Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

SAEFKO – Kẻ Trộm Tiền Mã Hóa

Một phần mềm chuyên dụng để trộm tiền mã hóa được bán công khai trên Dark Web. Nhóm chuyên gia bảo mật đã phát hiện loại trojan (virus máy tính có nhiệm vụ chính là đánh cắp thông tin và mở đường cho các cuộc tấn công tiếp theo) này chuyên dùng để tấn công phần cứng liên quan đến các hoạt động giao dịch tiền mã hóa.

Không Chỉ Trộm Tiền Mã Hóa, SAEFKO Rất Nguy Hiểm

Nhóm Zscaler ThreatLabZ cho biết trojan này tên SAEFKO, được viết bằng ngôn ngữ lập trình .NET và có nhiều chức năng. Nó cho phép tội phạm trộm tiền mã hóa đánh cắp tài khoản và tự động mở 1 “cửa hậu” cho phép điều khiển máy tính bị nhiễm virus từ xa.

Khi đã nhiễm lên máy, tội phạm dễ dàng kiểm soát máy bị nhiễm để lấy trộm thông tin, kiểm soát hành vi người dùng thông qua keylogger, kích hoạt webcam của máy, chụp ảnh màn hình, xóa ổ cứng… Nói cách khác, tội phạm có thể làm gần như bất cứ điều gì.

Loại Trojan này thường được tải về máy khi người dùng mở file đính kèm trong email, hoặc cài đặt ứng dụng/trò chơi bị nhiễm độc lên thiết bị.

Điều nguy hiểm nhất là Saefko sử dụng nhiều kĩ thuật để truy xuất lịch sử duyệt web trên Chrome và tìm kiếm các hoạt động giao dịch, như sử dụng thẻ tín dụng/debit, kinh doanh, truyền thông, game, tiền mã hóa và mua sắm.

Tham khảo về tiền mã hóa:

SAEFKO Biết Tự Ẩn Mình Chờ Thời Cơ

Ngoài ra, nó tìm kiếm những website tiền mã hóa mà người dùng đã truy cập để thu thập thông tin và gửi về máy chủ của nó rồi chờ lệnh tiếp theo.

Virus này cũng tìm thông tin về tiền mã hóa trên máy để xem số tiền “có đáng bị đánh cắp không”, sau đó dùng 1 công cụ cập nhật ẩn để kiểm soát phần cứng hệ thống, bắt đầu 1 quy trình trộm tiền mã hóa thông qua việc cài đặt các bước tiếp theo.

Saefko sẽ chỉ tự động kích hoạt trộm tiền mã hóa nếu nó cho rằng sẽ không bị phát hiện. Sau khi 1 máy trên hệ thống mạng bị nhiễm, nó sẽ cố gắng lây sang máy khác.

Danh Sách Dịch Vụ Saefko Nhắm Đến

Danh sách dịch vụ thẻ tín dụng mà Saefko săn tìm:

paypal.com2c2padyen.comvolusion.com
pay.amazon.comapple.com/apple-pay/atos.netauthorize.net
BIPSbitpay.combpay.combraintreepayments.com
centup.orgcm.comcreditcall.comcybersource.com
mastercard.comdigi.cashdigitalriver.comdwolla.com
elavon.comeuronetworldwide.comeway.iofirstdata.com
fortumo.compay.google.com/send/homeheartlandpaymentsystems.comingenico.com
ippayments.comklarna.comemergentpayments.nemoduslink.com
mpay.comneteller.comofx.compagseguro
payoneer.compaymentwall.compaypoint.copaysbuy.com
paysafe.compaytm.compayzone.co.ukcrunchbase.com
qiwi.comglobalpaymentsinc.comreddotpayment.comsagellc.com
skrill.comstripe.comsquareup.comtencent.com
transfermate.comtransferwise.comwmtransfer.comtrustly.com
wepay.comverifone.comxendpay.compay.weixin.qq.com
money.yandex.ruwirecard.comtruemoney.comxsolla.com
myshopify.com/adminpayza.com2checkout.com3dcart.com
paysafecard.comweebly.com  

Theo phát hiện của nhóm bảo mật, danh sách các trang crypto mà trojan này tìm kiếm gồm:

etoro.com24option.compuatrack.com/coinbull2/luno.com
paxforex.combinance.comcoinbase.comcex.io
changelly.comcoinmama.comxtrade.aecapital.com
paxful.comkraken.compoloniex.comgemini.com
bithumb.comxcoins.iocobinhood.comcoincheck.com
coinexchange.ioshapeshift.iobitso.comindacoin.com
cityindex.co.ukbitbay.netbitstamp.netcryptopia.co.nz
pro.coinbase.comkucoin.combitpanda.comfoxbit.com.br
bitflyer.combitfinex.combit-z.comquadrigacx.com
quadrigacx.combig.onelakebtc.comwex.nz
kuna.ioyobit.iozebpay.comhitbtc.com
bx.in.thtrezor.ioelectrum.orgblockchain.com
crypto.robinhood.comexodus.iomycelium.combitcointalk.org
btc-e.commoonbit.co.inbitcoinaliens.combitcoinwisdom.com
coindesk.comcointelegraph.comccn.comreddit.com/r/Bitcoin/
bitcoin.org/en/blognewsbtc.comblog.spectrocoin.comblog.coinbase.com
bitcoinist.comforklog.comabitcoinc.combitcoin.stackexchange.com
news.bitcoin.comblog.bitfinex.comblog.genesis-mining.com

Các nhà đầu tư tiền mã hóa nên đặc biệt lưu ý tới nó. Một khi đã bị trộm tiền mã hóa là sẽ không thể lấy lại. Để bảo vệ máy, người dùng cần tránh tải xuống các phần mềm hoặc mở file đính kèm từ các nguồn không bảo đảm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả