Chuyển đến nội dung chính

Những Thủ Phủ Crypto Ở Châu Mỹ La-tinh

Có vẻ như châu Mỹ La-tinh đang chiếm lĩnh thông tin báo chí về crypto với rất nhiều đổi mới mỗi tuần.

Thị Trấn Nhỏ Bé Trở Thành Thủ Phủ Crypto

Thị trấn coffee Colombia Pereira đang chuyển thành thủ phủ crypto không chính thức của nước này. Dù chỉ có dân số không quá 474.000 người, thị trấn này có tới 29 cửa hàng nhận thanh toán bằng tiền mã hóa.

Chính phủ Colombia chưa chấp thuận tiền mã hóa là phương tiện thanh toán hợp pháp. Nhưng họ cũng không ngăn cản những doanh nghiệp tại Pereita đẩy mạnh thanh toán bằng crypto.

Báo chí nơi đây cho biết hầu hết doanh chủ chấp nhận thanh toán bằng crypto tại đây đều là người “bán lẻ đồ gia dụng.”

Những trục thị trấn cà phê khác cũng đang tiếp bước trong lĩnh vực crypto. Có tới 8 – 20 doanh chủ ở Manizales chấp thuận thanh toán bitcoin và coin khác. Ít nhất 5 doanh chủ ở Armenia, thủ phủ tỉnh Quindio.

Phát ngôn viên của Paxful, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn trong vùng cho biết công ty này đã xử lý hơn 1 triệu USD giá trị giao dịch tiền mã hóa trong năm 2019.

Venezuela Muốn Thanh Toán Nợ Bằng Crypto

Ở bên kia bên giới, Tổng thống Nicolás Maduro của Venezuela mới tuyên bố sẽ dùng tiền mã hóa để thanh toán nợ quốc tế cho Venezuela. Chủ nợ lớn là Nga và Trung Quốc. Ông hứa sẽ ra tuyên bố mới về crypto trong những ngày sắp tới.

Cũng ở Venezuela, chuỗi siêu thị dùng crypto Trakia đã cài đặt cây Bitcoin ATM đầu tiên. Chuỗi này có 49 chi nhánh trên khắp đất nước, và đã xử lý hơn 1.000 giao dịch crypto từ tháng Ba 2019 tới tháng Chín 2019.

Còn ở Peru, Per Port Portal, Cục Hải quan Peru, mới công báo sẽ dùng blockchain và những tiến bộ công nghệ 4.0 khác để thu hút đầu tư quốc tế vào ngành công nghiệp tàu thủy trị giá $47,2 tỉ/năm của nước này.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Tiền Ảo 900 Triệu USD IOTA Ngưng Hoạt Động Vì Bị Hack

IOTA chính thức tuyên bố tạm thời đóng hệ thống, từ giữa đêm 13/2/2020, để cố xử lý vụ tấn công có thể gây tổn thất nặng. Theo thông tin chính thức của đồng tiền mã hóa lớn thứ 23 này, vụ tấn công có vẻ như đã nhắm trực tiếp đến lỗ hổng trong ví Trinity mà hệ thống này mới cho ra mắt năm vừa rồi. Lúc này, IOTA đang đề nghị cộng đồng nhà đầu tư ngay lập tức tạm dừng mở ví Trinity để tránh bị ảnh hưởng. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Cho đến giờ, IOTA thông báo họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gốc của vụ trộm này, và quyết định đóng node Phân phối cho đến khi có thông báo mới. Tham khảo: “Cậu Bé Vàng Làng Hack Điện Thoại” Trộm Tiền Mã Hóa Trị Giá 1 Triệu Đô IOTA cũng chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về vụ tấn công hệ thống này. The Foundation (Ban quản trị) giải thích việc không đưa ra báo cáo cụ thể cho đến khi vấn đề được giải quyết trọn vẹn là nhằm tránh “cung cấp thêm cho kẻ tấn công những thông tin quan trọng khác.” Họ đã xác định 10 nạn nhân trong vụ này, tất cả đều sử dụng ví Tr