Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

Thế Giới Token Hóa

Trong khi nhiều người chỉ ra sự phân tán hóa và mạng không cấp quyền là những phần tốt nhất của crypto, sức mạnh thực sự của hệ thống ấy đến từ việc dùng token để trao đổi mọi thứ.

Token Hóa: Khái Niệm Cũ, Hình Dạng Mới

Token hóa không mới, con người đã dùng token từ xa xưa rồi. Chúng ta dùng vỏ sò, đồng xu, sticker, và đủ mọi thứ thực tế để thể hiện những gì ta không thấy, như sự giàu sang, quyền lực, và thành tựu.

Một số nhà kinh tế học và nhân chủng học cho rằng quá trình token hóa chính là cách chúng ta tạo ra tiền.

Giới Hạn Của Token Hóa

Ví dụ, bạn không thể chia chúng thành các đơn vị quá nhỏ. Cất giữ chúng không phải lúc nào cũng dễ, và điều gì xảy ra nếu làm mất chúng?

Đôi khi, giá trị của chúng thay đổi do những biến động trên thị trường hay bị giảm giá trong tương quan với token khác. Chúng cũng có thể bị loại khỏi lưu thông do quá cũ kĩ, bị hỏng, rách, hay thậm chí là lỗi thời.

Có lúc khác thì người ta không chấp nhận chúng, như trong trường hợp thay đổi thể chế, hoặc giá trị token quá nhỏ để giao dịch.

token vỏ sò
Vỏ sò từng có vai trò trung gian trao đổi như tiền (token)

Và trên hết, bạn cần 1 cơ quan quyền lực chung để đảm bảo với người khác rằng token của bạn là thật, và bạn được phép sử dụng chúng. Có nhiều lúc, “người đó” thu phí, lừa gạt bạn, nói dối bạn, ăn trộm của bạn, thông đồng chống lại bạn, lấy thông tin cá nhân nhạy cảm, hoặc tùy tiện thay đổi điều khoản giao dịch của bạn.

Vậy nên, rút cục thì bạn không kiểm soát token của mình. Một người nào đó quyết định chúng đáng giá bao nhiêu, làm từ gì, và ai có được chúng.

Con người đã tìm ra rất nhiều cách để giải quyết vấn đề này: nhà nước, phòng giao dịch, phòng hối đoái, luật, tòa án, kế toán, hợp đồng, và rất nhiều cải tiến khác.

Tất cả đều có rủi ro, chi phí, độ phức tạp, và có khả năng phát sinh lỗi từ con người. Những giới hạn chung gồm:

  • Tất cả đều có thể tha hóa.
  • Không cái nào mở rộng được.
  • Rất khó, và đắt tiền, nếu muốn tạo nên 1 kết quả đầu ra đồng nhất và chuẩn hóa.

Tiền Mã Hóa Loại Bỏ Hết Những Rắc Rối Đó

Với tiền mã hóa, bạn có thể lập trình token để đảm bảo mọi người phải theo cùng 1 bộ luật. Công nghệ Sổ cái phân tán đảm bảo giao dịch được thực hiện như mong muốn, và không có bất kỳ rủi ro nào như trên.

Bạn không còn cần phải phụ thuộc vào các nghị định nhà nước, luật lệ địa phương, hay niềm tin vào người lạ. Blockchain làm điều đó cho bạn, và tiền mã hóa để thanh toán giao dịch.

Những Ứng Dụng Thực Tế

Đã có rất nhiều ứng dụng blockchain được triển khai thực tế, và thành công ngoài mong đợi. Có thể kể đến:

  • Ngân hàng Thế giới phát hành 1 số trái phiếu trên blockchain. Xem tại đây.
  • JP Morgan và IBM dùng blockchain để di chuyển tài sản của khách hàng. Chi tiết tại đây.
  • Một số dự án bất động sản đã phát hành tài sản vốn và bảo mật thông tin giao dịch bằng công nghệ blockchain.
  • Abu Dhabi có kế hoạch ứng dụng blockchain quản lý cơ sở dữ liệu đất đai. Xem tại đây.

Đó là những bước tiến gần hơn đến nền kinh tế token hóa toàn phần.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả