Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

Những Bài Học Từ Cú Sốc Giá Bitcoin Ngày 20/2/2020

Cú sốc giá Bitcoin BTC ngày 20/2/2020, một lần nữa giá bitcoin BTC nhắc nhở chúng ta về tính biến động của nó. Sau khi đạt đỉnh 10.300 USD vừa lúc lục địa già Châu Âu chợp mắt, Bitcoin bắt đầu show diễn của mình.

Trong chưa đầy 50 phút, nó giảm xuống chỉ còn 9.264 USD trên sàn BitMEX. Đỉnh điểm cú rơi này diễn ra trong chỉ 5 phút, Bitcoin giảm hơn 600 USD/BTC.

Cú sốc giảm giá Bitcoin BTC ngày 20/2/2020. Dữ liệu: Coin Market Cap.

Với những người có kinh nghiệm đầu tư bitcoin BTC trên 2 năm, sụt giá 10% chẳng phải chuyện gì bất ngờ. Và những biến động lớn như vậy sẽ còn xuất hiện trong 1 vài năm tới, nên ít nhất chúng ta hãy cùng xem lại 1 số bài học từ hôm đó.

Không Nhiều Người Nhớ Lâu

Chỉ vài ngày trước đó, Bitcoin còn cố vượt mốc 10.500 USD/BTC lần nữa, cả thị trường tiền ảo như hóa “trâu”.

Ngay sau cú sốc giá, hashtag #bitcoin lại chuyển sang màu buồn bã. Những người bi quan dự báo Bitcoin sắp sửa quay lại mốc 5.000 USD đến nơi rồi.

Bạn còn nhớ rằng Bitcoin vẫn có giá cao hơn 30% so với ngày đầu năm mới này, chỉ 50 ngày trước chứ? Bạn có để ý rằng ngay sau cú sốc, giá Bitcoin lại phục hồi về 9.600 USD? Chỉ 3 ngày trước đó, nó còn giao dịch dưới mức 9.500 USD. Chỉ là tỉ lệ thôi.

Tâm lí thị trường là thế này:

BTC nhảy 10% = “Chuyện bình thường thôi. Chúng ta sẽ còn lên tận mặt trăng. Sao tôi vẫn chưa mua thêm nhỉ?”

BTC giảm 10% = “Đây là lèo lái giá. Chúng ta sẽ mất hết. Sao tôi lại mua thứ này chứ?”

Tham khảo:

Và Cũng Không Quan Sát

Chưa kể đến những cái tên lớn, chúng ta đã kịp thấy sáng lập 1 trong những sàn giao dịch lớn nhất “hối thúc” người ta mua Bitcoin vì nó sẽ “chẳng bao giờ xuống dưới 10.000 USD nữa.”

Trừ khi bạn có thông tin mật trực tiếp từ Satoshi, bạn sẽ chẳng bao giờ biết Bitcoin có xuống dưới mốc giá nào đó không. Trong trường hợp này, là mốc 10.000 USD.

Phóng Đại Dấu Cộng Vàng

Hầu hết những phỏng đoán phóng đại ngày nay là kết quả của đồ thị Dấu Cộng Vàng (+). Thuật ngữ này mô tả hình thái đường trung bình giá 50 ngày cắt ngang qua đường trung bình giá 200 ngày.

Dấu Công Vàng trên đồ thị giá Bitcoin.
Dấu Công Vàng trên đồ thị giá Bitcoin.

Từ định nghĩa trên, người ta có thể hiểu rằng đó chỉ là dấu hiệu trễ. Nghĩa là hiệu ứng giá sẽ xảy ra ở khoảng giữa, hay trong dài hạn (tháng, năm) thay vì trong ngắn hạn (ngày, tuần).

Nhắc bạn rằng, đồ thị Dấu Cộng Vàng tháng 4/2019 Bitcoin đã giảm 10% trước khi bùng nổ 170% lên mức đỉnh 13.880 USD, 1 trong những đỉnh năm 2019.

Kẻ Thắng Lớn Trong Đêm

Không nghi ngờ gì nữa, rằng CEO BitMEX Arthur Hayes, sẽ rất “phấn khởi” với những đêm biến động như vậy. Theo dữ liệu từ Skew, lượng Bitcoin trị giá hơn 100 triệu USD được giữ từ lâu đã bị bán sạch chỉ trong 1 giờ đó.

Đây là thời điểm phù hợp để nhắc chúng ta rằng, với hầu hết các nhà giao dịch và nhà đầu tư, cách đầu tư Bitcoin tốt nhất là giữ, hoặc tích góp từ từ.

Truyền Thông Truyền Thống Chẳng Biết Gì Về Bitcoin

Những biến động giá lớn và bất ngờ như vậy cho chúng ta thêm 1 trận cười vui vẻ trước hành xử của truyền thông truyền thống, họ chẳng bao giờ chịu học để hiểu những thành tố của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả