Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

Thực Tế Là Chính Phủ Không Thể Cấm Tiền Mã Hóa

Những động thái gây khó dễ để ngăn cấm tiền mã hóa Facebook Libra từ Quốc hội Mỹ có vẻ mới chỉ là bước đầu. [1]

Chỉ chưa đầy 1 tháng sau khi công bố Libra, Phó chủ tịch Facebook, Trưởng dự án Calibra David Marcus đã phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ. Hiếm khi ta thấy Quốc hội Mỹ phản ứng nhanh như thế. Đặc biệt lại là để ngăn cấm tiền mã hóa – 1 sản phẩm rất mới của thời đại công nghệ 4.0.

Quốc Hội Mỹ Đang Muốn Làm Gì Để Cấm Tiền Mã Hóa?

Libra, cái sản phẩm tiền mã hóa ấy, vừa vô hình, vừa khó hiểu, sử dụng công nghệ rất tiên tiến của thế giới.

Trong khi, qua cuộc điều trần của Mark Zuckerberg năm trước,một số người dân Mỹ đánh giá rằng quốc hội của họ “không hiểu gì về Facebook”.Vậy lần này, họ sẽ làm gì với Libra?

Quốc hội Mỹ đã ngay lập tức yêu cầu Facebook dừng phát triểnLibra và đưa ra dự thảo luật cấm tất cả các công ty công nghệ cao phát hành tàisản số.

Vậy là 3 trong số những quốc gia lớn nhất thế giới đều coitiền mã hóa như 1 mối nguy hại. Trung Quốc và Ấn Độ đã cấm tiền mã hóa triệt để.Đức, đầu tàu về kinh tế và công nghệ của Châu Âu, cũng không mặn mà với côngnghệ này. Giờ đến lượt Mỹ.

Cuộc Chiến Ngăn Cản Tiền Mã Hóa Này Có “Cân Sức” Không?

Thế Giới Crypto đã phântích nguyên nhân cốt lõi mà các nhà nước cấm tiền mã hóa. Họ đang phải cạnhtranh quyền lực với 1 thế lực vô hình (tiền mã hóa phân tán) hoặc các đại côngty có sức ảnh hưởng cực kỳ lớn (như Facebook). Tuy vậy, cuộc đấu này của cácnhà nước không hề dễ dàng, vì:

Các đại công ty như Facebook có rất nhiều tiền

Các đại công ty công nghệ và tài chính như Facebook hay JPMorgan có nguồn lực tài chính khổng lồ. Không giống như các nhà nước vốn luôn“nợ ngập đầu”, các công ty không hề nợ hay bị giới hạn trong 1 khuôn khổ pháplý cụ thể. Những doanh nghiệp như thế có rất nhiều tiền.

Hơn thế, nếu coi Facebook là 1 quốc gia, thì quốc gia này mớilà lớn nhất thế giới, với dân số gần gấp đôi Trung Quốc – nước có dân số thực lớnnhất thế giới. [2]

Facebook Libra là hoàn toàn hợp pháp

Một đồng tiền như Libra là hoàn toàn hợp pháp. Libra rất giốngvới các dịch vụ thanh toán như Paypal hay Apple Pay.

Sự khác biệt nằm ở chỗ: nó sử dụng công nghệblockchain và phát hành tài sản mới. Ở phương Tây, nhà nước sẽ vướng phảirào cản pháp lý nếu họ muốn quyết định 1 công ty được hay không được sử dụngcông nghệ nào.

Ngăn cấm tiền mã hóa thực sự là rất khó

Chính phủ Mỹ có thể ngăn chặn Libra, nhưng họ không thể ngăncấm những đồng tiền mã hóa thực sự.

Đối với Facebook, chính phủ Mỹ có thể kiện, phạt, yêu cầuDavid Marcus hay Mark Zuckerberg ra hầu tòa, thậm chí bỏ tù họ. Facebook đãđánh giá thấp cuộc chiến Độc quyền tiền tệ với nhà nước.

Ngăn Cấm Tiền Mã Hóa Bitcoin Là Bất Khả Thi

Nhưng có người đã hiểu rõ chuyện ấy từ lâu. Đó là người sángtạo ra dong Bitcoin.Đó là những người tạo nên Ethereum. Và tất cả những người khác đã phát triểncác tài sản số từ con số 0.

Họ chỉ có 1 mục tiêu duy nhất: phân tán hóa và chống kiểmduyệt.

Họ biết rõ mình đang đối mặt với điều gì. Côngnghệ Sổ cái phân tán được tạo ra chính vì mục đích này. Không có ai để kiện,để bắt, hay để bỏ tù hoặc “cải tạo”.

Chính vì thế, những hệ thống tiền mã hóa sẽ gần như không thểbị sụp đổ. Cách duy nhất mà nhà nước ngăn cấm tiền mã hóa tồn tại và phát triểnlà:

  • Khóa mạng internet quốc gia (như Vạn Lý Tường Lửacủa Trung Quốc) hay
  • Cắt điện trên toàn lãnh thổ.

Ngoài ra, họ không còn biện pháp hữu hiệu nào.

Tham khảo:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả