày càng nhiều,Bitcoin vẫn giữ vị trí đầu về giá trị vốn hóa thị trường và độ phổ biến.Bitcoin cũng là đồng crypto được hỗ trợ từ phần lớn ví điện tử, sàn giao dịchvà nhà cung cấp dịch vụ thanh toán.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả