Chuyển đến nội dung chính

Mua Bitcoin Là Lối Thoát Khi Kinh Tế Bất Ổn

Sự tăng giá trái ngược với thị trường chứng khoán và các tài sản có giá khác, vốn rất nhạy cảm với những thay đổi trong nền kinh tế và khủng hoảng chính trị, đã khiến việc mua Bitcoin dần trở thành “vàng điện tử”.

Từ đầu tháng 5/2019, biến động giá Bitcoin đã liên hệ khá rõ với độ lớn cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung.

Giờ đây, nhu cầu tiền mã hóa tăng đột biến tại 2 quốc gia khủng hoảng chính trị: Hong Kong và Venezuela.

Người Hong Kong Mua Bitcoin Lãi Suất Ngân Hàng Quá Thấp

Trên sàn giao dịch LocalBitcoins tại Hong Kong tháng 7/2019, nhiều người bán đòi hỏi mức lợi nhuận từ $150 tới $5.000. Cuộc biểu tình chống chính phủ leo thang được cho là nguyên nhân của việc tăng giá này.

Đầu tháng 8/2019, nhà nước Hong Kong đã cắt giảm lãi suất tài sản tiền gửi lần đầu tiên trong thập kỷ qua, giảm xuống còn 2.5%. Tương ứng với “trào lưu” cắt giảm lãi tiền gửi của các ngân hàng trung ương khắp thế giới.

Tài Sản Giá Trị Nhất Ở Venezuela Lại Là Crypto

Ở Venezuela, tỉ giá Bolivar mua Bitcoin đã lên tới 73 triệu Bolivar/Bitcoin vào tuần đầu tháng 8/2019. Nó đã kịp phá kỉ lục 69 triệu Bolivar/Bitcoin mới được lập tuần trước đó.

Mức giá kỉ lục này đến sau khi Mỹ gia tăng trừng phạt đối với Venezuela. Đầu tháng 8/2019, Tổng thống Donald Trump đã kí sắc lệnh phong tỏa mọi tài sản liên quan đến nhà nước Venezuela tại Mỹ.

Lệnh trừng phạt này đưa Venezuela vào vị trí thù địch với nước Mỹ, tương tự Iran và Bắc Hàn. Dù sắc lệnh này có vẻ như nhắm vào Nicolas Maduro, lãnh đạo quyền lực của Venezuela, nhưng người dân thường đất nước Trung Mỹ này mới chịu nhiều tổn thương hơn.

Dù Venezuela liên tục phải vật lộn với đồng tiền siêu lạm phát và tình trạng bất ổn chính trị 1 cách “ổn định.” Ở đất nước này, mua Bitcoin đang dần trở thành phương cách làm giàu phù hợp.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Tiền Ảo 900 Triệu USD IOTA Ngưng Hoạt Động Vì Bị Hack

IOTA chính thức tuyên bố tạm thời đóng hệ thống, từ giữa đêm 13/2/2020, để cố xử lý vụ tấn công có thể gây tổn thất nặng. Theo thông tin chính thức của đồng tiền mã hóa lớn thứ 23 này, vụ tấn công có vẻ như đã nhắm trực tiếp đến lỗ hổng trong ví Trinity mà hệ thống này mới cho ra mắt năm vừa rồi. Lúc này, IOTA đang đề nghị cộng đồng nhà đầu tư ngay lập tức tạm dừng mở ví Trinity để tránh bị ảnh hưởng. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Cho đến giờ, IOTA thông báo họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gốc của vụ trộm này, và quyết định đóng node Phân phối cho đến khi có thông báo mới. Tham khảo: “Cậu Bé Vàng Làng Hack Điện Thoại” Trộm Tiền Mã Hóa Trị Giá 1 Triệu Đô IOTA cũng chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về vụ tấn công hệ thống này. The Foundation (Ban quản trị) giải thích việc không đưa ra báo cáo cụ thể cho đến khi vấn đề được giải quyết trọn vẹn là nhằm tránh “cung cấp thêm cho kẻ tấn công những thông tin quan trọng khác.” Họ đã xác định 10 nạn nhân trong vụ này, tất cả đều sử dụng ví Tr