Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

Năng Lượng Không Phải Là Gót Chân Achilles Của Bitcoin

Phần đông công chúng bị thuyết phục rằng Bitcoin không thể bắt tay với cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Mạng lưới Bitcoin Blockchain tiêu thụ năng lượng khủng khiếp. Nên dưới góc độ kinh tế, Bitcoin không ổn.

Nhưng 1 nghiên cứu gần đây, của Susanne Köhler và Massimo Pizzol tại Đại học Aalborg Denmark, phản bác quan niệm sai lầm này. Thực sự ảnh hưởng của Bitcoin đối với môi trường, cụ thể là lượng phát thải CO2, không khủng khiếp như các đối thủ tố cáo.

Ngành Công Nghiệp Đào Bitcoin Tiêu Thụ Năng Lượng Lớn

Sức mạnh tính toán đòi hỏi để xác nhận 1 giao dịch trên hệ thống Bitcoin blockchain tiêu thụ 1 lượng điện rất lớn. Bitcoin tiêu thụ 70 triệu Megawatt giờ mỗi năm để đảm bảo độ tin cậy và tính bảo mật của hệ thống.

Mức tiêu thụ năng lượng điện này xếp hệ thống Bitcoin blockchain cao hơn cả Thụy Sĩ, đất nước với dân số 8,57 triệu người.

bitcoin tiêu thụ nhiều điện hơn thụy sĩ
Mạng lưới Bitcoin Blockchain tiêu thụ nhiều điện hơn Thụy Sĩ. Nguồn: cbeci.org.

Dù lượng tiêu thụ điện này đã là 1 vấn đề với nhiều đối thủ của Bitcoin, điều khiến nhiều người quan tâm nhất là lượng phát thải từ hoạt động này có thể lên tới 63 triệu tấn CO2 mỗi năm.

Con số đó khiến vài nhà nghiên cứu cho rằng chỉ mình Bitcoin đã có thể phá vỡ mục tiêu chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Lượng Phát Thải CO2 Từ Hệ Bitcoin Blockchain Đã Bị Cường Điệu

Nghiên cứu của Susanne Köhler và Massimo Pizzol khiến tất cả những lí luận về phát thải CO2 của Bitcoin sai bét.

Những ước định trước đều dựa trên giả định rằng lượng phát thải CO2 này là đồng đều trên khắp Trung Quốc. Thực tế, chỉ có hơn ½ hoạt động đào Bitcoin diễn ra ở Trung Quốc. Khi đánh giá từng khu vực tại Trung Quốc, mọi giả định trước kia đều giảm đi đáng kể.

Kết quả là, con số lượng phát thải CO2 của Bitcoin trong năm 2018 đã giảm 17 triệu tấn.

Năng lượng không phải là gót chân Achilles của bitcoin CO2
Phát thải CO2 từ đào bitcoin.

Vùng Nội Mông Cổ, khu vực đóng góp 12,3% hoạt động đào Bitcoin, sử dụng than để sản xuất điện, nghĩa là vùng này chỉ đóng góp ¼ tổng lượng phát thải CO2 của Bitcoin.

Mặt khác, vùng Tứ Xuyên Trung Quốc, nơi sử dụng điện sản xuất từ thuỷ điện đã giảm phát thải CO2 từ các hoạt động Bitcoin xuống còn 4.7%.

Năng lượng không phải là gót chân Achilles của bitcoin Phân bổ vùng khai thác đào bitcoin
Phân bổ vùng khai thác đào bitcoin

Bitcoin Hoàn Toàn Đáp Ứng Cuộc Chiến Chống Biến Đổi Khí Hậu

Nghiên cứu mới này đánh bại biện luận mà các đối thủ Bitcoin liên tục chỉ trích, rằng hệ thống này không kinh tế.

Hơn nữa, cũng cần lưu ý rằng chính việc tiêu thụ nhiều năng lượng khiến bitcoin có giá thực tế như vậy.

Nếu đào Bitcoin không tổn hao nhiều tài nguyên, nó sẽ chẳng có giá trị gì. Điều này là tốt cho Bitcoin và tương lai của nó.

Nghiên cứu cũng nhấn mạnh thực tế rằng việc sản xuất và tiêu huỷ thiết bị máy tính dùng trong việc đào Bitcoin chỉ đóng góp 1% lượng phát thải của hệ thống này.

Nghiên cứu này bổ sung đáng kể cho nghiên cứu rất tích cực về Bitcoin mà CoinShares thực hiện tháng 6/2019, theo đó 74,1% hoạt động khai thác đang sử dụng điện năng sản xuất từ nguồn tái tạo.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả