Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

Thế Giới Không Tiền Mặt

Dù tiền mặt đã giúp thế giới trao đổi giá trị hàng hóa, dịch vụ trong khoảng 1000 năm tới nay, đã đến lúc hệ thống tiền tệ “update” bản thân để đáp ứng nhu cầu ngày nay. Nhược điểm của tiền mặt là rất rõ ràng.

Những Nhược Điểm “Gia Truyền” Của Tiền Mặt

Tiền mặt có rất nhiều nhược điểm cố hữu.
Tiền mặt có rất nhiều nhược điểm cố hữu. Ảnh: The Motley Fool.

Công cụ tích cực của tội phạm

Tiền mặt là phương tiện thanh toán ưa thích của các cá nhân và tổ chức hoạt động tội phạm. Không có cơ chế thanh toán nào khác mang lại sự ẩn danh đồng thời cho cả bên mua và bên bán, không để lại dấu tích giao dịch, và được chấp nhận rộng rãi như vậy.

Ảnh hưởng môi trường

Phải tốn tiền để sản xuất tiền. Giá trị của những đồng tiền mệnh giá nhỏ thấp hơn số tiền dùng để tạo ra chính nó. Chưa kể đến các tác động môi trường to lớn như tẩy trắng giấy, tác động từ mực in, phát thải khí CO2…

Tạo cơ hội trốn thuế

Tiền mặt tạo nên nền kinh tế “dưới gầm bàn” vì nó không để lại dấu tích giấy trắng mực đen để kiểm kê hoặc theo dõi.

Làn Sóng Tiền Điện Tử Do Nhà Nước Phát Hành

Các nhà nước đang tiến đến nền kinh tế không tiền mặt.

Chính quyền Singapore đang hỗ trợ một số chương trình thanh toán điện tử nhằm mục tiêu giảm giao dịch tiền mặt. Kế hoạch này bao gồm hệ thống thanh toán điện tử toàn quốc PayNow, triển khai bởi Liên hiệp Ngân hàng Singapore ABS.

singapore miễn thuế VAT cho tiền mã hóa và Bitcoin
Singapore miễn thuế VAT cho tiền mã hóa và Bitcoin

Từ khi PayNow ra đời, giá trị giao dịch điện tử tại quốc đảo này đã tăng hơn 10 tỉ đô-la Singapore mỗi năm. Trong khi đó, lượng tiền rút từ ATM đã giảm hơn 300 triệu đô-la Singapore trong cùng khoảng thời gian.

Dù ngăn cấm mọi hoạt động phát hành tiền mã hóa, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết họ đã sẵn sàng phát hành đồng tiền điện tử dành riêng cho quốc gia này.

Bên cạnh đó, rất nhiều quốc gia khác đang có kế hoạch phát hành đồng tiền điện tử nhằm thay thế tiền mặt của họ: Thụy Điển, Venezuela…

Sự Trỗi Dậy Của Tiền Điện Tử Công Nghệ Sổ Cái Phân Tán

Các đồng tiền điện tử do nhà nước phát hành sẽ bắt đâu thâm nhập vào nền kinh tế dù mạnh hay yếu, vì lợi ích rõ ràng của chúng khiến các chính quyền khó bỏ qua.

Dù có thể những người đề cao tính riêng tư và tự do không thích, đồng tiền điện tử do nhà nước phát hành có thể trở thành đòn bẩy cho sự trỗi dậy của tiền mã hóa phân tán. Thực tế mà tiền mã hóa tồn tại hợp pháp song hành với tiền điện tử có thể là tương lai của nền tài chính.

Nói về tiền mã hóa, Jack Dorsey, CEO Twitter và đồng sáng lập Square, tin rằng Bitcoin là ứng viên xứng đáng nhất cho 1 đồng tiền chung của Internet. Hàng tuần, bản thân Jack Dorsey đầu tư 10.000 USD cho Bitcoin.

Một đồng tiền toàn cầu cho phép chúng ta sử dụng các dịch vụ tài chính, phục vụ nhiều người hơn, và di chuyển nhanh hơn, trên khắp thế giới.

Ưu nhược điểm của tiền mã hóa
Ưu nhược điểm của tiền mã hóa

Hóa Đơn Giấy Rồi Sẽ Thành Bài Học Lịch Sử Cho Con Trẻ

Cuộc cách mạng tài chính này sẽ là tất yếu. Tiền mã hóa sẽ không biến mất.

Ngay tại thời điểm này, chính quyền và các công ty công nghệ đang đẩy mỗi người sở hữu smartphone đến với 1 tương lai không tiền mặt. Nên hãy giữ lại những tờ hóa đơn giấy lại. Chúng có thể trở thành quà kỉ niệm, và bài học lịch sử, cho con bạn ngày sau.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả