Chuyển đến nội dung chính

Nga Tìm Ra Cách Thu Thuế Tiền Ảo Mà Không Cần Thay Đổi Luật

Các ngân hàng và luật sư nước Nga đã tìm ra cách sáng tạo để khai thác lỗ hổng pháp luật, cho phép cơ quan nhà nước thu thuế tiền ảo mà chẳng cần thay đổi điều luật nào.

Thu Thuế Tiền Ảo Từ Kẽ Hở Luật Pháp

Liên hiệp Ngân hàng Nga đã tổng hợp 1 tài liệu cho thấy hầu hết các quốc gia, gồm Nga, không muốn xếp tiền mã hóa vào danh mục tiền.

Thay vì coi bitcoin, altcoin và các loại tiền mã hóa/tiền số khác là tiền, tòa án có thể coi chúng là “tài sản” hoặc “báu vật”.

Ví dụ, trong trường hợp đào bitcoin, bất kỳ ai đào thành công 1 BTC cũng có thể coi là đã “tìm thấy” hoặc “phát hiện” token đó. Tương tự như đào được 1 hòm vàng được chôn dấu hàng thế kỷ dưới lòng đất.

Những sự “tìm thấy” như vậy có thể bị nhà nước đánh thuế.

Nhưng Người Ta Không “Tìm Thấy” Tiền Ảo

Nhưng người ta có thể nói rằng token tiền số không được “tìm thấy” mà chúng là kết quả của hành vi con người (đào).

Trong trường hợp đó, pháp lí về thuế cho rằng tài sản “được tạo mới” cũng có giá trị thu thuế – giống như hoa quả trồng trong vườn hay hàng hóa sản xuất trong nhà máy.

Điều này cũng cho phép thu thuế tiền ảo từ thợ mỏ, người cho rằng token họ đào được không phải là “báu vật”.

Tòa án cũng có thể đưa tiền mã hóa vào danh mục hiện vật có giá trị trong giao dịch trao đổi (phi tiền tệ). Khía cạnh này cũng biến chúng thành tài sản bị đánh thuế.

Nhiều chuyên gia cho rằng kế hoạch xóa bỏ tính ẩn danh tiền tiền mã hóa ở Nga là “khả thi” đối với một số coin. Nhờ đó, họ có thể thu thuế tiền ảo triệt để hơn.

Còn các sàn giao dịch thì cho biết họ “rất có thể” phát hiện thông tin chi tiết về bất kỳ tài khoản bitcoin hay Ethereum nào, kể cả khi người chủ sở hữu có nhiều loại ví.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Tiền Ảo 900 Triệu USD IOTA Ngưng Hoạt Động Vì Bị Hack

IOTA chính thức tuyên bố tạm thời đóng hệ thống, từ giữa đêm 13/2/2020, để cố xử lý vụ tấn công có thể gây tổn thất nặng. Theo thông tin chính thức của đồng tiền mã hóa lớn thứ 23 này, vụ tấn công có vẻ như đã nhắm trực tiếp đến lỗ hổng trong ví Trinity mà hệ thống này mới cho ra mắt năm vừa rồi. Lúc này, IOTA đang đề nghị cộng đồng nhà đầu tư ngay lập tức tạm dừng mở ví Trinity để tránh bị ảnh hưởng. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Cho đến giờ, IOTA thông báo họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gốc của vụ trộm này, và quyết định đóng node Phân phối cho đến khi có thông báo mới. Tham khảo: “Cậu Bé Vàng Làng Hack Điện Thoại” Trộm Tiền Mã Hóa Trị Giá 1 Triệu Đô IOTA cũng chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về vụ tấn công hệ thống này. The Foundation (Ban quản trị) giải thích việc không đưa ra báo cáo cụ thể cho đến khi vấn đề được giải quyết trọn vẹn là nhằm tránh “cung cấp thêm cho kẻ tấn công những thông tin quan trọng khác.” Họ đã xác định 10 nạn nhân trong vụ này, tất cả đều sử dụng ví Tr